Cách nấu nước mắm chay từ đường thốt nốt chảy vị thơm ngon

Đường thốt nốt mọi người không chỉ dùng nấu nước màu, nấu chè, làm bánh mà có thể dùng để nấu nước mắm chay thơm, ngon. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cách nấu nước mắm chay từ đường thốt nốt theo công thức của Bếp Nha Anne.

CÁCH NẤU NƯỚC MẮM CHAY TỪ ĐƯỜNG THỐT NỐT

Cách nấu nước mắm chay từ đường thốt nốt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Dứa: 500gr
  • Muối hạt: 60gr
  • Đường thốt nốt chảy: 170gr (mọi người có thể dùng đường thốt nốt viên, rồi làm cho tan chảy ra)- Mời tìm hiểu và đặt mua ĐƯỜNG THỐT NỐT CHẢY.
  • Quế chi: 1 miếng
  • Hạt ngò: 1/2 muỗng cà phê
  • Nấm đông cô lớn: 4 tai
  • Nước lọc: 1500ml

Sơ chế các nguyên liệu

Nấm đông cô mọi người cho ra tô, cho nước vào ngâm khoảng 10 phút, rồi rửa sạch.

Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, sau đó cắt lát.

Nấu nước mắm

Nấu nước mắm chay từ đường thốt nốt

Bước tiếp theo trong cách nấu nước mắm chay từ đường thốt nốt là nấu nước mắm. Bắt nồi lên bếp, cho đường thốt nốt và xíu nước vào, rồi bắt lên bếp nấu cho đường lên màu caramen như ý (khi nấu lâu lâu mọi người cầm 2 đai nồi lắc để đường không bị khét).

Nấu đến khi đường sệt và có màu nâu đẹp thì mọi người tắt bếp và cho 1,5 lít nước vào. Tiếp đến cho muối hạt vào và khuấy đều.

Khuấy xong bật bếp lại và nấu cho đường, muối tan thì cho khóm và nấm đông cô vào. Nấu được 20 phút cho quế chi và hạt ngò vào nấu thêm 15 phút nữa. Mọi người nấu kỷ như thế này thì nước mắm chay sẽ để được lâu.

Nấu xong mọi người tắt bếp cho qua rây để lọc lấy nước, bỏ phần bã.

Nước mắm chay từ đường thốt nốt

Để cho nước mắm chay nguội mọi người rót vào chai và để ngăn mát tủ lạnh. Nước mắm có vị ngọt thanh của đường thốt nốt và mùi thơm nhẹ của dứa, quế, rất hấp dẫn. Như vậy mọi người chỉ cần chịu khó 1 tí là có được nước mắm chay thơm ngon từ đường thốt nốt.

=>Xem thêm: Cách làm nước mắm chay với đường thốt nốt

NƠI BÁN ĐƯỜNG THỐT NỐT

Còn nếu mọi người muốn mua đường thốt nốt nguyên chất An Giang về để nấu nước mắm, nấu chè, làm bánh,…thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

error: Content is protected !!