Cách bảo quản chả ram tôm đất? Chả ram tôm đất để được bao lâu?

Chả ram tôm đất là món đặc sản Bình Định được rất nhiều người yêu thích, bởi giòn rụm bên ngoài, ngọt dai bên trong. Nhiều mẹ khi mua về không biết cách bảo quản chả ram tôm đất như thế nào cho đúng, để được bao lâu? thì mời tham khảo chia sẻ dưới đây.

cách bảo quản chả ram tôm đất

CÁCH BẢO QUẢN CHẢ RAM TÔM ĐẤT

Cách bảo quản chả ram tôm đất Bình Định chưa chiên

Chả ram tôm đất có hương vị ngon và hấp dẫn, thường mọi người hay mua về để sẵn trong nhà khi nào thèm lấy ra chiên hoặc đãi khách mà không mất quá nhiều thời gian. Dưới đây là cách bảo quản chả ram tôm đất để được lâu, giữ hương vị thơm ngon.

Chả ram ram tôm đất nếu mang về mọi người chưa sử dụng ngay thì tốt nhất nên bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh. Trước khi bảo quản chả ram tôm đất trong tủ đông thì mọi người lưu ý vỏ phải khô ráo. Nếu vỏ ram bị ướt thì khi cấp đông sẽ bị đông đá, đem ra chiên sẽ thấm ngược lại làm cho vỏ ram xấu và không được giòn. Nếu mọi người mới gói xong vỏ ram còn ướt, hay mua về lở để vỏ ram bị ướt thì có thể để trước quạt sấy cho được khô.

Khi lấy chả ram tôm đất khỏi tủ đông mọi người có thể chiên ngay mà không cần rã đông. Tránh lấy ra để lâu sẽ làm trơ vỏ bánh.

Còn nếu mọi người vận chuyển đi xa trong thời gian ngắn thì cấp đông trước, sau đó cho vào thùng xốp để giữ độ lạnh. Còn nếu đi xa trên khoảng 10 tiếng thì mọi người cho chả ram tôm đất vào thùng xốp, thêm vào ít đá. lạnh Chả ram tôm đất được bọc túi hút chân không cẩn thận nên mọi người yên tâm nước không bị thấm vào trong.

Còn nếu mọi người tự làm chả ram thì sau khi cuốn xong, vỏ bánh bị ướt, cần làm khô ráo trước khi bảo quản cấp đông bằng cách dùng tủ sấy hoặc hong trước quạt.

Nếu vỏ chả ram không khô ráo, khi cấp đông nước sẽ bị đông đá sau đó nước thấm ngược lại khi lấy ra khỏi tủ làm cho vỏ bánh sượng, xấu, không giòn.

Cách bảo quản chả ram đã chiên

Với chả ram tôm đất mọi người đã chiên rồi nhưng mà không ăn hết thì có cách bảo quản như sau: mọi người lấy miếng giấy bạc, đặt giấy thấm dầu lên trên, cho chả ram đã chiên vào rồi gói giấy bạc lại cho kín. Cách này sẽ giúp giữ được độ giòn cho chả ram tôm đất, nhưng tốt nhất mọi người nên ăn sớm, để lâu độ giòn cũng sẽ giảm dần.

=>Mời mọi người TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA CHẢ RAM TÔM ĐẤT BÌNH ĐỊNH

CHẢ RAM TÔM ĐẤT ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU?

Chả ram tôm đất Bình Định để được bao lâu

Chả ram tôm đất nếu mọi người bảo quản trong ngăn đông của tủ lạnh thì để được khoảng 1 tháng. Như vậy mọi người có thể mua về để sẵn trong tủ đông, khi nào cần lấy ra chiên để cho gia đình mình thưởng thức hoặc đãi khách. Các bạn nhỏ thường rất thích món này, các mẹ có thể mua về để tủ đông, khi nào còn thèm có thể lấy ra chiên. Món này tiện, nhanh gọn, không mất nhiều thời gian chế biến.

Hy vọng với chia sẻ cách bảo quản chả ram tôm đất trên mọi người yên tâm mua về sử dụng.

=>Còn nếu mọi người muốn vào bếp để làm chả ram thì có thể xem: Hướng dẫn cách làm chả ram tôm đất Bình Định

CHẢ RAM TÔM ĐẤT BÌNH ĐỊNH MUA Ở ĐÂU?

Cách bảo quản chả ram tôm đất Bình Định

Mọi người muốn mua chả ram tôm đất Bình Định ngon thì có thể liên hệ với dacsanngon3mien.net qua những cách dưới đây:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
  • Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Những người con miền Trung sẽ mang đến cho mọi người những bịch chả ram tôm đất chuẩn ngon, ăn đáng đồng tiền.

Trên đây là cách bảo quản chả ram tôm đất mà chúng tôi xin chia sẻ bằng kinh nghiệm của mình, còn nếu mọi người muốn biết chả ram tôm đất ăn với gì thì có thể xem: Chả ram tôm đất ăn với gì cho ngon đúng điệu

error: Content is protected !!