Cách làm mắm thái đu đủ trộn mắm cá linh giòn ngon, để được lâu

Khi mua mắm cá linh về thì nhiều người thắc mắc mắm cá linh làm gì ngon? thì trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm mắm thái đu đủ trộn mắm cá linh vừa ngon, vừa để được lâu.

Tóm lượt

CÁCH LÀM MẮM THÁI ĐU ĐỦ TRỘN MẮM CÁ LINH

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm mắm đu đủ thái trộn mắm cá linh

  • Đu đủ xanh bào sợi: 1kg
  • Muối hạt: 100gr
  • Đường: 200gr
  • Mắm cá linh =>Mời mọi người TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA MẮM CÁ LINH
  • Tỏi
  • Ớt

Ướp đu đủ với muối

Đu đủ bào sợi mọi người cho vào thau, sau đó rắc 100gr muối hột lên trên (không trộn), sau đó dùng màng bọc thực phẩm hoặc dùng nắp đậy thau đu đủ lại, rồi ngâm qua đêm.

Sau khi ngâm qua đêm, mọi người không rửa mà cho đu đủ vào túi vải, hoặc vải dùng vật nặng dằn cho đu đủ càng khô, càng tốt.

Ướp đu đủ với đường

Cách làm mắm đu đủ thái

Bước tiếp theo trong cách làm mắm đu đủ thái trộn mắm cá linh là ướp với đường. Sau khi dằn cho đu đủ thật khô ráo mọi người ra thau, làm tơi ra, rồi cho 200gr đường lên trên lắc sơ. Sau đó mọi người dùng màng màng bọc thực phẩm trùm lại và để bên ngoài, ướp trong khoảng 4 ngày (mọi người cũng có thể để trong ngăn mát tủ lạnh). Trong quá trình ướp mỗi ngày mọi người trộn 1 lần, sau đó đậy lại và ủ tiếp.

=>Xem thêm: Mắm cá linh kho đậm đà, thơm ngon

Sơ chế các nguyên liệu

  • Ớt sừng mọi người băm nhỏ, nếu mọi người ăn cay thì cho thêm ớt hiểm.
  • Mắm cá linh mọi người cắt bỏ vậy, đầu đuôi. Con mắm nào to thì mọi người dùng kéo cắt nhỏ vừa ăn.
  • Tỏi mọi người cắt lát (liều lượng tuỳ theo sở thích của mọi người).

Trộn mắm thái đu đủ

Mắm đu đủ thái trộn mắm cá linh

Bước tiếp theo trong cách làm mắm thái đu đủ là trộn mắm. Đu đủ sau khi ngâm đường đủ thời gian mọi người cho ớt vào trộn đều. Tiếp đến cho tỏi cắt lát vào trộn, rồi cho mắm cá linh vào trộn đều.

Cách làm mắm đu đủ thái trộn mắm cá linh đơn giản, mọi người chỉ phải chờ đợi đu đủ ngâm đủ thời gian, bù lại thành phẩm làm ra giòn ngon và hấp dẫn. Mắm này mọi người có thể để được 3 tháng vẫn có độ giòn ngon, mọi người có thể làm rồi cho vào hũ bảo quản cho gia đình mình dung dần.

Mắn đu đủ thái trộn mắm cá linh mọi người có thể dùng trong bữa cơm hằng ngày hoặc có thể ăn cùng với bún cũng rất. Mọi người hãy trổ tài khéo léo của mình nhé!

=> Mời mọi người xem thêm: Mắm cá linh làm món gì ngon?

NƠI BÁN MẮM CÁ LINH LÀM MẮM ĐU ĐỦ THÁI

Mọi người muốn mua mắm cá linh thơm ngon để làm mắm đu đủ Thái theo cách trên thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Mắm cá linh mua về mọi người không chỉ trộn đu đủ mà có thể làm những món hấp dẫn khác như mắm cá linh chưng thịt trứng, lẩu mắm cá linh, mắm cá linh chấm xoài,…Mọi người để sẵn mắm cá linh trong nhà, khi nào có thời gian chế biến những món ngon để đổi món cho bữa cơm gia đình. Cảm ơn rất nhiều quý khách hàng đã tin tưởng ủng hộ sản phẩm của chúng tôi trong thời gian vừa qua.