Cách làm kẹo từ mạch nha dẻo ngọt thanh rất ngon

Đường mạch nha là đặc sản của Quảng Ngãi, với vị ngọt thanh, dẻo, cuốn hút người ăn. Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ mọi người cách làm đường mạch nha, cũng như làm kẹo mạch nha.

Kẹo mạch nhaChuẩn bị nguyên liệu

  • Hạt thóc chắc tròn
  • Nếp

Các bước làm kẹo mạch nha

Kẹo mạch nha Thóc sàn bỏ hạt lép, sau đó cho vào nước ngâm một đêm, trong quá trình cho nước vào ngâm hạt lép thường nổi lên trên, bạn vớt bỏ đi.

Kẹo mạch nhaKẹo mạch nhaSau đó, cho thóc ra nia có ủ lớp lá chuối phía dưới, sau đó ra đều hạt thóc được ngâm ra và dùng một lớp lá chuối ủ đậy kín lên trên, mỗi ngày tới nước cho 2 lần vào sớm và tối để hạt lên mộng.

Kẹo mạch nhaKẹo mạch nhaKẹo mạch nhaKhi mộng để được  5-7 ngày mộng đã lên dài, bạn đem vào xé tơi ra, có thể bằm, cho vào cối giã nhuyễn.

Gạo nếp, bạn ngâm qua một đêm, sau đó nấu xôi, sau đó cho xôi trộn với mộng nếp, đem ủ trong khoảng một đêm, sáng ngày hôm sau bạn cho hỗn hợp vào miếng vải và ép lấy nước.

Kẹo mạch nhaSau đó, cho nước thu được vào nồi để nấu, nấu đến khi nước đặc lại có màu vàng nâu, có thể tắt bếp. Đến công đoạn này là bạn đã có thể thu được đường mạch nha dẻo thơm ngon.

Kẹo mạch nhaKẹo mạch nha

Kẹo mạch nhaKẹo mạch nhaSau đó, bạn dùng vá quết đường mạch nha đến khi nó kẹo lại, tiếp tục dùng hai cây gỗ, quết qua quết lại, cho khi kẹo dẻo cứng và có màu vàng hơi bạc bạn kéo ra thành từng sợi nhỏ, và dùng kéo cắt từng đoạn nhúng với mè, là có được kẹo mạch nha vừa dẻo, vừa ngọt thanh hấp dẫn để thưởng thức.

Mọi người muốn mua đường mạch nha chuẩn đặc sản của Quảng Ngãi thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
error: Content is protected !!