Cách làm trứng cút chiên nước mắm chuẩn ngon, vị đậm đà

Trứng cút lột vỏ rồi chấm muối tiêu quá đổi bình thường, khiến mọi người nhàm chán. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ cách làm món trứng cút chiên nước mắm đậm đà, dùng để với cơm hay ăn vặt cũng đều rất ngon.

C.1: CÁCH LÀM TRỨNG CÚT CHIÊN NƯỚC MẮM NGON

Theo công thức của Acu ai ăn cũng ghiền

trứng cút chiên nước mắm

Chuẩn bị nguyên liệu làm trứng cút chiên nước mắm

trứng cút chiên nước mắm

 • Trứng cút
 • Ớt tỏi
 • Dầu ăn
 • Cùng các loại gia vị thông thường: Hạt nêm, đường, nước mắm, mì chính, tiêu, …

=>Xem thêm: Cách làm chả cá bọc trứng cút chiên giòn ngon lê ly

Luộc trứng cút

trứng cút chiên nước mắm

Bạn đổ nước vào nồi, sau đó cho trứng cút vào, đậy nắp lại và bắt lên bếp để luộc (do trứng cút nhỏ, mau chín nên khi đổ nước vào bạn chỉ cần đổ xâm xấp, không nên đổ nhiều như vậy nấu lâu, hao ga.

trứng cút chiên nước mắm

Sau khi luộc xong bạn vớt ra cho vào tô nước lạnh để trứng mau nguội và chuyển từ nóng sang lạnh trứng sẽ dễ lọt hơn. Sau đó tiến hành lọt vỏ và để ráo nước (trứng chiên không bị văn dầu).

=>Xem thêm: Rong biển cuộn trứng cút ngoài giòn, trong mềm ngon

Làm hỗn hợp nước mắm để chiên trứng cút

trứng cút chiên nước mắm

Bạn cho tỏi ớt vào cối hoặc chén sau đó dùng chày giã nhỏ. Cho hỗn hợp ớt tỏi ra chén, sau đó cho vào ít hạt nêm, mì chính, đường, tiêu, nước mắm và ít nước lọc vào cùng.

trứng cút chiên nước mắm

Sau đó khuấy đều lên cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau. Như vậy là có hỗn hợp nước sốt để chiên trứng cút.

=>Xem thêm: Cách làm trứng cuộn chả cá hấp lạ miệng, hương vị cực ngon

Chiên trứng cút

trứng cút chiên nước mắm

Cách làm trứng cút chiên nước mắm ở công đoạn này là bạn bắt chảo lên bếp (nên sử dụng chảo nhỏ để tiết kiệm dầu). Sau đó cho dầu ăn vào rồi cho trứng cút vào chiên ngập dầu.

trứng cút chiên nước mắm

Chiên trứng đến khi lớp trắng bên ngoài phồng vàng là được. Mọi người có thể nhúng qua bột chiên giòn rồi mới đem chiên.

Ướp trứng cút chiên nước mắm

trứng cút chiên nước mắm

Trứng cút sau khi chiên xong bạn cho ra tô, rồi cho vài muỗng hỗn hợp nước sốt vào ướp trong khoảng 1-2 phút. Để trứng thấm gia vị hơn mọi người có thể sử dụng cây tăm nhỏ đâm một số lỗ trên trứng cút.

Sốt nước mắm

trứng cút chiên nước mắm

Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi dầu nóng, cho nước sốt vào. Khi nước sốt sôi bạn cho trứng cút vào. Tiến hành đảo đều để trứng cút chiên thấm đều hỗn hợp.

trứng cút chiên nước mắm

Sau đó rim khi nước sốt áo một lớp quanh trứng cút là được.

Trứng cút chiên xù nước mắm

C.2 CÁCH LÀM TRỨNG CÚT CHIÊN XÙ NƯỚC MẮM

Nguyên liệu

 • Trứng cút: 30 trứng
 • Tỏi
 • Hành tím
 • Ớt
 • Bột chiên giòn
 • Bột chiên xù
 • Trứng gà
 • Gia vị: dầu ăn, đường, tiêu, sa tế, bột ngọt, tương cà, nước mắm, tương ớt

Sơ chế

Hành tím và tỏi lọt vỏ, đập dập và băm nhỏ

Ớt mọi người băm nhỏ

Luộc trứng cút

Cho nước vào nồi (lượng nước đủ để ngập hết trứng cút), cho vào 1 muỗng cà phê muối, rồi cho trứng cút vào. Sau đó bắt lên bếp nấu với mức lửa vừa.

Nấu cho nước sôi lên, rồi nấu thêm 3-5 phút là trứng chín. Sau khi trứng chín mọi người vớt trứng ra cho vào thau nước lạnh. Trứng nguội mọi người lọt vỏ (mọi người có thể cho vào hộp, đậy nắp lại lắc giúp cho vỏ trứng bể ra, dễ lọt hơn).

Pha sốt nước mắm

Cho vào chén 1,5 muỗng canh đường, 1/ 2 muỗng nhỏ tiêu, 1/2 muỗng sa tế, 1/2 muỗng nhỏ bột ngọt, 1/2 muỗng canh tương cà, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 35 ml nước lọc. Tiến hành khuấy đều cho các gia vị tan vào nhau.

Pha bột chiên giòn

Cho vào tô 2 muỗng canh bột chiên giòn, đập 1 quả trứng gà, và 1 lòng đỏ trứng cho vào cùng đảo đều. Cho vào khoảng 15-25ml nước vào khuấy đều, để có được hỗn hợp bột sánh kẹo.

Chiên xù trứng cút

Làm trứng cút chiên xù nước mắm

Co 5 muỗng canh bột chiên xù ra đĩa. Cho trứng cút vào bột chiên giòn đã pha ở trên, rồi lăn qua bột chiên xù và cho trứng ra đĩa.

Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào (lượng dầu ăng ngập trứng). Khi dầu sôi chỉnh lửa vừa và cho trứng cút vào chiên. Khi chiên đảo cho trứng cút vàng đều.

Cách làm trứng cút chiên xù nước mắm

Với cách chiên này trứng cút không bị phồng lớp vỏ, nổ văng dầu, như là khi cho trứng cút vào chiên trực tiếp. Chiên xong mọi người vớt trứng cút ra giấy thấm dầu.

Sốt trứng cút chiên xù với nước mắm

Trứng cút chiên xù nước mắm

Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng cho hành, tỏ vào phi. Khi hành tỏi vàng, cho ớt vào đảo đều. Tiếp đến cho hỗn hợp nước mắm vào. Nấu cho đến khi nước sốt kẹo lại mọi người cho trứng cút vào đảm đều rim vài phút cho trứng thấm nước sốt. Như vậy là mọi người đã hoàn thành món trứng cút chiên nước mắm giòn bên ngoài, mềm đậm đà bên trong.

C.5: CÁCH LÀM TRỨNG CÚT CHIÊN MẮM ME

Trứng cút chiên mắm me

Chuẩn bị

 • Trứng cút: 25 quả
 • Tỏi: 15gr
 • Me vắt: 50g
 • Sa tế
 • Tiêu
 • Tương ớt
 • Tương cà
 • Nước mắm

Luộc trứng cút

Mọi người cho trứng cút vào nồi nước, cho vào ít muối và bắt lên bếp nấu. Luộc vài phút cho trứng cút chín mọi người vớt ra cho vào thau nước lạnh, rồi tiến hành lọt vỏ.

Làm nước mắm me

Mọi người cho vào nồi 50g me và 200ml nước, bắt lên bếp nấu. Nấu cho nước sôi dùng vá dằm cho me tan ra. Khi me tan ra hết mọi người cho qua rây lượt lấy phần nước.

Cho nước me thu được cho ra tô, cho vào 1,5 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng sa tế, 1 ít tiêu xay. Khuấy đều cho các gia vị hoà quyện vào với nhau.

Chiên trứng

Bước tiếp theo trong cách làm trứng cút chiên mắm me là chiên trứng. Cho dầu ăn vào chảo (lượng dầu ngập trứng cút), khi dầu sôi cho trứng cút vào chiên với lửa vừa. Chiên cho trứng cút vàng rám mặt là được

Sốt trứng cút nước mắm me

Bắt chảo dầu lên bếp, khi tỏi vàng, cho nước sốt me vào. Nấu cho nước sốt keo lại,cho trứng cút vào rim với lửa vừa cho sốt thấm vào trứng cút. Như vậy là đã hoàn thành món trứng cút chiên mắm me. Mọi người cho ra đĩa, cho rau răm, đậu phông rang lên trên ăn kèm.

Chúc mọi người thực hiện thành công món trứng cút chiên nước mắm này và có điều kiện, thời gian thực hiện cho gia đình mình thưởng thức.

error: Content is protected !!