Đường thốt nốt An Giang ngoài việc sử dụng để làm bánh bò mền dai, nhiều rễ tre cực ngon, thì bạn có thể dùng để làm bánh tai yến đường thốt nốt cực hấp dẫn. Nào cùng vào bếp và thực hiện ngay nha các mẹ.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 30 g bột ấu
  • 270 gam bột gạo + 30g bột nếp
  • 2 Trứng gà
  • 250 nước cốt dừa

Tất nhiên, không thể thiếu đường thốt nốt (bạn có thể sử dụng đường thốt nốt chảy hoặc đường thốt nốt tán, nếu dùng đường thốt nốt tán bạn phải dùng dao thái thành từng lát mỏng để cho mau tan).

Pha hỗn hợp bột làm bánh tai yến đường thốt nốt

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu bạn tiến hành pha hỗn hợp bánh:

Bánh tai yến đường thốt nốt

Chuẩn bị thau to sau đó cho bột ấu, bột gạo, bột nếp vào, dùng tay hoặc muỗng trộn đều cho các thành phần hoà quyện vào với nhau. Tiếp đến cho nước cốt dừa vào bột và cho khoảng 150g nước ấm vào. Lưu ý, khi cho nước vào bột bạn nên cho từ từ, vừa cho nước vào vừa dùng tay nhào bột.

=>Xem thêm:Bánh đúc lá dứa đường thốt nốt mềm mại, thơm ngon

Bánh tai yến đường thốt nốt

Sau khi đã có được hỗn hợp bột đặc rồi, bạn cho đường thốt nốt vào, dùng muỗng khuấy tan, kế đến cho trứng đã đánh nhuyễn vào bột và tiếp tục dùng muỗng khuấy tan. Sau đó, đem hỗn hợp bột ủ khoảng 2-3 tiếng.

Bánh tai yến đường thốt nốt

Chiên bánh

Bánh tai yến đường thốt nốt Bánh tai yến đường thốt nốt

Bắt chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho dầu vào. Đợi cho dầu sôi thật sôi, bạn đổ bột vào chảo thật nhanh tay và ngay chính giữa khi đó bột sẽ nổi lên trên và tạo hình tai yến. Bánh chín vàng ươm có thể vớt ra và thưởng thức.

=>Xem thêm: Bánh chuối hấp đường thốt nốt mềm dẻo thơm ngon

Bánh tai yến đường thốt nốt Bánh tai yến đường thốt nốt

Chúc mọi người thực hiện thành công món bánh tai yến đường thốt nốt này!

Còn nếu bạn muốn mua đường thốt nốt nguyên chất đặc sản An Giang về để làm món bánh này hay sử dụng trong nấu ăn hằng ngày thì hãy liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga).

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!