Cách làm thanh gạo lứt mix hạt dinh dưỡng chà bông để ăn kiêng

Gạo lứt mix hạt dinh dưỡng giòn bùi là món ăn vặt lành mạnh được rất nhiều người lựa chọn cho mình, người thân, bạn bè. Nhiều người muốn biết cách làm thanh gạo lứt mix hạt dinh dưỡng tại nhà như thế nào, thì mời mọi người tham khảo chia sẻ dưới đây.

Làm thanh gạo lứt mix hạt dinh dưỡng

Mọi người làm thành công thì sẽ có được những THANH GẠO LỨT MIX HẠT DINH DƯỠNG ăn vặt ngon, không sợ béo, hãy mạnh dạng trỗ tài khéo léo của mình nhé.

C.1 CÁCH LÀM THANH GẠO LỨT MIX HẠT DINH DƯỠNG CHÀ BÔNG

Chuẩn bị các nguyên liệu

 • Gạo lứt đỏ
 • Hạt dưa
 • Hạt bí
 • Hạt điều
 • Hành nhân
 • Dầu dừa
 • Mạch nha

Làm cốm gạo lứt

Cách làm cốm gạo lứt

Gạo lứt đỏ mọi người vo sạch, sau đó ngâm qua đêm, hoặc mọi người có thể ngâm với nước ấm khoảng 2 tiếng. Sau khi ngâm gạo, chắt nước bỏ đi, rồi vo 1 lần. Sau đó cho gạo cho vào nồi cơm điện, đổ nước cao hơn gạo xíu và bật nút tiến hành nấu chín.

Khi cơm chin mọi người cho ra khay dàn mỏng, sau đó mang đi phơi. Phơi nắng tốt khoảng 1-2 ngày cho cơm khô.

Khi hạt cơm đã khô mọi người tiến hành rang, để có được gạo lứt giòn xốp. Bắt chảo lên bếp, cho muối ăn vào. Khi nghe tiếng muối nổ lách tách cho cơm gạo lứt vào rang. Rang khoảng 30 phút, khi hạt cơm nở to là có thể tắt bếp. Sau đó cho qua rây để loại bỏ muối, lấy phần cốm gạo lứt.

Rang các loại hạt

Hướng dẫn cách làm thanh gạo lứt mix hạt dinh dưỡng

Mọi người bắt chảo lên bếp, đợi cho chảo nóng cho hạt vào rang. Rang cho các loại hạt hơi vàng và đậy mùi thơm là được. Cứ lần lượt rang hết loại hạt này đến hạt khác.

Làm hỗn hợp sốt

Bắt chảo lên bếp, cho mạch nha vào chảo, cho 20ml dầu dừa vào. Sau đó đun khuấy cho dầu dừa và mạch nha sôi và hoà quyện thì tắt bếp.

Trộn hỗn hợp gạo lứt và các loại hạt

Sau khi tắt bếp mọi người cho các loại hạt dinh dưỡng vào chảo đường đảo đều, có thể cho ít chà bông vào đảo đều và kết dính lại với nhau, mọi người không cho chà bông thì cũng không sao.

Nướng bánh gạo lứt mix hạt dinh dưỡng

Cách làm thanh gạo lứt mix hật dinh dưỡng chà bông

Lấy khay nướng, lót giấy nến, rải một lớp chà bông, cho hỗn hợp các loại hạt vào và dàn đều ra, sau đó cho thêm lớp chà bông lên trên và dùng cây lăn, lăn cho phẳng chà bông dính hạt. Sau đó mọi người cho khay vào lò nướng, nướng ở 120 độ C, trong 30 phút. Mọi người có thể điều chỉnh nhiệt độ theo lò của nhà mình, theo độ dày của bánh.

Cắt thanh gạo lứt mix hạt dinh dưỡng

cách làm thanh gạo lứt chà bông

Khi bánh còn đang nóng mọi người lấy ra khỏi khay và dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn. Nếu mọi người làm thanh gạo lứt mix hạt dinh dưỡng chà bông nhiều thì để cho bánh nguội hoàn toàn, cho vào từng túi nhỏ, đóng kín rồi bảo quản ăn dần. Nếu không có túi mọi người có thể cho vào hộp, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

C.2 CÁCH LÀM THANH GẠO LỨT MIX HẠT DINH DƯỠNG KHÔNG CHÀ BÔNG

Nguyên liệu

 • Cốm gạo lứt: 40gr
 • Hạt điều rang: 20gr
 • Hạt bí rang: 20gr
 • Hạt hướng dương rang: 20gr
 • Mè rang: 15gr
 • Mạch nha: 54gr
 • Dầu dừa: 10 gr
 • Bột quế: 1/4 thìa cà phê

Nếu các loại hạt chưa rang mọi người có thể cho từng loại vào chảo để rang.

Trộn hôn hợp gạo lứt hạt dinh dưỡng

Làm thanh gạo lứt mix hạt

Mọi người lấy tô lần lượt cho cốm gạo lứt, các loại hạt điều, bí, hương dương, bột quế vào và tiến hành đảo đều.

Mọi người lấy chảo nhỏ cho vào mạch nha, dầu dừa và 1/2 thìa cà phê, bắt lên bếp nấu với lửa vừa. Nấu và khuấy cho đến khi hỗn hợp vừa sôi thì mọi người tắt bếp.

Sau đó đổ hỗ hợp đường mạch nha vào tô hỗn hợp hạt, nhanh tay dùng dụng cụ đảo đều để tinh thể đường bám đều vào cát loại hạt và kết dính lại với nhau.

Nướng bánh thanh gạo lứt mix hạt

Cách làm thanh gạo lứt mix hạt ăn kiêng

Bước tiếp theo trong cách làm thanh gạo lứt mix hạt dinh dưỡng là đem đi nướng. Mọi người lấy khuôn hình chữ nhật hoặc hình vuông tuỳ thích. Sau đó cho hỗn hợp hạt vào và dàn đều ra, mọi người nhớ ém xuống để cho hạt được chặt.

Mọi người làm nóng lò trước 150 độ C. Khi lò nóng đặt khuôn bánh vào lò nướng 35 phút ở 170 độ C. Nướng khi hỗn hợp hạt cứng lại, sờ vào mặt bánh cứng, các hạt không rời rạc nữa là đạt.

Làm thanh gạo lứt mix hạt không chà bông

Nướng xong mọi người lấy bánh ra khỏi khuôn khi bánh nóng mọi người cắt thành từng thanh. Để cắt bánh không bị bể mọi người dùng dao sắt, khi cắt phải dứt khoát.

C.3 CÁCH LÀM THANH GẠO LỨT RONG BIỂN HẠT KHÔNG CẦN LÒ NƯỚNG

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Gạo lứt sấy rong biển: 220gr
 • Nho khô: 50gr
 • Các loại hạt: 150gr (bí xanh, hạt điều, hạnh nhân, hướng dương)

Rang các loại hạt

 • Hạt điều mọi người tách cho vỡ làm đôi hoặc có thể cắt nhỏ, để khi rang sẽ chín đều hơn và kết dính với các nguyên liệu tốt hơn. Sau đó mọi người cho vào chảo và rang chín vàng.
 • Hạnh nhân hạt to mọi người cũng cắt nhỏ ra, rồi cho vào chảo rang cho vàng, dậy mùi thơm.
 • Hạt bí xanh và hạt hướng dương mọi người cũng rang cho chín.

Nấu nước sốt làm bánh thuyền rong biển hạt

Cho vào chảo 85g đường nâu, 85gr nước lọc và 1,5 muỗng cà phê nước chanh tươi. Sau đó mọi người bắt lên bếp nấu, khi nấu mọi người không khuấy mà thỉnh thoảng cầm chảo lắc để đường tan đều, nhớ để lửa nhỏ.

Hướng dẫn làm thanh gạo lứt rong biển

Khi đường đã lên màu cánh gián mọi người cho vào 30gr bơ lạt, 20gr whipping cream đảo đều. Sau đó cho hỗn hợp gạo lứt và các loại hạt vào thì tắt bếp. Lúc này mọi người vẫn để chảo trên bếp và nhanh tay đảo đều để gạo lứt rong biển và các loại hạt thấm sốt.

Tạo hình thanh gạo lứt rong biển hạt

Hướng dẫn làm thanh gạo lứt rong biển hạt

Mọi người lấy khuôn, lót giấy nến. Sau đó nhanh tay cho hỗn hợp hạt còn nóng vào và dàn đều ra. Sau đó mọi người ém chặt, và có thể dùng cây lăn để cán cho hỗn hợp chặt hơn.

Hướng dẫn làm thanh gạo lứt hạt dinh dưỡng không cần lò nướng

Để cho hỗn hợp hơi nguội mọi người lấy ra khỏi khuôn và dùng dao cắt thành từng thanh hình chữ nhật tuỳ ý. Khi cắt mọi người phải nhớ dứt khoát và mạnh tay, tránh bị bể.

Thanh gạo lứt rong biển hạt

Cắt xong mọi người để cho thanh gạo lứt rong biển hạt nguội hoàn toàn và cho vào túi khoá lại để bảo quản dùng dần.

C.3 CÁCH LÀM THANH GẠO LỨT RONG BIỂN

cách làm thanh gạo lứt rong biển

Nguyên liệu chuẩn bị

 • Gạo lứt sấy: 50gr
 • Rong biển sấy giòn: 10gr
 • Các loại hạt (hạt điều, hạnh nhân, hạt bí,…): 40gr
 • Dừa sấy: 10gr
 • Dầu dừa: 5gr
 • Mạch nha: 45gr
 • Nước: 1/2 thìa cà phê

Sơ chế các nguyên liệu

Hạnh nhân mọi người cho lên thớt cắt nhỏ ra.

Hạt điều mọi người cắt nhỏ ra

Nếu các hạt còn sống mọi người rang cho vàng, dậy mùi thơm.

Nấu nước sốt

Mọi người bắt chảo nhỏ lên bếp cho vào 5gr dầu dừa, 45gr mạch nha, 1/2 thìa cà phê nước và tiến hành đun với lửa nhỏ. Nấu và khuấy cho hỗn hợp sánh là được.

Trộn hỗn hợp gạo lứt rong biển

Mọi người lấy tô sau đó cho vào gạo lứt sấy, rong biển sấy, các loại hạt, dừa sấy và tiến hành trộn đều.

Tiếp đến cho hỗn hợp nước sốt đã nấu vào và dùng muỗng trộn kỹ để nước sốt áo và thấm đều các loại hạt.

Nướng thanh gạo lứt rong biển

Bước tiếp theo trong cách làm thanh gạo lứt rong biển là nướng. Mọi người lấy khay, lót giấy nén, sau đó cho hỗn hợp gạo lứt, rong biển và các loại hạt đã trộn vào. Lấy thêm lớp giấy nến để lên trên và ép cho thật chặt. Tiếp đến cho khay vào lò nướng nướng 140 độ C, trong vòng 15 phút.

Cách làm thanh gạo lứt rong biển ngon

Khi nướng mọi người sờ kiểm tra mặt bánh cứng lại là được. Sau đó lấy khay bánh ra để bánh hơi nguội rồi dùng dao cắt thành từng thanh.

Sau đó mọi người cho từng thanh gạo lứt rong biển vào hộp, thêm túi hút ẩn, đậy kín lại và bảo quản cẩn thận. Hoặc để bảo quản lâu hơn, mọi người cho thanh gạo lứt vào túi nhỏ hàn kín lại, rồi cho vào túi zip bảo quản, ăn chiếc nào mọi người xé chiếc đó.

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người biết cách làm thanh gạo lứt mix hạt dinh dưỡng có chà bông, cũng như không có chà bông. Còn nếu mọi người không có thời gian để làm muốn thưởng thức thanh gạo lứt mix hạt dinh dưỡng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

ĐẶC SẢN NGON 3 MIỀN

☎️ Giao hàng nhanh: 0973895089 (zalo)

🌐 Facebook: https://www.facebook.com/dacsanngoncanuoc

🌐 Website: https://dacsanngon3mien.net/

👉 Giao hàng tận nơi toàn quốc

📌 Tại Tp.HCM chúng tôi có giao nhanh nhận ngay.

error: Content is protected !!