Chiếc bánh bò thông thường vốn đã dẻo dai ngon, nay có thêm phần nhân dừa ở giữa thì càng ngon hơn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm bánh bò kẹp dừa theo công thức của Phi Văn Thông.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nguyên liệu làm vỏ bánh

Banh-bo-kep-dua-30

Bột gạo tẻ: 130g

Bột năng: 70g

Đường: 100gr

Nước cốt dừa: 140gr

Nước lọc: 120gr

Muối: nửa muỗng cà phê

Bột nổi: 2gr

Men khô: 3gr

Nước vani: 2 muỗng cà phê

Nguyên liệu làm trùng bột

20gr bột gạo tẻ, 120gr nước lọc

Nguyên liệu làm nhân

Dừa dấy khô: 60gr

Đường: 20gr

Muối: 1/2 muỗng cà phê

Bột năng: 1 muỗng cà phê bột năng (mọi người có thể tăng giảm tuỳ theo độ kết dính mong muốn.

Nước cốt dừa: 20g nước cốt dừa

Nước vani: 1 muỗng cà phê

Pha bột

Banh-bo-kep-dua-31

Mọi người lấy một thau, sau đó cho 130g bột gạo tẻ, 70gr bột năng, 100gr đường, nửa muỗng cà phê muối, 2gr bột nổi, 3gr men khô vào. Sau đó dùng dụng cụ đánh trứng trộn đều lên.

Tiếp đến mọi người cho 120gr nước lọc ấm vào 140gr nước cốt dừa, 2 muỗng cà phê nước vani. Sau đó cho hỗn hợp này vào thau bột ở trên và tiến hành khuấy đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau, cho đường tan hoàn toàn.

Nấu trùng bột

Banh-bo-kep-dua-32

Mọi người cho vào chảo 20gr bột gạo tẻ, 120gr nước và bắt lên bếp nấu khuấy lấy trùng bột. Nấu đến khi bột kết dính, nửa bột sống, nửa bột chín là được.

Banh-bo-kep-dua-33

Sau đó cho trùng bột vào thau bột đã pha ở trên và tiến hành khuấy đều. Sau đó mọi người dùng màng bọc thực phẩm trùm bột lại và ủ trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Làm nhân dừa

Banh-bo-kep-dua-34

Bước tiếp theo trong cách làm bánh bò kẹp dừa là làm nhân dừa. Cho 60gr dừa sấy khô ra tô, cho vào 130gr nước vào và dùng muỗng đảo đều, chờ khoảng 5-7 phút cho dừa thấm nước (Mọi người có thể sử dụng dừa tươi).

Sau đó mọi người cho dừa sấy khô ngâm nước vào nồi, cùng với 20gr nước cốt dừa, 20gr đường, nửa muỗng cà phê muối. Cho nồi lên bếp và tiến hành xào.

Xào đến khi dừa rút hết nước, Mọi người cho một muỗng cà phê bột năng hoà với ít nước, vào từ từ khuấy đều đến khi thấy có độ kết dính là được. Tiếp đến mọi người cho vào 8gr đường vani vào (hoặc 1 muỗng cà phê nước vani) và tiến hành đảo đều rồi tắt bếp.

Nướng bánh bò kẹp dừa

Banh-bo-kep-dua-35

Khi bột đã ủ khoảng 1 tiếng và nở. Sau đó dùng dụng cụ khuấy lên.

Banh-bo-kep-dua-36

Tiếp đến bắt chảo lên bếp, sau đó thoa ít dầu ăn vào khuôn và bật cho chảo nóng. Sau khi chảo đã nóng thì mọi người múc bột cho vào chảo (lúc này mọi người để nhỏ lửa). Khi bánh đã nổi hết bong bóng khắp mặt mọi người đậy nắp, nấu thêm khoảng 3-4 phút là bánh đã chín.

Banh-bo-kep-dua-37

Lúc này mở nắp ra cho cơm dừa lên trên rồi dùng vá gập bánh lại để kẹp nhân dừa ở giữa. Tương tự như vậy mọi người làm ra những chiếc bánh khác.

Banh-bo-kep-dua-38

Bánh bò kẹp dừa nhiều rễ tre mềm dai, thơm ngon, mọi người hãy thực hiện cho gia đình mình thưởng thức nhé.

MỜI MỌI NGƯỜI XEM THÊM CÁC CÁCH LÀM BÁNH BÒ KHÁC:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *