Cách làm dừa rim đường món ăn vặt ngon không tưởng

Cơm dừa vốn đã bùi thơm ngon, khi kết hợp với vị ngọt của đường thì lại càng hấp dẫn. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cách làm dừa rim đường đơn giản mà ngon không tưởng.

CÁCH LÀM DỪA RIM ĐƯỜNG

Chuẩn bị nguyên liệu

Cơm dừa- mọi người sử dụng dừa rám để thành phẩm cơm dừa làm ra được ngon hơn.

Đường cát-nếu có đường thốt nốt thì mọi người làm sẽ ngon hơn và lên màu đẹp

Chanh

Gừng cắt sợi

Sơ chế dừa

Cơm dừa mọi người dùng dao 2 lưỡi nhỏ gọt bỏ lớp vỏ màu nâu bên ngoài, sau đó rửa sạch, rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Rang mè

Mọi người bắt chảo lên bếp, khi chảo nóng cho mè vào rang với lửa nhỏ. Rang đến khi mè vàng dậy mùi dậy mùi thơm thì tắt bếp.

=>Xem thêm: Cách làm dừa nước rim đường thốt nốt

Tiến hành rim dừa

Hướng dẫn làm dừa rim đường

Mọi người cho đường cát vào chảo, sên cho đường chuyển sang màu hơi vàng đổ nước vào (khi đổ nước vào mọi người tắt lửa tránh bị đường văng phỏng). Sau đó bật bếp lại nấu cho đường tan, sôi lại cho cơm dừa vào rim.

Dừa rim đường

Khi đường hơi sắc xuống thì vắt vào 1 miếng chanh, để không lại đường và cho gừng, ống vani vào để tạo hương thơm. Tiếp tục rim và đảo cho đến khi nước đường sệt gần cạn hết là được.

Múc dừa ra đĩa, rắc mè lên trên và thưởng thức!

Chuối dừa rim đường

Ngoài ra mọi người có thể thực hiện món chuối dừa rim đường cũng rất ngon. Mọi người sử dụng chuối xiêm (chuối sứ), lọt vỏ, sau đó luộc cùng với ít muối, tiếp đến ướp với ít đường trong vòng 1 tiếng, rồi cho vào chảo đường rim cùng với dừa.

=>Xem thêm cách làm: Chuối rim đường thốt nốt món ăn mộc mạc nhưng dẻo ngon khó cưỡng

Món dừa rim đường tuy đơn giản, mộc mạc nhưng vị ngon của nó thì đủ sức đánh gục vị giác của bất cứ thực khách nào. Dừa bùi thấm vị ngọt của đường, cắn một miếng nhấm nháp thì còn gì bằng.

error: Content is protected !!