Cách làm nem chua thịt heo chuẩn ngon cho các mẹ

Nem chua với vị ngọt chua, dai kết hợp với chút cay của tiêu kích thích vị giác. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm nem chua thịt heo, để các mẹ có thể tự làm tại nhà hoặc có thể kinh doanh.

CÁCH LÀM NEM CHUA THỊT HEO

cách làm nem chua thịt heo

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt heo nạc: 700g
  • Bì heo thái sẵn: 170 g
  • Đường: 50g
  • Nước mắm ngon: 20gr
  • Thính gạo: 20gr
  • Tỏi: 20gr
  • Ớt: mọi người điều chỉnh theo khẩu vị của mình ăn cay ít hay nhiều
  • Tiêu: bạn nêm nếm tuỳ thích tuỳ thích
  • Gói gia vị làm nem của Thái: 1 gói-mọi người có thể đặt mua GÓI GIA VỊ LÀM NEM CHUA
  • Tỏi, ớt, rau răm để trang trí khi gói

Sơ chế bì heo

Cách làm nem chua thịt heo-sơ chế bì

Bước tiếp theo trong cách làm nem chua thịt heo là sơ chế bì. Da heo đã thái sợi sau khi mua về bạn rửa với nước ấm vài lần cho đến khi nước trong là được. Tiếp đến bạn đổ nước sôi vào da heo để trụng (lưu ý không nấu trực tiếp trong nồi).

Sau đó đổ da ra rổ cho ráo nước. Tiếp đến bạn dùng khăn giấy làm bếp thấm cho bì thật khô nước. Nếu còn nước thì bì sẽ rất dễ bị hỏng nên mọi người lưu ý điều này. Sau khi bì đã khô bạn dùng kéo cắt thành đoạn nhỏ.

=>Nếu bạn là người ăn chay mời xem: Cách làm nem chua chay

Sơ chế thịt heo

Cách làm nem chua thịt heo-sơ chế thịt

Thịt heo nạc bạn không rửa với nước, chỉ lấy khăn giấy lau khô thật sạch. Sau đó lọc bỏ phần gân, mỡ rồi tiến hành thái lát nhỏ để dễ xay và làm lạnh nhanh hơn.

Sau khi thái xong bạn cho thịt vào túi zip (nhờ dàn ra) rồi để ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 phút (điều này tránh thịt bị chín tái trong quá trình xay).

Cách làm nem chua thịt heo ngon

Sau đó cho vào máy để xay. Xay đến khi hỗn hợp nhuyễn thì cho vào túi zip dàn đều ra cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 30 phút.

Trộn hỗn hợp nem chua thịt heo

Ớt, tỏi bạn có thể đem băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn. Sau đó cho thịt đã để tủ lạnh vào máy xay, ớt, tỏi, và 50g đường, 20g nước mắm, tiêu đập dập, 20g thính gạo vào và tiến hành trộn đều.

Làm nem chua thịt heo ngon

Sau đó cho hỗn hợp ra thau to, sau đó đó cho da heo đã cắt nhỏ, phần bột màu trắng ở gói lớn của gói gia vị làm nem của thái vào tiến hành trộn đều. Khi các nguyên liệu đã được trộn đều cho gói bột nhỏ trong gói gia vị vào và trộn đều nhanh tay (vì lúc này bột sẽ làm thịt cứng, nếu mọi người làm chậm nem sẽ bị chai). Lúc này bạn sẽ thấy thịt chuyển sang màu chín tái nhưng đừng lo vì để một thời gian thịt sẽ trở lại màu hồng tươi.

Gói nem chua thịt heo

Hướng dẫn làm nem chua thịt heo

Bước tiếp theo cách làm nem chua thịt là gói nem. Bạn chuẩn bị hộp hộp lót màng bọc thực phẩm ở đáy, cho hỗn hợp nem chua vào ém chặt.

Sau đó để khoảng 6-8 tiếng, bạn lấy nem ra khỏi hộp và cắt nem ra thành từng miếng hình vuông.

Cách làm nem chua thịt heo-gói nem

Khi Bạn cắt thực phẩm cắt thành từng miếng vuông sau đó đặt bạn đặt lát tỏi, ớt, ra răm lên rồi cho miếng nêm đã cắt lát lên trên rồi gói lại.

Hướng dẫn làm nem chua thịt ngon

Sau khi gói xong để khoảng 24 tiếng đồng hồ cho nem chín là mọi người có thể sử dụng được. Sau hai ngày để nem bên ngoài thì mọi người có thể cho nem chua thịt heo vào tủ lạnh để có thể bảo quản sử dụng được lâu hơn. Như vậy mọi người có được chiếc nem chua thịt heo để thưởng thức!

Hy vọng với chia sẻ trên cách làm nem chua thịt heo mọi người sẽ thực hiện thành công!. Biết đâu các mẹ làm ngon thì có thể bán kiếm thêm thu nhập.

=>Xem thêm: Cách làm nem chua thịt bò ngon giai sực sực hấp dẫn cho các mẹ

NƠI BÁN NEM CHUA NGON

Còn nếu mọi người muốn mua nem chua ngon như nem Lai Vung, Nem Chợ Huyện, Nem Ninh Hoà,…thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

error: Content is protected !!