Củ nén (hành tăm) là gia vị được nhiều người dùng để chế biến món ăn kho cá, nấu thịt, chiên trứng, …Củ nén không chỉ ác đi mùi tanh mà còn tạo mùi thơm hấp dẫn riêng cho món ăn, đặc biệt người ta còn dùng để nấu món chè củ nén vô cùng tuyệt vời.

chè củ nén

Chè củ nén không chỉ ăn ngon miệng mà còn có tác dụng chống sổ mũi, nhức đầu, ho khan, nghẹt mũi,… nhanh khỏi bệnh, khoẻ người.

Chuẩn bị nguyên liệu

chè củ nén

  • Đường phèn vàng (đường được nấu cô đặc từ nước mật mía)
  • Củ nén

Sơ chế củ nén

chè củ nén chè củ nén

Lựa củ nén tươi, tròn, bóp sạch lớp vỏ khô bên ngoài, lúc này bạn sẽ thấy hạt nén trắng tinh, không cần rửa lại, cho vào cối giã nát (không nên giã nhuyễn làm mất đi vị của củ nén).

Nấu chè củ nén

chè củ nén

Cho củ nén vào nước nấu trong khoảng vài 30 phút, rồi cho đường phèn vàng vào, khuấy cho đường tan nêm nếm lại vị ngọt cho vừa miệng thì tắt bếp. Có thể ăn nóng hay để ăn ấm

Mùi vị thơm ngọt của đường phèn vàng hoà cùng hăng, cay củ nén không làm món chè khó nuốt mà cả hai rất hoà hợp có được vị thơm ngon.

chè củ nén

Ăn xong chè củ nén, người sẽ cảm thấy khoẻ khoắn hơn, các triệu chứng cảm mạo thông thường giảm đi trông thấy.

Đây không chỉ là món ăn mà là bài thuốc dân gian hiệu quả, không để lại phản ứng phụ nào nên mọi người có thể yên tâm nấu và thưởng thức.

=>Xem thêm: Cách bảo quản củ nén để sự dụng được lâu

Dacsanngon3mien.net là địa chỉ cung cấp củ nén đặc sản ngon của Quảng Nam đảm bảo chất lượng đến tất cả mọi người. Hãy liên hệ theo những cách dưới đây để đặt mua:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!