Dừa có vị bùi, thơm ngon, sừng sực, nên người ta thường sử dụng nó làm nguyên liệu để tạo ra một số loại bánh hấp dẫn. Chúng tôi xin kể ra dưới đây để mọi người biết và nếu có cơ hội thì đừng bỏ qua việc thưởng thức những món bánh dừa ngon này nhé.

các loại bánh dừaBánh dừa (bánh tét dừa)

Đây là một trong những món đặc sản của người dân Bến Tre. Nó được làm từ các nguyên liệu nếp, chuối, đậu đen và tất nhiên không thể thiếu dừa. Bánh được gói hình trụ tròn giống như như bánh tét nhưng kích thướt nhỏ hơn và hai đầu được gói nhọn ra.

các loại bánh dừaĐiều đặt biệt chiếc bánh này sử dụng cả dừa nước và dừa cạn. Người ta sẽ dùng lá dừa nước làm vỏ bánh, còn dừa cạn sẽ làm nhân.

Nhờ vậy mà hương vị của nó rất đặc trưng, có vị thơm nồng của nếp, bùi của dừa rất kích thích vị giác người ăn.

Bánh nướng dừa Quảng Nam

các loại bánh dừaBánh này khi ăn đảm bảo mọi người sẽ rất thích bởi có vị giòn tan, và thơm phúc, béo bùi rất đặc trưng của dừa. Bánh nướng lên, nên có màu vàng ươm trông rất hấp dẫn.

Đây cũng là loại bánh mà mỗi khi đến Quảng Nam rất nhiều du khách lựa chọn nó là món quà đặc sản để đem về làm quà biếu cho người thân quả mình.

Bánh đóng gói đẹp trong bịch lớn, rồi những chiếc bánh dừa nướng được đóng trong từng gói nhỏ riêng. Bánh có thể để được lâu nên rất tiện cho mọi người mua làm quà biếu.

Bánh tráng dừa

các loại bánh dừaBánh tráng dừa khi nướng lên vị thơm nồng nàng, chỉ cần cảm nhận mùi thôi là bạn đã muốn được ăn ngay. Nguyên liệu để làm nên chiếc bánh tráng dừa gồm có bột gạo, nước cốt dừa.

Sau đó, người ta sẽ đem tráng trên khuôn, và đem phơi. Để sử dụng bạn phải nước bánh trên than hồng, nhớ trở tay thật đều và nhanh để bánh không bị cháy, và vàng đều.

Bánh dừa nướng viên

các loại bánh dừaNhững viên bánh dừa nướng thơm giòn và bùi ngậy, với sắc màu vàng óng,  sẽ chinh phục khẩu vị của bất kỳ thực khách khó tính nào.

Nguyên liệu để làm nên những viên bánh dừa này gồm có dừa nạo sợi, bột hạnh nhân, lòng trắng trứng, đường.

Lòng trắng trứng bạn cho vào bát đánh cho đến khi nổi bột lên, sau đó cho đường vào và tiếp tục đánh cho đến khi đường tan hết ra. Rồi cho bột hạnh nhân vào. Tiếp đó dùng tay viên hỗn hợp này thành từng viên tròn và cho vào lò để nướng.

Khoảng 45 phút là bạn đã có những viên dừa nướng thơm giòn để thưởng thức.

Nay bạn muốn thướng thức bánh tráng dừa, bánh dừa nướng đặc sản Quảng Nam thì chỉ cần nhấc máy lên và gọi điện cho Đặc Sản Ngon 3 Miền qua Hotline: 0973.89.50.89 (Ms.Nga). Những chiếc bánh ngon, thơm lừng sẽ được trao tận tay quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!