Bạn thèm và muốn tự làm món chả cá để ăn, nhưng trong nhà lại không có máy xay. Thì trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm chả cá không cần máy xay.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá: mọi người có thể sử dụng cá mè, cá đỏ, cá thu, cá rô phi,… ( mọi người phải chọn con cá tươi ngon thì chả mới dai và ngon.

Đầu hành trắng

Gia vị: Muối, hạt nêm, đường, cà phê, mì chính, tiêu, dầu ăn

Nạo lấy thịt cá

Để làm chả cá thì đầu tiên mọi người phải nạo lấy thịt. Có rất nhiều cách nạo lấy thịt khác nhau, chúng tôi xin chia sẻ để mọi người có thể tham khảo.

Cách 1: Cá mọi người làm sạch ruột, đánh vẩy rồi rửa sạch, để ráo nước. Sau đó để cá vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi cá gần đông cứng. Cá đông bạn lấy ra lột da cá rất dễ và dùng muỗng nạo lấy thịt không cần lóc xương.

cach-lam-cha-ca-khong-can-may-xay-3

Cách 2: Mọi người cũng làm sạch cá, sau đó dùng dao sắc, phi lê lấy 2 bên thân cá bỏ phần đầu và xương ở giữa. Sau khi phi lê xong mọi người dùng muỗng nạo lấy thịt và bỏ da, cũng như những xương dăm nhỏ.

cach-lam-cha-ca-khong-can-may-xay

Cách 3: Mọi người cũng làm sạch cá. Sau đó dùng kéo cắt dọc sóng lưng cá, rồi dùng mũi bỏ da cá đi. Sau đó dùng muỗng nạo lấy thịt cá.

Quết chả cá

cach-lam-cha-ca-khong-can-may-xay-2

Sau khi nạo lấy thịt cá xong, mọi người cho thịt cá lên thớt và băm nhỏ. Băm khi thịt hơi nhỏ thì mọi người cho gốc hành vào băm cùng.

Sau đó mọi mọi người cho chả cá vào tô hoặc thau và nêm gia vị với 350g chả cá, cho vào 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh muối, 1/3 muỗng canh hạt nêm, nửa muỗng cà phê bột ngọt và  ít tiêu, một chút dầu ăn và tiến hành quết.

Quết càng nhuyễn thì chả cá sẽ càng dai và ngon. Mọi người có thể sử dụng muỗng hoặc là chày để quết. Khi dùng chày mọi người nhớ dùng túi nilong buộc đầy lại để không bị dính.

Như vậy là mọi người có được hỗn hợp chả cá để sử dụng mà không cần tới máy xay.

=>Xem thêm: Cách quết chả cá thác lác dai và ngon ai ăn cũng khen

Tạo hình chả cá

Để tạo hình chả cá mọi người có thể sử dụng những cách dưới đây:

cach-lam-cha-ca-khong-can-may-xay-4

Cách 1: Mọi người sử dụng một cái nắp tròn lớn, sau đó thoa dầu ăn vào, rồi cho hỗn hợp chả cá vào, sau đó lấy ra là bạn có bánh chả cá tròn.

cach-lam-cha-ca-khong-can-may-xay-5

Cách 2: Mọi người dùng sợi dây chuối khô, sau đó buộc hình tròn. Bạn đặt lớp giấy bóng lên trên tấm thớt, thoa dầu ăn, sau đó đặt vòng dây lên. Tiếp đến cho hỗn hợp chả cá vào vòng dây tròn, rồi lấy một lớp giấy bóng khác để lên trên dàn đều ra. Như vậy là bạn đã tạo ra được bánh chả cá hình tròn.

cach-lam-cha-ca-khong-can-may-xay-6 cach-lam-cha-ca-khong-can-may-xay-1

Như vậy là bạn đã có những miếng chả cá ngon, có thể đem chiên hoặc hấp tuỳ theo ý thích của mình.

=>Xem thêm: Cách chiên chả cá Lý Sơn vàng ươm, dai ngọt

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người sẽ biết cách làm chả cá không cần máy xay và thực hiện cho gia đình mình thưởng thức khi nào muốn.

=>Xem thêm: Chả cá thác lác làm món gì ngon?

Mọi người muốn mua chả cá ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *