Cách làm cơm cháy chà bông nồi

Cách làm cơm cháy chà bồng nồi Campuchia cực ngon và hấp dẫn mà lại rẻ tiền

Món ăn cơm cháy chà bông nồi Campuchia tạo được độ hot thu hút sự quan tâm của nhiều người, hôm nay mọi người hãy cùng vào bếp thực hiện món này theo công thức món ăn ngon nhé!

Cách làm cơm cháy chà bông nồiChuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo
  • Ruốc
  • Chà bông heo (có thể thay thế chà bông gà, chà bông bò).
  • Dầu ăn
  • Trứng gà
  • Ớt bột

Cách làm cơm cháy chà bông nồiNấu cơm

Cách làm cơm cháy chà bông nồiCách làm cơm cháy chà bông nồiCho gạo vào nồi và tiến hành nấu cơm. Lưu ý cho lượng nước vừa để cơm không bị nhão. Theo kinh nghiệm của mình thì cơm hơi khô một tí, làm cơm cháy chà bông mới ngon.

Làm phi hành thơm

Trong thời gian chờ cơm chín bạn rửa và thái nhỏ hành lá. Sau đó, cho dầu đã đun sôi vào, và cho thêm ít đường khuấy đều lên cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.

Quết cơm xung quanh nồi

Cách làm cơm cháy chà bông nồiKhi cơm đã chin, hơi nguội, bạn xới lên, đeo bao tay vào thoa dầu lên bao tay và quết cơm lên xung quanh vành nồi.

Bật bếp lên, để lửa nhỏ, và xoay q vành nồi nồi xung quanh ngọn lửa, đến khi nào cơm chuyển sang màu vàng, giống như bị cháy là đã được.

Sau đó bắt chảo, cho dầu vào đun sôi, rồi đổ vào nồi cơm nhớ nghiêng vành nồi để cơm cháy xung quanh vành nồi, thấm dầu vàng đều.

Được một lúc bạn cho trứng, ớt bột vào vào nồi cơm, bật lửa nhỏ, lần lượt cho ruốc, hành, chà bông vào.

Làm nước mắm ăn kèm

Cho 2 muỗng nước lọc đun sôi để nguội, mmuỗng đường, hai muỗng nước mắm, ớt giã nhuyễn vào chén và khuấy đều để các nguyên liệu hoà quyệt vào với nhau. Như vậy bạn có nước chấm ngon để thưởng thức cơm cháy chà bông nồi.

Cách làm cơm cháy chà bông nồiBạn có thể ăn cơm cháy chà bông nồi chung với pho mai. Khi thưởng thức giòn tan, nhai rộp rộp rất đã.

Còn bạn muốn thưởng thức cơm cháy chà bông thì có thể liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), rất hân hạnh được phục vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *