Cách làm cơm cháy chà bồng nồi Campuchia cực ngon và hấp dẫn mà lại rẻ tiền

Món ăn cơm cháy chà bông nồi Campuchia tạo được độ hot thu hút sự quan tâm của nhiều người. Hôm nay mọi người hãy cùng vào bếp thực hiện món này theo công thức Món Ăn Ngon nhé!

Cách làm cơm cháy chà bông nồiCách làm cơm cháy chà bông nồi- chuẩn bị nguyên liệu

  • Gạo
  • Ruốc
  • Chà bông heo (có thể thay thế chà bông gà, chà bông bò tuỳ theo điều kiện sở thích của mọi người).
  • Dầu ăn
  • Trứng gà
  • Ớt bột

=>Xem thêm: Ăn cơm cháy chà bông có mập không?

Cách làm cơm cháy chà bông nồiCách làm cơm cháy chà bông nồi -Nấu cơm

Cách làm cơm cháy chà bông nồiCách làm cơm cháy chà bông nồiCho gạo vào nồi và tiến hành nấu cơm. Lưu ý cho lượng nước vừa để cơm không bị nhão. Theo kinh nghiệm của mình thì cơm hơi khô một tí, làm cơm cháy chà bông mới ngon.

Cách làm cơm cháy chà bông nồi- phi hành thơm

Com chay cha bong noi 5 1Trong thời gian chờ cơm chín bạn rửa và thái nhỏ hành lá. Sau đó, cho dầu đã đun sôi vào, và cho thêm ít đường khuấy đều lên cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.

Cách làm cơm cháy chà bông nồi-Quết cơm xung quanh nồi

Cách làm cơm cháy chà bông nồiĐây là công đoạn khó nhất trong cách làm cơm cháy chà bông nồi, mọi người chú ý nhé. Khi cơm đã chín và hơi nguội, bạn xới lên. Sau đó đeo bao tay vào thoa dầu lên bao tay và quết cơm lên xung quanh vành nồi.

Bắt nồi cơm bếp lên, để lửa nhỏ và xoay vành nồi xung quanh ngọn lửa, đến khi nào cơm chuyển sang màu vàng, giống như bị cháy là đã được.

Com chay cha bong noi 9 e1572601370588Sau đó bắt chảo, cho dầu vào đun sôi, rồi đổ vào nồi cơm nhớ nghiêng vành nồi để cơm cháy xung quanh vành nồi, thấm dầu vàng đều.

com chay cha bong noi 10 e1572601399167Được một lúc bạn cho trứng, ớt bột vào vào nồi cơm, bật lửa nhỏ, lần lượt cho ruốc, hành, chà bông vào.

Làm nước mắm ăn kèm cơm cháy chà bông nồi

com chay cha bong noi 11 1 e1572601677164Cho 2 muỗng nước lọc đun sôi để nguội, muỗng đường, hai muỗng nước mắm, ớt giã nhuyễn vào chén và khuấy đều để các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau. Như vậy bạn có nước chấm ngon để thưởng thức cùng cơm cháy chà bông nồi.

=>Xem thêm: Cách làm nước sốt ăn cùng cơm cháy chà bông đậm đà thơm ngon

Cách làm cơm cháy chà bông nồi

Bạn có thể ăn cơm cháy chà bông nồi chung với pho mai. Khi thưởng thức cơm giòn tan, nhai rộp rộp rất đã.

Còn bạn muốn thưởng thức cơm cháy chà bông hay cơm cháy chà bông gà thì có thể liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline/zalo:0973.89.50.89 (Ms.Nga), rất hân hạnh được phục vụ.

 

error: Content is protected !!