Cách làm bánh ít lá gai nhân dừa dẻo thơm bên ngoài, ngọt bùi bên trong

Chiếc bánh ít lá gai mộc mạc, phía bên ngoài dẻo ngọt thơm, bên trong là nhân dừa bùi thơm, được lòng thực khách. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm bánh ít lá gai nhân dừa, để khi nào có điều kiện, hay gia đình có đám tiệc thì mọi người có thể thực hiện.

CÁCH LÀM BÁNH ÍT LÁ GAI NHÂN DỪA

Nguyên liệu làm bánh ít lá gai nhân dừa

  • Lá gai tươi: 1kg
  • Đường cát: 750g
  • Dừa nạo sợi nhỏ: 100g
  • Đậu phộng rang chín: 100g
  • Bột nếp: 1kg
  • Lá chuối để gói bánh
  • Muối: 1 muỗng cà phê nhỏ
  • Gừng: 10gr-mọi người gọt vỏ cắt lát
  • Vani: 1 ống

Sơ chế và luộc lá gai

Lá gai mọi người tước bỏ phần xương lá, để khi ăn không bị xơ, sau đó rửa sạch.

Mọi người bắt nồi nước lên bếp, cho vào vài lát gừng. Nấu đến khi nồi nước sôi cho lá gai vào luộc. Luộc cho lá gai chín mềm khoảng 10-15 phút rồi vớt ra. Sau đó xả lá gai dưới nước lạnh cho nguội rồi vắt hơi ráo nước.

Xay và quết lá gai

Bước tiếp theo trong cách làm bánh ít lá gai nhân dừa là xay và quết lá gai. Mọi người cho lá gái đã luộc vào máy xay vài lần cho thật nhuyễn. Nếu mọi người có cối to thì cho vào giã quết. Quết càng nhuyễn thì bánh sẽ càng dẻo mịn và ngon.

Quết hỗn hợp bột vỏ bánh

Khi lá gai đã mịn mọi người cho 1 kg bột nếp và 200gr đường vào nhồi quết cho hỗn hợp bột thật dẻo mịn. Nếu mọi người có chày thì cho vào giã và quết.

Khi lá gai đã mịn mọi người cho 1 kg bột nếp và 200gr đường vào nhồi quết cho hỗn hợp bột thật dẻo mịn. Nếu mọi người có cối thì cho vào quết, bánh sẽ dẻo dai và mịn hơn.

=>Xem thêm: Bánh ít lá gai tiếng anh là gì? Và sự tích bánh ít lá gai

Làm nhân dừa

Sau khi đã có vỏ bánh thì bước tiếp theo trong cách làm bánh ít lá gai nhân dừa là làm nhân bánh.

Làm nhân dừa bánh ít lá gai

Mọi người bắt chảo lên bếp, cho vào chén nước lọc, 400gr đường và bắt lên bếp để nấu. Nấu đến khi đường sệt lại, cho dừa bào sợi vào sên. Sên đến khi dừa thấm và rút hết nước đường, thì cho đậu phộng và ống vani vào đảo đều. Đảo đến khi các nguyên liệu hoà quyện mọi người tắt bếp để nguội, rồi viên nhân dừa thành từng viên.

Gói bánh

Gói bánh ít lá gai nhân dừa

Lá chuối mọi người phơi cho héo hoặc trụng qua nước sôi rồi xe thành từng miếng. Có thể cắt hình tròn hoặc để miếng hình chữ nhật tuỳ theo cách gói của mọi người.

Mọi người lấy một lượng bột vỏ bánh vo tròn rồi ấn dẹp ra thành hình tròn, đặt viên nhân vào giữa. Miết cho vỏ bánh bọc lấy viên nhân và vo tròn. Mọi người nhớ thoa dầu ăn lên tay để không bị dính bột.

Tiếp đến cho vào lá chuối gói lại. Như vậy là mọi người có được chiếc bánh ít lá gai nhân dừa. Tương tự làm những chiếc bánh khác.

=>Xem thêm: Khám phá cách làm bánh ít lá gai Bình Định chuẩn vị người xứ Nẫu

Hấp bánh ít lá gai nhân dừa

Bánh ít lá gai nhân dừa sau khi gói xong mọi người xếp vào rổ, rồi cho vào nồi hấp khoảng 30-45 phút là bánh chín.

Cách làm bánh ít lá gai nhân dừa

Hy vọng với chia sẻ cách làm bánh ít lá gai nhân dừa trên thì khi nào muốn, có điều kiện ì mọi người có thể tự tay vào bếp làm ra chiếc bánh ngon.

=>Xem thêm: Các cách làm bánh ít trần miền Tây mộc mạc dẻo ngon

NƠI BÁN BÁNH ÍT LÁ GAI

Còn nếu mọi người muốn mua BÁNH ÍT LÁ GAI để thưởng thức, làm quà, cũng như đãi tiệc thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

error: Content is protected !!