Cách bảo quản tré Bình Định để được lâu-giữ hương vị ngon

Tré Bình Định hương vị ngon và cách gói độc đáo rất được lòng thực khách, nhiều người không ngần ngại đặt mua số lượng lớn về để ăn, cũng như làm quà, đặc biệt vào những dịp lễ Tết. Nhiều khách thắc mắc cách bảo quản tré Bình Định như thế nào cho đúng cách thì dưới đây chúng tôi xin chia sẻ.

cách bảo quản tré Bình Định

TRÉ BÌNH ĐỊNH LÀM BẰNG GÌ?

Trước khi chia sẻ với mọi người cách bảo quản tré Bình Định, thì chúng tôi xin chia thông tin tré Bình Định làm bằng gì, để từ đó mọi người có thể biết được cách để bảo quản tốt nhất.

Tré Bình Định được làm từ nguyên liệu là thịt tai heo đã được luộc chín thái mỏng, rồi trộn cùng các nguyên liệu riềng, thính, nước mắm, ớt, tỏi,…rồi sẽ được gói bằng lá ổi bên trong và rơm bên ngoài. Sau đó tré sẽ được để cho lên men nhờ vậy mà có hương vị ngon đặc trưng, khác với các món ăn từ thịt khác, được nhiều người yêu thích.

Tré Bình Định sau khi gói xong mọi người để bên ngoài khoảng 3 ngày là có thể sử dụng được. Khi ăn mọi người có thể thưởng thức cùng rau thơm, dùng bánh tráng để cuốn ăn, kẹp bánh mì, hay có thể trộn cùng với xoài, nem, chả vô cùng tuyệt vời. Nếu mọi người cần món ăn nhanh gọn, phù hợp cho những ngày Tết, hay dùng làm món nhậu thì tré Bình Định là lựa chọn vô cùng phù hợp, chắc chắn sẽ mang đến cho mọi người trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

=>Mời xem thêm: Cách ăn tré Bình Định đơn giản nhưng tròn vị

CÁCH BẢO QUẢN TRÉ BÌNH ĐỊNH

cách bảo quản tré Bình Định được lâu

Nhờ vào quá trình làm lựa chọn nguyên liệu và cách chế biến mà việc bảo quản tré không quá khó.

Nếu mọi người mua tré vừa mới làm ra thì chưa nên ăn, hay đem bảo quản tủ lạnh mà hãy để tré ở bên ngoài nơi khô ráo, thoáng mát khoảng 3 ngày cho tré lên men. Sau 3 ngày là mọi người có thể sử dụng và có thể cho vào tủ lạnh để bảo quản. Nếu để bên ngoài lâu hơn thì tré tiếp tục lên men và vị sẽ chua hơn.

Khi tré đã lên men vừa ăn mọi người cho vào trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể để được khoảng từ 7-10 ngày.  Còn nếu muốn bảo quản được lâu trong khoảng 1 tháng thì hãy cho tré vào ngăn đông của tủ lạnh. Khi muốn sử dụng mọi người lấy để ra bên ngoài một lúc cho tré đở lạnh là có thể dùng được. =>Mời mọi người xem thêm: Tré Bình Định để được bao lâu?

Hy vọng với chia sẻ cách bảo quản tré Bình Định trên thì khi mua số lượng nhiều mọi người cũng sẽ yên tâm.

Mọi người muốn mua tré Bình Định ngon, ăn đáng đồng tiền thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
  • Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
error: Content is protected !!