Các món bánh đám giỗ mộc mạc vị quê, đậm ân tình

Bạn đang muốn tìm mua những món bánh đám giỗ để chuẩn bị đãi khách, hay mua để mang theo khi đi đám giỗ thì dưới đây sẽ là những gợi ý của chúng tôi.

CÁC LOẠI BÁNH ĐÁM GIỖ

Bánh ít lá gai

Bánh ít lá gai đặc sản Hội An

Bánh ít lá gai là món bánh dân dã, truyền thống phù hợp để mọi người đặt lên mâm cúng dịp lễ Tết, cũng như mời khách dùng cùng với trà sau đám.

Bánh được làm từ các nguyên liệu là lá gai, bột nếp, đường, hương vani và gói lá chuối một cách mộc mạc. Mở lá chuối ra mọi người sẽ thấy chiếc bánh bên trong màu đen bóng, ăn sẽ cảm nhận được dẻo dai và mùi thơm đặc trưng của lá gai, cùng lớp nhân đậu xanh bên trong bùi ngọt nhẹ ngon một cách khó tả.

bánh đám giỗ-bánh ít lá gai

Thường đám giỗ khách đến dự khi ra về thì gia chủ sẽ gửi  ít quà gì đó và thường nhiều người chọn bánh ít lá gai để làm quà. Chiếc bánh ngọt dân dã đậm hương vị quê và thấm tình thân.

Xem thêm: Bánh ít lá gai TpHCM

Bánh thuẫn

Bánh đám giỗ-bánh thuẫn

Món bánh đám giỗ tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho mọi người là bánh thuẫn. Chiếc bánh được làm từ bột bình tinh/bột mì/ cùng với trứng. Có 2 loại mọi người có thể lựa chọn là bánh thuẫn cứng, bánh sau khi làm xong được sấy cho khô để bảo quản được lâu; bánh thuẫn mềm, bánh làm xong cho vào túi, không sấy thời gian bảo quản sẽ ngắn hơn.

Ngoài sử dụng để bày lên mâm cúng, thì gia chủ có thể cho bánh thuẫn ra đĩa mời các khách tham dự ăn và uống trà sau bữa tiệc. Mọi người thưởng thức bánh ngon, ngồi trò chuyện với nhau thì đám giỗ thêm thân tình, gắn kết mọi người lại với nhau.

=>Xem thêm: Bánh thuẫn

Bánh xôi đường đậu đen

Xôi đường đậu đen

Bánh xôi đường đậu đen là món bánh đám giỗ của người Quảng miền Trung và được rất nhiều người yêu thích. Bánh được làm từ nguyên liệu xôi nếp, đậu đen, đường, gừng, mè. Khi ăn mọi người sẽ cảm nhận được vị dẻo của nếp, bùi của đậu đen, cùng vị ngọt thanh vừa vặn của đường ngon và tròn vị.

Xôi đường mọi người cũng có thể dùng làm món bánh ngọt để đãi khách cuối bữa tiệc.

Bánh ú

Bánh đám giỗ-bánh ú

Món bánh truyền thống của người Việt ta từ bao đời này và không thể thiếu trong những ngày đám giỗ. Bánh vừa để cúng, vừa để mọi người dùng để đãi khách, làm cho các món trong đám giỗ thêm đầy đặn. Đãi món này mọi người sẽ thấy hương vị quê và sự ấm áp. Thường thì trước ngày đám giỗ các mẹ/chị/bà trong nhà sẽ ngồi lại với nhau làm món này để ngày mai cúng và đãi khách, nhờ vậy mà thêm gắn kết tinh thân.

Bánh lá dừa

Bánh đám giỗ-bánh lá dừa

Đây món bánh đặc sản của người miền Tây và cũng thường xuất hiện trong đám giỗ. Để làm bánh người ta cho nước cốt dừa vào chảo, rồi cho nếp đã được ngâm vo sạch vào xào. Xào đến khi nếp rút hết nước cho đậu đen hoặc đậu trắng đã luộc chín vào trộn đều, sau đó tắt bếp mang đi gói. Bánh được gói bằng lá dừa giống như đòn bánh tét tí hon mang đi luộc. Bánh dẻo bùi của nếp và béo thơm của nước cốt dừa hấp dẫn vô cùng.

Bánh pía

Bánh đám giỗ-bánh pía

Món bánh đặc sản Bến Tre được nhiều người yêu thích, bánh bên ngoài nhiều lớp vỏ bùi ngọt, bên trong nhân sầu riêng kết hợp với các loại nhân khác hấp dẫn vô cùng. Bánh pía có nhiều loại nhân và có cả bánh chay để cho mọi người lựa chọn đám giỗ. Sau buổi tiệc mọi người ngồi lại với nhau thưởng thức bánh bía, uống trà thì còn gì bằng.

Mời xem thêm: Đi đám giỗ nên mua món gì?

NƠI BÁN CÁC LOẠI BÁNH ĐÁM GIỖ

Mọi người muốn mua các loại bánh đám giỗ hãy liên hệ với dacsanngon3mien.net qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

error: Content is protected !!