Cách bảo quản chanh được vài tháng, tăng sức đề kháng mùa dịch

Chanh không chỉ tạo vị chua cho nước chấm mà còn giàu vitamin C, giúp tăng cường sức đề kháng rất tốt, chính vì vậy mùa dịch mọi người mua về trử sử dụng dần rất nhiều. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người những cách bảo quản chanh.

CÁCH BẢO QUẢN CHANH TRONG TỦ LẠNH

Cách bảo quản chanh tươi trong ngăn mát tủ lạnh

Cách 1: bảo quản chanh trong túi zíp

Cách bảo quản chanh trong ngăn mát tủ lạnh

Mọi người đem chanh đi rửa thật sạch, sau đó để cho chanh ra rổ và để khô nước.

Khi chanh đã khô ráo, mọi người cho vào túi zip và khoá lại. Túi zip chất lượng mọi người khoá kín và bảo quản được tốt hơn rất nhiều so với mọi người sử dụng túi nilong thông thường.

Cách này bảo quản chanh 1-2 tháng.

Cách 2: bảo quản chanh bằng giấy tập trong ngăn mát

Cách bảo quản chanh trong tủ lạnh

 Chanh mọi người rửa sạch, sau đó để ráo nước, rồi lấy giấy tập gói từng trái chanh lại sau đó cho vào túi hoặc hộp rồi để trong ngăn mát của tủ lạnh.

Cách bảo quản nước cốt chanh trong tủ đông

Cách bảo quản chanh ở ngăn đông

Mọi người rửa chanh cho sạch bụi đất bên ngoài, sau đó cắt làm đôi rồi vắt lấy nước cốt (mọi người nên vắt vào cái rây để lượt bỏ hạt và xác chanh).

cách bảo quản chanh trong ngăn đông

Sau đó mọi người đổ nước cốt chanh vào những khây đá nhỏ, sau đó cho vào tủ lạnh để đông đá. Khi nào muốn sử dụng mọi người lấy từng viên nước cốt chanh đã đông đá ra và sử dụng.

Cách bảo quản này sẽ giúp mọi người luôn có được nước chanh để sử dụng trong thời gian dài. Tuy nhiên do quá trình đông đá nên mùi vị cũng sẽ giảm đi ít nhiều.

CÁCH BẢO QUẢN CHANH TƯƠI BÊN NGOÀI

Cách bảo quản chanh bên ngoài

Trong mùa dịch do hạn chế đi chợ nên mọi người thưởng bảo quản rất nhiều thực phẩm bên trong tủ lạnh. Để giúp mọi người tiết kiệm diện tích tủ lạnh, chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách bảo quản chanh bên ngoài tủ lạnh.

Mọi người cho lấy một thau cát sạch khô (có thể sử dụng thùng cát tông), sau đó nhét chanh vào trong cát, rồi phủ cát lên phía trên cho kín.

Khi nào cần sử dụng mọi người rửa sạch và sử dụng như bình thường!

CÁCH BẢO QUẢN CHANH ĐÃ CẮT

cách bảo quản chanh đã cắt

Với chanh mọi người lỡ cắt ra nhưng dùng không hết, nếu để nguyên như vậy cho vào tủ lạnh thì sau 1-2 ngày chanh sẽ bị khô, hư. Thay vào đó mọi người dùng màng bọc thực phẩm trùm lại, để ruột chanh không tiếp xúc với không khí. Tiếp đến cho lát chanh vào hộp kín đậy lại và để ở ngăn mát. Với cách này mọi người có thể bảo quản được 7 ngày.

Nếu chanh mọi người đã cắt nhiều thì mọi người vắt lấy nước bỏ hạt (khi vắt mọi người nhẹ nhàng đừng vắt quá mạnh tay hay nhiều lần tránh chanh bị đắng). Khi vắt xong mọi người bảo quản chanh theo cách dưới đây.

Sau khi mọi người vắt xong thì cho muối vào (với 500ml nước cốt chanh mọi người sử dụng 70gr muối). Khuấy đều cho muối tan ra trong nước cốt chanh. Tiếp đến cho chanh vào lọ thuỷ tinh sạch và phơi 3 ngày.

Sau đó mọi người có thể bảo quản chanh bên ngoài dùng cả năm mà không lo bị hư.

Hy vọng với chia sẻ về cách bảo quản chanh trên sẽ giúp mọi người có được thông tin bổ ích để vượt qua những khó khăn trong mùa dịch này.

Còn rất nhiều cách bảo quản RAU CỦ khác mời mọi người tham khảo:

Cách bảo quản sả, ớt đi chợ một lần xài vài tháng

Cách bảo quản rau xà lách, các loại rau củ khác được lâu, tươi ngon

Cách bảo quản hành tím được lâu không bị thối mềm

Cách bảo quản củ nén để sử dụng được lâu

error: Content is protected !!