Cách làm bánh thuẫn bằng bột mì dễ thành công

Xin chia sẻ mọi người cách làm bánh thuẫn bằng bột mì mềm, thơm ngon. Món bánh này làm không khó mọi người có thể thực hiện tại nhà được, hãy vào bếp trổ tài khéo léo của mình.

CÁCH LÀM BÁNH THUẪN BẰNG BỘT MÌ

Chuẩn bị nguyên liệu

Bánh thuẫn có độ mềm, bùi thơm của trứng gà, để làm món bánh này mọi người cần chuẩn bị những nguyên vật liệu dưới đây:

  • Bột mì: 300gr
  • Đường cát: 600gr
  • Trứng: 8 quả
  • Vani: 2 ống
  • Khuôn xi- inox làm bánh thuẫn-khuôn bánh này có 12 khuôn nhỏ.

Trộn hỗn hợp bột bánh thuẫn

Bước tiếp theo trong cách làm bánh thuẫn bằng bột mì là trộn hỗn hợp bánh.

Mọi người lấy thau đập trứng cho vào. Sau đó mọi người dùng máy đánh cho trứng tan ra (nếu không có mọi người có thể sử dụng cây đánh trứng). KHi trứng đã tan ra, mọi người cho đường cát, ống vani vào và tiếp tục đánh. Đánh cho đến khi trứng bông chuyển sang màu trắng là được.

Làm bánh thuẫn bằng bột mì

Sau đó cho bột mì vào và tiến hành khuấy. Khuấy cho bột thật hoà quyện với hỗn hợp trứng.

Nướng bánh thuẫn bột mì

Khuôn làm bánh thuẫn inox

 Mọi người đặt khuôn lên trên lò than, lấy ít than cho lên phần nắp. Sau đó để cho khuôn thật nóng (nếu khuôn không nóng thì nướng bánh sẽ bị dính).

cách làm bánh thuẫn bằng bột mì

Khi khuôn nóng mọi người lấy cọ thoa dầu ăn trong lòng khuôn (hoặc có thể lấy bông gòn thoa). Khuôn đã nóng múc muỗng bột cho vào khuôn (mọi người đổ bột lưng, không nên đổ đầy vì khi nướng bánh sẽ nở ra).

Cách nướng bánh thuẫn

Đổ bột vào xong đậy nắp lại và mọi người canh cho lửa ở trên và dưới đều nhau, để bánh chín vàng đều các mặt. Nếu mặt nào vàng trước, mọi người lấy bớt than mặt đó để mặt còn lại.

Cách làm bánh thuẫn ngon bằng bột mì

Khi bánh thuẫn đã vàng đều, mọi người dùng tăm hoặc đĩa để lấy ra.

Tương tự như vậy mọi người làm những mẻ bánh thuẫn bằng bột mì khác. Thời gian nướng cho mỗi mẻ bánh khoảng 7-10 phút.

Chúc mọi người thành công! Ban đầu mọi người thực hiện có thể bánh chưa ngon, đừng vội bỏ cuộc, mọi người sẽ có thêm kinh nghiệm để những chiếc bánh lần sau ngon hơn. Cách làm bánh thuẫn từ bột mì này đơn giản, dễ làm. Những lúc có thời gian bạn hãy vào bếp tự tay làm cho bố mẹ, chồng/vợ, con cái của mình thưởng thức nhé. Mọi người có món bánh ngon, sạch để thưởng thức, vừa gắn kết được tình thân gia đình.

Còn nếu mọi người muốn tìm hiểu thêm về món bánh thuẫn của người miền Trung, khám phá thêm những cách làm khác, cũng như đặt mua thì có thể xem: BÁNH THUẪN