Cách làm nem chua thịt bò ngon giai sực sực hấp dẫn cho các mẹ

Nem chua thịt heo hấp dẫn thì nem chua thịt bò không kém cạnh, rất nhiều người gọi hỏi chúng tôi cách để là món này, thì hôm nay Đặc Sản Ngon 3 Miền xin chia sẻ cách làm nem chua thịt bò của chị Mai Linh, mọi người có thể xem và làm theo.

CÁCH LÀM NEM CHUA THỊT BÒ

nem chua thịt bòNem chua này ngoài việc ăn trực tiếp, thì bạn có thể cho vào bún mắm nêm để ăn cùng

Chuẩn bị nguyên liệu

=>Xem thêm: Bí quyết làm nem chua ngon

Nguyên liệu cách làm nem chua thịt bòSơ chế nguyên liêu làm nem chua thịt bò

  • Tiêu sọ đập dập
  • Tỏi lọt vỏ một phần thái lát và một phần băm nhuyễn
  • Ớt hiểm rửa sạch, bỏ cuốn rồi thái lát
  • Rau răm lấy lá non rửa sạch

Sơ chế nguyên liệu làm nem chua thịt bòSơ chế thịt bò

cách làm nem chua thịt bò ngon

Bước tiếp theo trong cách làm nem chua thịt bò là sơ chế thịt bò. Thịt bò mọi người không rửa nước lạnh, mà dùng khăn để lau khô sạch bên ngoài, rồi thái lát mỏng. Sau đó cho thịt vào tủ lạnh 1 tiếng, để khi xay không bị máy làm nóng, chín tái đi ra, nem chua làm ra có độ dai ngon. Để tủ lạnh xong, mọi người lấy thịt bò cho vào máy để xay, trước khi xay nên dùng khăn giấy thấm thịt bò khô ráo. Xay cho thịt bò nhuyễn mịn là được.

Sơ chế bì

Hướng dẫn cách làm nem chua thịt bòBước tiếp theo trong cách làm nem chua thịt bò là sơ chế bì. Đầu tiên rửa sạch bì với nước, rượu trắng và muối để loại bỏ mùi tanh, sau đó cho bì vào nồi nước sôi trụng qua vài giây, không để quá lâu bì sẽ bị mềm nhão, làm nem chua thịt bò không ngon. Trụng cho bì ra thau nước đá cho nguội hẳn, rồi vớt bì ra rổ để rỏ bớt nước, dùng khăn giấy thấm để cho bì thật ráo nước. Cuối cùng cắt bì thành từng đoạn nhỏ.

nem chua thịt bònem chua thịt bòTrộn hỗn hợp nem chua thịt bò

Làm nem chua thịt bòCho thịt bò đã xay và bì vào một cái tô lớn, cho thêm đường, tỏi băm nhuyễn, tiêu, muối, nước mắm, rượu ngon (rượu không nên cho nhiều), trộn các nguyên liệu với nhau.

Tiếp đến sử dụng gói làm nem chua, trong gói nem này có hai phần bột trong gói lớn, và gói nhỏ, cho phần bột gói lớn vào hỗn hợp thịt bò trước, sau đó trộn thật đều. Để giúp cho nem chua có màu hấp hấp dẫn hơn, bạn cho thêm giọt màu vào.

Sau đó cho trộn đều nhanh tay, cho bột làm nem chua thấm đều vào thịt. Trộn xong, bạn cho gói bột nhỏ trong gói gia vị làm nem chua còn lại vào và tiếp tục trộn nhanh tay. Khi cho gói gia vị này vào thịt bị tái và nặng tay hơn mọi người trộn tay, đừng trộn lâu chiếc nem dễ bị chai. Khi các nguyên liệu đều là mọi người đã có được hỗn hợp nem chua thịt bò.

=>Xem thêm: Cửa hàng bán gói gia vị làm nem chua

Tạo hình nem chua thịt bò

nem chua thịt bò ngonBạn lấy một cái khay, lót miếng màng bọc thực phẩm dưới đáy, sau đó cho hỗn hợp nem chua thịt bò nên trên và ép cho hỗn hợp nem bằng phẳng. Sau đó dùng vật đè lên phía trên, để nêm làm ra chặt, dai và ngon hơn.

Sau đó để nem chua trong khay qua đêm, sáng hôm sau bạn cắt thành những miếng vuông. Đặt miếng tỏi, ớt lên từng miếng nem rồi dùng màng bọc thực phẩm gói lại. Như vậy là mọi người đã có được những chiếc nem chua thịt bò.

Làm nem chua thịt bò

NƠI BÁN NEM CHUA NGON

Còn nếu bạn muốn ăn nem chua đặc sản ngon như nem chua chợ Huyện, nem Lai Vung Đồng Tháp, nem chua Ninh Hoà, nem bì thì bạn có thể liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline/zalo:0973.89.50.89 (Ms.Nga). Cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng lựa chọn chúng tôi trong thời gian qua.

 

error: Content is protected !!