Cách làm nước đường mạch nha từ mộng lúa và xôi của người Quảng Ngãi

Đường mạch nha được là từ mộng lúa và xôi, không chỉ có vị ngọt thanh mà tốt cho sức khoẻ. Nhiều người thắc mắc không biết cách làm nước đường mạch nha như thế nào cùng chúng tôi khám phá nhé!banh trang duong mach nha 3 e1566879275771Chuẩn bị nguyên liệu để làm nước đường mạch nha

Để có được nước đường mạch nha, đúng chuẩn đặc sản của người Quảng Ngãi, đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

Hạt thóc to, tròn chắc

Hạt nếp trắng, đều

Ủ mộng lúa

Đường mạch nha Quảng NgãiTrong cách nấu đường mạch nha, trước tiên bạn phải làm mộng lúa. Những hạt thóc bạn cho vào thau nước để ngâm trong một đêm, sáng ngày hôm sau vớt bỏ ra trên lá chuối, rồi ủ lại, hằng ngày bạn dùng nước sạch để tưới một lần. Khoảng 1-2 hôm thì lúa sẽ nứt mộng. Ủ trong khoảng 7 ngày khi mộng lúa dài 7-10 cm là bạn có thể lấy ra.

Sau đó, xé tơi mộng lúa rồi đem phơi khô. Sau đó cho mộng lúa vào chiếc máy xay hơi nhỏ ra.

=>Xem thêm: Đường mạch nha dùng để làm gì? Mua ở đâu chất lượng

Nấu xôi trộn với mộng lúa

Đường mạch nha Quảng NgãiHạt nếp bạn vo cho thật sạch, rồi cho vào nồi để nấu xôi. Khi xôi chín, trộn với mộng lúa. Sau đó, mang hỗn hợp này đi ủ trong một đêm. Khi ủ phải kín và đảm bảo nhiệt độ.

=>Xem thêm: Cách làm đường mạch nha tại nhà cho các mẹ

Ép lấy nước đường mạch nha
Cách làm nước đường mạch nha từ mộng lúa và xôi của người Quảng Ngãi
duong mach nha quang ngai 7 e1566879312428

Trong cách làm nước đường mạch nha, sau khi ủ xong, bạn cho hỗn hợp vào túi vải, rồi cho vào dụng cụ đặc biệt để ép lấy nước, như vậy là chúng ta đã thu đước nước đường mạch nha.

Để có được sản phẩm cuối cùng là đường mạch nha dẻo, vị ngọt thanh, màu vàng trong thì phải tiếp tục cho lên nồi để nấu, khi đường cô đặc lại là được (khoảng 8 tiếng). Với loại đường này thì bạn có thể bảo quản được 7-8 tháng.

=>Đường mạch nha loại đường làm nên nhiều loại bánh kẹo đặc sản hấp dẫn nước ta

=>Đường mạch nha dùng để làm gì? Mua ở đâu chất lượng

Bạn muốn mua đường mạch nha, cũng như đặc sản Quảng Ngãi làm quà thì hãy liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), sản phẩm sẽ được trao đến tay quý khách hàng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

error: Content is protected !!