Cách làm bông lan trứng muối thơm ngon tại nhà cho những ai chăm vào bếp

Hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người cách làm một món ăn vô cùng hấp dẫn, đó là bánh bông lan trứng muối có vị mặn, bùi, béo thơm ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

bánh bông lan trứng muối

  • Hột vịt muối
  • Trứng gà
  • Bột bắp
  • Bột mì
  • Dầu ăn
  • Đường
  • Chà bông
  • Khuôn để bỏ bánh vào
  • Hương vani (có thể sử dụng dạng nước hoặc bột)
  • Sữa tươi không đường

Các bước làm bánh bông lan trứng muối

Bước 1 cách làm bánh bông lan trứng muối: Làm hỗn hợp bánh

bánh bông lan trứng muốiBạn tách phần lòng đỏ và trứng ra riêng vào hai tô khác nhau, sau đó đánh phần lòng đỏ trứng cùng với đường cho tan ra, tiếp đến cho sữa tươi và dầu ăn vào đánh đều lên.

Sau đó rây bột mì và bột bắp vào tô lòng đỏ trứng và đánh đều lên.

Phần lòng trắng trứng bạn cho ít đường vào và đánh bông lên thanh kem rồi cho vào tô hỗn hợp lòng đỏ trứng và trộn đều lên. Tiếp đến cho thêm hương vani vào và trộn đều lên.

=>Xem thêm: Cách làm bánh bò đường thốt nốt bằng nồi cơm điện

banh bong lan trung muoi 4 e1573206553829Đổ hỗn hợp bạn vừa làm xong vào khuôn bánh, lưu ý không đổ đầy khuôn vì sau khi chín bánh sẽ phồng lên, nên đổ đầy bánh sẽ tràn ra ngoài.

Bước 2 cách làm bánh bông lan trứng muối: Hấp và nướng bánh

Có hai cách để bạn làm chín bánh:

Cách 1: hấp bánh trong nồi cơm điện

bánh bông lan trứng muốiSau khi đổ hỗn hợp bánh vào khuôn, bạn cho khuôn bánh lên xửng hấp của nồi cơm điện, rồi bật chế độ nấu, hấp khoảng 15 phút là bánh bông lan đã chín.

Cách 2: Nướng

banh bong lan trung muoi 8Bạn cho bánh vào khuôn sau đó đem bánh nướng trong lò với nhiệt độ khoảng 180 độ C, trong vòng khoảng 15 phút.

Bước 3 cách làm bánh bông lan trứng muối: Sơ chế trứng muối

banh bong lan trung muoi 9 e1573206675173Trứng muối bạn đập tách lòng đỏ, sau đó mang lòng đỏ đi rửa với bột gừng pha rượu, như vậy sẽ sạch hơn và giúp giảm mùi tanh.

Sau đó mang lòng đỏ trứng muối hấp cho chín (có thể cho vào nồi cơm điện để hấp).

=>Xem thêm: Cách làm bánh

Bước 4 cách làm bánh bông lan trứng muối: Làm kem

bánh bông lan trứng muốiĐập quả trứng ra cho lòng đỏ trứng vào đường đánh đều lên, cho tiếp sữa tươi có đường, bột ngô vào, trộn đều lên, lọc hỗn hợp qua rây, cho vào nồi và bắt lên bếp nấu. Khi nấu quậy thường xuyên để cho hỗn hợp đặc sệt.

Sau đó cho vào bịch nặng kem, bạn xịt lên bánh và tán đều kem ra, sau đó cho lòng đó trứng muối lên trên và rắc chà bông xung quanh.

bánh bông lan trứng muốiNhư vậy, là bạn đã có được những chiếc bánh bông lan trứng muối có vị béo thơm của bột và trứng, chút mặn của chà bông vô cùng hấp dẫn.

bánh bông lan trứng muốiCòn nếu như bạn không có điều kiện và thời gian để làm bánh tại nhà thì có thể liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua hotline/zalo:0973.89.50.89 (Ms.Nga), để đặt mua nhé, đảm bảo chất lượng vị ngon khiến bạn mê ly!

 

error: Content is protected !!