Cách nấu nước đường làm bánh trung thu dẻo

Nước đường quyết định độ dẻo, ngon của bánh Trung thu nên khâu nấu nước đường vô cùng quan trọng. Mọi người muốn biết nấu sao cho đường tới, có độ trong thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Chúng tôi xin chia sẻ cách nấu nước đường làm bánh trung thu của chị Natha Food.

Chuẩn bị nguyên liệu

cách nấu nước đường làm bánh trung thu

Đường: 1kg

Nước lọc: 800ml

Nồi inox có đáy dày để hạn chế đường bị cháy ở đáy thành caramen, và chọn nồi có kích thước vừa với bếp để đường được nấu đều).

Vải mùng và rây để lọc đường

=>Mời mọi người xem thêm: Cách nấu nước đường pha chế

Các bước nấu nước đường làm bánh trung thu

Khuấy cho đường tan

cách nấu nước đường làm bánh trung thu-2

Bạn cho 1 kg đường vào nồi, sau đó cho vào 750ml nước lọc (50ml nước còn lại bạn dùng để mồi vào sau trong qua trình nấu. Sau đó dùng vá khuấy cho đương tan hết.

=>Xem thêm: Cách nấu siro đường phèn và đường cát dùng trong pha chế và nấu ăn

Nấu nước đường

Sau khi đã khuấy cho đường tan hết hoàn toàn bạn bắt lên bếp nấu với lửa vừa (trong quá trình nấu tuyệt đối không khuấy).

cách nấu nước đường làm bánh trung thu-3

Nấu cho đến khi nước đường sôi mạnh bạn cho khoảng 50ml nước còn lại vào. Sau đó vặn nhỏ lửa và nấu thêm khoảng 15 phút bạn cho 10ml nước cốt chanh vào.

cách nấu nước đường làm bánh trung-1 thu

Sau đó vặn nhỏ lửa thêm một tí nữa và bạn bắt đầu thử đường. mọi người thử đường sớm để canh đường chính xác, nếu bạn thử muộn lỡ đường tới quá thì không sử dụng để làm bánh được. bạn canh sớm nếu đường chưa tới thì có thể bắt lên bếp nấu tới.

Có hai cách để bạn biết đường tới chưa bạn dùng muỗng múc ít nước đường, để hơi nguội bạn nhỏ nước đường xuống nồi, nếu nhỏ thành từng giọt là đã tới .

Một cách nữa là bạn cân nước đường. Tổng lượng nước 800ml (tương đương 800g) và 1 kg đường và bạn nấu thành phẩm còn lại 1400gr (1.4 kg) là được. Nếu đường chưa tới bạn bắt lại lên bếp nấu thêm.

=>Xem thêm: Cách nấu nước màu đường và dừa để kho cá, thịt

Lọc nước đường

cách nấu nước đường làm bánh trung-2 thu

Khi nước đường đã tới mọi người cho qua vải mùng và rây hoặc khăn giấy chất lượng để lọc. Sau đó cho vào hũ để bảo quản sử dụng làm bánh trung trung dẻo.

=>Xem thêm: Cách nấu nước màu đường thốt nốt để kho cá

error: Content is protected !!