Các món nhậu Tết hấp dẫn, nhanh gọn không phiền vợ con

Tết là dịp để mọi người gặp gỡ, tụ họp cùng nhau chúc năm mới thật nhiều bình an, tất nhiên không thể thiếu những món mồi nhậu. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ các món nhậu Tết đơn giản, nhanh gọn không phiền vợ con.

CÁC MÓN NHẬU TẾT HẤP DẪN

Món tré

Món nhậu tết-món tré

Đây là món đặc sản của người miền Trung. Nguyên liệu chính món này là thịt tai heo (có nơi người ta sử dụng thêm thịt đầu heo, bì, thịt ba chỉ), cùng với đó là riềng, thính, tỏi, ớt và các loại gia vị. Tré sẽ được gói lá ổi bên trong, lá chuối bên ngoài, với tré Bình Định người ta còn gói rơm bên ngoài để giúp tạo nhiệt độ ổn định, tré lên men tốt hơn, vị ngon hơn.

Món tré khi mua về mọi người chỉ việc cho ra đĩa, đánh tơi ra, thêm ít rau thơm lên trên là có thể thưởng thức cùng với tương ớt, nhanh gọn nhưng không kém phần hấp dẫn.

Bên cạnh đó để làm món nhậu Tết hấp dẫn hơn mọi người có thể làm món tré trộn (xem thêm cách làm tré trộn). Tré mọi người đánh tơi ra, trộn cùng với nem chua, chả,  xoài bào sợi, dưa leo cắt lát,…Món này làm mồi nhậu trong dịp Tết thì sẽ tốn bia, câu chuyện vui của mọi người lại càng thêm rộn rã.

=>Mời tìm hiểu thêm về MÓN TRÉ

Chả bò

Món nhậu Tết-Chả bò

Một món nhậu Tết ngon, không tốn nhiều thời gian mà đậm hương vị Tết đó là chả bò. Khi cần mồi nhậu mọi người chỉ cần lấy đòn chả ra cắt vài lát cho ra đĩa, rồi chấm với tương ớt hoặc muối tiêu cũng vô cùng tuyệt vời. Nếu có thời gian thì mọi người có thể làm món gỏi, mồi nhậu không bao giờ ngán.

=>Xem thêm về CHẢ BÒ NGON

Chả ram tôm đất

Vỏ ram thì giòn, tôm bên trong thì ngọt dai, món này làm mồi nhậu Tết cho quý ông thì không chê vào đâu được. Chả ram được gói sẵn cho vào hộp đóng túi hút chân không rất cẩn thận. Khi mua về mọi người chỉ việc bảo quản trong tủ đông, khi nào cần lấy ra chiên ngay mà không cần tốn thời gian rã đông.

Món này vô cùng thuận tiện vào dịp Tết, khi cần mồi nhậu chỉ việc lấy đem chiên. Chỉ vài phút có được món nhậu ngon. Chả ram tôm đất chiên mọi người có thể ăn với bún, cơm, hoặc cuốn bánh tráng cùng với ít rau sống, chấm nước mắm chua ngọt sẽ rất ngon.

=>Xem thêm: Chả ram tôm đất Bình Định

Bò một nắng muối kiến vàng

Món nhậu Tết-Bò 1 nắng muối kiến vàng

Đây là món đặc sản của người Phú Yên-Gia Lai. Bò một nắng được làm từ thịt đùi bò, thịt thăng bò (đây phần thịt ngon thơm và có độ dẻo dai). Thịt bò được thái lát mỏng vừa, đem ướp với các gia vị, sau đó phơi một nắng rồi cho vào túi đóng hút chân không cẩn thận.

Để ăn cùng với bò một nắng cho đúng vị thì không thể thiếu muối kiến vàng được. Muối được làm từ con kiến vàng trên vùng núi cao của người đồng bào, có vị mặn chua đặc trưng.

Khi thưởng thức mọi người đem bò một nắng nướng hoặc chiên lên rồi chấm với muối kiến vàng.

Chân gà ngâm sả tắc

Món nhậu Tết-chân gà ngâm sả tắc

Món này chỉ cần nghe tên thôi là vị giác đã bị kích thích. Chân gà được sơ chế làm sạch, luộc ngâm giá cho giòn, rồi ngâm với nước sốt.  Nước sốt được nấu bằng các nguyên liệu giấm, nước mắm, đường, cùng với tỏi ớt và tất nhiên không thể thiếu sả. Tết có sẵn hủ chân gà ngâm sả tắc, khi cầnl lấy ra lai rai với bạn bè thì còn gì bằng.

Tai heo ngâm nước mắm

Món nhậu tết-tai heo ngâm nước mắm

Tai heo mọi người luộc cuốn bánh tráng cũng đủ ngon, nếu ngâm nước mắm có thêm hương vị đậm đà thơm ngon dùng làm mồi nhậu Tết thì còn gì bằng.

Tai heo giòn dai sực sực ăn trực tiếp hay chấm nước mắm để ăn cũng vô cùng tuyệt vời.

Nem chua

Nem chợ Huyện Tuy Phước Bình Định

Món nhậu Tết tuyệt vời dành cho mọi người đó là nem chua. Nem chua mọi người có thể thưởng thức trực trực tiếp, nướng lên để làm mồi nhậu cũng vô cùng tuyệt vời.

=>Xem thêm: Những món ăn đặc sản ngày Tết không thể thiếu của người Việt

NƠI BÁN MỒI NHẬU TẾT

Mọi người muốn mua mồi nhậu Tết hãy liên hệ với chúng tối qua những cách dưới đây:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
  • Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
error: Content is protected !!