Cách làm thanh gạo lứt mix hạt dinh dưỡng chà bông để ăn kiêng

Gạo lứt mix hạt dinh dưỡng giòn bùi là món ăn vặt lành mạnh được rất nhiều người lựa chọn cho mình, người thân, bạn bè. Nhiều người muốn biết cách làm thanh gạo lứt mix hạt dinh dưỡng tại nhà như thế nào, thì mời mọi người tham khảo chia sẻ dưới đây.

Làm thanh gạo lứt mix hạt dinh dưỡng

Mọi người làm thành công thì sẽ có được những THANH GẠO LỨT MIX HẠT DINH DƯỠNG ăn vặt ngon, không sợ béo, hãy mạnh dạng trỗ tài khéo léo của mình nhé.

C.1 CÁCH LÀM THANH GẠO LỨT MIX HẠT DINH DƯỠNG CHÀ BÔNG

Chuẩn bị các nguyên liệu

 • Gạo lứt đỏ
 • Hạt dưa
 • Hạt bí
 • Hạt điều
 • Hành nhân
 • Dầu dừa
 • Mạch nha

Làm cốm gạo lứt

Cách làm cốm gạo lứt

Gạo lứt đỏ mọi người vo sạch, sau đó ngâm qua đêm, hoặc mọi người có thể ngâm với nước ấm khoảng 2 tiếng. Sau khi ngâm gạo, chắt nước bỏ đi, rồi vo 1 lần. Sau đó cho gạo cho vào nồi cơm điện, đổ nước cao hơn gạo xíu và bật nút tiến hành nấu chín.

Khi cơm chin mọi người cho ra khay dàn mỏng, sau đó mang đi phơi. Phơi nắng tốt khoảng 1-2 ngày cho cơm khô.

Khi hạt cơm đã khô mọi người tiến hành rang, để có được gạo lứt giòn xốp. Bắt chảo lên bếp, cho muối ăn vào. Khi nghe tiếng muối nổ lách tách cho cơm gạo lứt vào rang. Rang khoảng 30 phút, khi hạt cơm nở to là có thể tắt bếp. Sau đó cho qua rây để loại bỏ muối, lấy phần cốm gạo lứt.

Rang các loại hạt

Hướng dẫn cách làm thanh gạo lứt mix hạt dinh dưỡng

Mọi người bắt chảo lên bếp, đợi cho chảo nóng cho hạt vào rang. Rang cho các loại hạt hơi vàng và đậy mùi thơm là được. Cứ lần lượt rang hết loại hạt này đến hạt khác.

Làm hỗn hợp sốt

Bắt chảo lên bếp, cho mạch nha vào chảo, cho 20ml dầu dừa vào. Sau đó đun khuấy cho dầu dừa và mạch nha sôi và hoà quyện thì tắt bếp.

Trộn hỗn hợp gạo lứt và các loại hạt

Sau khi tắt bếp mọi người cho các loại hạt dinh dưỡng vào chảo đường đảo đều, có thể cho ít chà bông vào đảo đều và kết dính lại với nhau, mọi người không cho chà bông thì cũng không sao.

Nướng bánh gạo lứt mix hạt dinh dưỡng

Cách làm thanh gạo lứt mix hật dinh dưỡng chà bông

Lấy khay nướng, lót giấy nến, rải một lớp chà bông, cho hỗn hợp các loại hạt vào và dàn đều ra, sau đó cho thêm lớp chà bông lên trên và dùng cây lăn, lăn cho phẳng chà bông dính hạt. Sau đó mọi người cho khay vào lò nướng, nướng ở 120 độ C, trong 30 phút. Mọi người có thể điều chỉnh nhiệt độ theo lò của nhà mình, theo độ dày của bánh.

Cắt thanh gạo lứt mix hạt dinh dưỡng

Khi bánh còn đang nóng mọi người lấy ra khỏi khay và dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn. Nếu mọi người làm thanh gạo lứt mix hạt dinh dưỡng chà bông nhiều thì để cho bánh nguội hoàn toàn, cho vào từng túi nhỏ, đóng kín rồi bảo quản ăn dần. Nếu không có túi mọi người có thể cho vào hộp, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

C.2 CÁCH LÀM THANH GẠO LỨT MIX HẠT DINH DƯỠNG KHÔNG CHÀ BÔNG

Nguyên liệu

 • Cốm gạo lứt: 40gr
 • Hạt điều rang: 20gr
 • Hạt bí rang: 20gr
 • Hạt hướng dương rang: 20gr
 • Mè rang: 15gr
 • Mạch nha: 54gr
 • Dầu dừa: 10 gr
 • Bột quế: 1/4 thìa cà phê

Nếu các loại hạt chưa rang mọi người có thể cho từng loại vào chảo để rang.

Trộn hôn hợp gạo lứt hạt dinh dưỡng

Làm thanh gạo lứt mix hạt

Mọi người lấy tô lần lượt cho cốm gạo lứt, các loại hạt điều, bí, hương dương, bột quế vào và tiến hành đảo đều.

Mọi người lấy chảo nhỏ cho vào mạch nha, dầu dừa và 1/2 thìa cà phê, bắt lên bếp nấu với lửa vừa. Nấu và khuấy cho đến khi hỗn hợp vừa sôi thì mọi người tắt bếp.

Sau đó đổ hỗ hợp đường mạch nha vào tô hỗn hợp hạt, nhanh tay dùng dụng cụ đảo đều để tinh thể đường bám đều vào cát loại hạt và kết dính lại với nhau.

Nướng bánh thanh gạo lứt mix hạt

Cách làm thanh gạo lứt mix hạt ăn kiêng

Bước tiếp theo trong cách làm thanh gạo lứt mix hạt dinh dưỡng là đem đi nướng. Mọi người lấy khuôn hình chữ nhật hoặc hình vuông tuỳ thích. Sau đó cho hỗn hợp hạt vào và dàn đều ra, mọi người nhớ ém xuống để cho hạt được chặt.

Mọi người làm nóng lò trước 150 độ C. Khi lò nóng đặt khuôn bánh vào lò nướng 35 phút ở 170 độ C. Nướng khi hỗn hợp hạt cứng lại, sờ vào mặt bánh cứng, các hạt không rời rạc nữa là đạt.

Làm thanh gạo lứt mix hạt không chà bông

Nướng xong mọi người lấy bánh ra khỏi khuôn khi bánh nóng mọi người cắt thành từng thanh. Để cắt bánh không bị bể mọi người dùng dao sắt, khi cắt phải dứt khoát.

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người biết cách làm thanh gạo lứt mix hạt dinh dưỡng có chà bông, cũng như không có chà bông. Còn nếu mọi người không có thời gian để làm muốn thưởng thức thanh gạo lứt mix hạt dinh dưỡng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

ĐẶC SẢN NGON 3 MIỀN

☎️ Giao hàng nhanh: 0973895089 (zalo)

🌐 Facebook: https://www.facebook.com/dacsanngoncanuoc

🌐 Website: https://dacsanngon3mien.net/

👉 Giao hàng tận nơi toàn quốc

📌 Tại Tp.HCM chúng tôi có giao nhanh nhận ngay.

error: Content is protected !!