Cách tự làm mứt hạt bàng rang muối tại nhà

Một món đặc sản Côn Đảo mà mọi người không thể bỏ qua khi đến nơi đây đó là MỨT HẠT BÀNG. Tuy nhiên, nếu mọi người không có dịp đến Côn Đảo, vẫn có thể tự mình làm để thưởng thức, mời mọi người tham khảo cách làm mứt hạt bàng tại nhà.

Một dịp nào đó bạn lượm được ít hạt bàng thì đừng vứt đi một cách lãng phí, mà hãy trổ tài vào bếp làm mứt, thành phẩm sẽ không khiến mọi người thất vọng.

CÁC BƯỚC LÀM MỨT HẠT BÀNG TẠI NHÀ

Phơi khô hạt bàng

cách làm mứt hạt bàng

Hạt bàng khi chín sẽ rụng, mọi người lượm lại và phơi cho thật khô (khoảng 10 nắng). Lưu ý mọi người phải phơi thật khô thì mới có thể tách hạt được.

Tách lấy nhân hạt bàng

Hướng dẫn làm mứt hạt bàng rang muối

Trái bàng sau khi phơi thật khô mọi người sẽ tiến hành đập để lấy nhân hạt bàng bên trong.  Mọi người trái bàng lên cục kê, dùng dao đập phần sóng lưng ở phía đuôi của hạt bàng. Như vậy trái bàng sẽ bung ra và mọi người dùng tay gỡ để lấy nhân hạt bàng bên trong. Đây là cách để mọi người tách lấy nhân hạt bàng nhanh, giữ nguyên hạt, không bị gãy nát.

Rang hạt bàng

Cách làm mứt hạt bàng rang muối Côn Đảo

Bước tiếp theo trong cách làm mứt hạt bàng là rang hạt bàng. Bắt chảo lên bếp, cho vào 100gr muối hạt. Đảo cho muối nóng mọi người cho 200gr hạt bàng vào để lửa nhỏ và đảo liên tục trong khoảng 10 phút.

Cách làm mứt hạt bàng rang muối

Khi hạt bàng vàng chín thơm thì đổ qua rây và rây cho muối rớt xuống phía dưới. Như vậy là mọi người đã có được thành phẩm mứt hạt bàng rang muối giòn bùi.

Hy vọng với chia sẻ cách làm mứt hạt bàng rang muối trên thì khi nào có điều kiện mọi người có thể vào bếp để tự làm.

NƠI BÁN MỨT HẠT BÀNG CÔN ĐẢO

Còn nếu mọi người muốn mua mứt hạt bàng ĐẶC SẢN CÔN ĐẢO thì có thể liên hệ:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

error: Content is protected !!