Cách làm bánh đập Quảng Nam chấm mắm nêm mộc mạc

Bánh đập món ăn mộc mạc dân dã của người miền Trung là sự kết hợp của chiếc bánh tráng nướng giòn bùi với chiếc bánh ướt mềm mịn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm bánh đập đơn giản mà ngon.

Bánh đập

Nguyên liệu làm món bánh đập

  • Nguyên liệu làm bánh ướt: Bột gạo (240g), bột năng (90gr), tinh bột khoai tây (60gr)
  • Hành lá
  • Bánh tráng gạo nướng =>MỜI MỌI NGƯỜI TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA BÁNH TRÁNG GẠO
  • Mắm nêm =>Mời mọi người TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA MẮM NÊM NGON
  • Tỏi
  • Ớt
  • Thơm

Pha bột làm bánh ướt

Mọi người cho 240gr bột gạo, 90gr bột năng, 60gr tinh bột khoai tây vào thau. Sau đó dùng dụng cụ tiến hành khuấy đều cho các loại bột hoà quyện vào với nhau. Tiếp đến cho vào 750ml nước lọc, rồi khuấy cho bột tan đều ra.

Để cho bột nghỉ khoảng 2-3 tiếng. Lúc này bột sẽ lắng xuống dưới, phần nước trong ở trên. Mọi người chắc lấy nước trong ở trên, sau đó cho lại lượng nước bằng lượng nước lấy ra và khuấy đều.  Mọi người thực hiện khoảng 3 lần như vậy.

Tráng bánh ướt

Bước tiếp theo trong cách làm bánh đập là tráng bánh ướt, xin chia sẻ 2 cách dưới đây để mọi người tham khảo.

Tráng bánh ướt bằng nồi hấp

Cách làm bánh ướt ăn bánh đập

Mọi người lấy nồi, đổ nước vào nồi. Sau đó dùng khuôn làm bằng vải cotton hoặc vải phi bóng). Bắt nồi lên bếp, nấu đến khi nước trong nồi sôi, mọi người cho vào 1 muỗng cà phê muối và khuấy đều. Múc bột đổ giữa khuôn, khuấy đều ra, sau đậy nắp vung lai và hấp.

Hấp khoảng 1 phút, mọi người mở nắp, rồi dùng thanh dài bẹp nhúng vào nước (để không bị dính bột), khéo léo lồng dưới bánh lấy ra.

Sau khi lấy bánh ướt ra quết lên mặt bánh lớp dầu ăn (để khi chồng bánh lên với nhau không bị dính). Mọi người tráng tương tự những chiếc bánh khác cho đến khi hết bột.

Tráng bánh ướt bằng chảo chống dính

Cách tráng bánh ướt

Trước khi tráng mọi người bắt chảo lên bếp làm nóng, sau  đó nhấc chảo lên, đổ bột vào và lắc cho bột chạy đều khắp chảo. Sau đó đậy nắp lại và nấu cho bánh chín, khi thấy nắp đọng nhiều hơi nước là đã chín. Sau đó úp bánh ra đĩa, rồi quét lớp dầu ăn. Tương tự như vậy mọi người tráng những chiếc bánh khác.

Cách làm bánh đập

Làm hành phi

Hành lá mọi người cắt nhỏ cho ra chén. Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu thật sôi, đổ vào chén hành và trộn đều.

Pha mắm nêm

Mắm nêm chấm bánh đập

Mọi người cho tỏi lọt vỏ, ớt cắt lát, thơm cắt lát, đường vào máy sinh tố để xay nhuyễn. Sau đó cho hỗn hợp ra chén, rồi đổ mắm nêm vào khuấy đều.

Thưởng thức bánh đập

Cách làm bánh đập

Cho bánh tráng nướng ra mặt phẳng, cho bánh ướt lên trên, quết hành lá phi lên, rồi bẻ gập lại.

Khi thưởng thức mọi người dùng tay chập xuống bánh chập để bánh bể ra thành từng miếng. Sau đó lấy từng miếng chấm mắm nêm và thưởng thức.

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người sẽ biết cách làm bánh đập tại nhà để thưởng thức khi muốn, cũng như hiểu được, quá trình người ta làm ra chiếc bánh đập như thế nào.

Xem thêm: MÓN BÁNH ĐẬP QUẢNG NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!