Cách làm bánh bò nước cốt dừa thơm, deo dai

Bánh bò nước cốt dừa béo thơm, dẻo dai dễ dàng chinh phục được vị giác của bất cứ thực khách nào. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người 2 cách làm bánh bò nước cốt dừa.

C.1: CÁCH LÀM BÁNH BÒ NƯỚC CỐT DỪA NƯỚNG CHẢO

Nguyên liệu làm bánh bò nước cốt dừa

 • Bột gạo: 250gr
 • Bột năng: 15gr
 • Bột mì đa dụng: 30gr
 • Nước cốt dừa 550ml
 • Đường: 120gr
 • Muối: 1/2 muỗng cà phê

Nấu nước cốt dừa lá dứa

Cách làm bánh bò nước cốt dừa-nấu lá dứa

Mọi người bắt nồi lên bếp, cho vào cọng lá dứa cho nước cốt lá dứa vào. Tiếp đến mọi người cho vào 120gr đường, 1/2 muỗng cà phê muối và khuấy nấu. Nấu cho nước cốt dừa sôi lên thì mọi người tắt bếp để nguội, không cần nấu lâu.

Vì chúng ta sẽ ủ bột từ 2 tiếng nên phải nấu sôi nước cốt dừa, để khi cho vào ủ bột sẽ không bị chua.

Pha bột bánh bò nước cốt dừa

Cách làm bánh bò nước cốt dừa ngon-pha bột

Khi nước cốt dừa hơi ấm mọi người trộn bột. Mọi người lấy thau cho vào 250gr bột gạo mịn, 20gr bột năng, 30gr bột mì, 1 muỗng cà phê men nở khô rồi tiến hành trộn đều. Tiếp đến mọi người cho nước cốt dừa ấm (khoảng 20 độ) vào bột và tiến hành khuấy đều.

Khi bột đã tan hết thì mọi người lược qua rây để cho bột được mịn.

Ủ bột

Khi bột đã được lược xong moi người dùng nắp đậy hoặc dùng màng bọc thực phẩm trùm lại. Sau đó ủ khoảng 2,5-3 tiếng đồng hồ, tuỳ theo điều kiện thời tiết. Nếu như trời lạnh thì mọi người có thể ủ lâu hơn.

Bọt nổi nhiều bong bóng là được, sau đó mọi người tiến hành khuấy đều.

Đổ bánh bò nước cốt dừa

Cách làm bánh bò nước cốt dừa nướng

Sau khi đã ủ bột xong bước tiếp theo trong cách làm bánh bò nước cốt dừa là đổ bánh. Mọi người bắt chảo chống dính lên bếp (mọi người nên sử dụng chảo sâu lòng bắt lên bếp). Mọi người mở lửa làm nóng chảo. Khi chảo nóng mọi người múc vá bột đổ vào giữa lòng chảo. Dùng vá ấn nhẹ nhàng ở giữa để bột lan ra, có được rìa bánh vàng và bánh có núm ở giữa.

Sau đó mọi người đậy nắp lại nướng với lửa nhỏ. Nướng vài phút khi thấy rìa bánh chín vàng, mọi người nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi chảo.

Cách làm bánh bò nước cốt dừa nướng ngon

Tương tự như vậy mọi người làm những chiếc bánh bò nước côt dừa nướng chảo khác.

=>Xem thêm: Các cách làm bánh bò nướng chảo nhân dừa, thốt nốt vị thơm ngon

C.2 CÁCH LÀM BÁNH BÒ NƯỚC CỐT DỪA HẤP

Chuẩn bị các nguyên liệu

 • Bột gạo:250gr
 • Bột năng: 50gr
 • Nước cốt dừa: 300ml
 • Đường: 160gr
 • Men khô ủ bột: 5gr
 • Nước lọc: 200gr

Trộn bột

Mọi người cho vào thau 250gr bột gạo, 50gr bột năng và 5gr men khô, khoảng 70gr đường. Sau đó tiến hành trộn đều. Sau đó mọi người cho từ từ 200ml nước lọc vào và nhồi. Nhồi đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn, sờ không dính tay là được. Trong cách làm bánh bò nước cốt dừa miền Tây, thì khâu nhồi bột khá quan trọng, nhồi càng kỷ thì bánh càng ngon.

Ủ bột

Cách làm bánh bò nước cốt dừa miền Tây

Mọi người láy nồi to hơn tau, cho vào nồi ít nước ấm, Sau đó mọi người để thau bột vào, đậy nắp lại và ủ trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Ở nhiệt độ ấm thì men sẽ hoạt động tốt hơn và quá trình ủ bột sẽ dậy nhanh hơn. Đây là bí quyết để làm bánh bò nước cốt dừa thành công và ngon mọi người hãy lưu ý nhé.

Nấu nước cốt dừa

Mọi người cho 300ml nước cốt dừa vào nồi, cho 90gr đường vào. Sau đó mọi người bắt lên bếp và nấu khuấy liên tục. Nấu đến khi nước cốt dừa sôi là được.

=>Xem thêm: 5 cách làm bánh bò rễ tre xốp ngon, bất bại

Pha và ủ bột lần 2

Sau khi ủ bột được khoảng 1 tiếng bột đã nở ra.

Mọi người trộn bột lên, sau đó cho nước cốt dừa ấm vào và tiến hành trộn đều. Đậy thau bột lại và ủ thêm khoảng 1 tiếng nữa, có những bọt khí nổi lên trên là được.

Hấp bánh bò nước cốt dừa

Làm bánh bò nước cốt dừa hấp ngon

Bước tiếp theo trong cách làm bánh bò nước cốt dừa là hấp bánh. Mọi người bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi mọi người quét dầu ăn vào trong lòng khuôn, đặt khuôn vào nồi hấp cho nóng.

Làm bánh bò nước cốt dừa

Hấp khoảng 3 phút khi khuôn đã nóng mọi người đổ bột vào tưng khuôn. Khi hấp mọi người lấy khăn sạch trùm nắp để hơi nước không nhỏ xuống làm xấu mặt bánh. Hấp với lửa lớn từ 5-10 phút tuỳ theo khuôn bánh to hay nhỏ. Để kiểm tra bánh chin chưa mọi người dùng tăm chích vào bánh, tăm không dính bột là bánh đã chín.

Những chiếc bánh bò nước cốt dừa thơm dẻo dai, chắc chắn sẽ mang đến cho mọi người trải nghiệm ẩm thực thú vị.

Hy vọng với chia sẻ 2 cách làm bánh bò nước cốt dừa nướng và hấp trên thì mọi người sẽ biết thêm được công thức bánh mới và tự tay vào bếp trổ tài khéo léo thực hiện cho các thành viên gia đình mình thưởng thức.

=>Xem thêm:  Cách làm bánh bò bằng bột pha sẵn nhanh, ngon

error: Content is protected !!