Cuộc sống của những con người miền Trung gắn liền với biển, từ những nguồn lợi thuỷ sản mang lại, người dân nơi đây đã làm ra các loại mắm ngon đậm đà và thơm ngon hấp dẫn.

Dưới đây Dacsanngon3mien.net xin kể ra một số loại mắm đặc sản miền Trung ngon và hấp dẫn

Mắm nêm

cách pha mắm nêmMắm nêm được làm từ những cá cơm tươi ngon, được các còn tươi đánh bắt ngoài khơi mang về. Cá được rửa sạch, rồi đem ướp với muối, cùng với thính và một số loại gia vị khác, theo công thức bí truyền được những người thợ gìn giữ cẩn thận từ đời này qua đời khác.

Mắm có vị mặn đầm đà, ngọt của thịt cá cơm và mùi thơm hấp dẫn, chỉ cần ngửi thấy thôi là vị giác của bạn bị kích thích.

Khi mua mắm nêm về bạn có thể pha mắm nêm cùng các loại gia vị tiêu, tỏi, ớt, thơm, mì chính, có thể dùng để chan ăn cùng với cơm nóng, hoặc làm món bún mắm nêm ngon tuyệt vời, hay có thể dùng để chấm bánh tráng cuốn thịt heo luộc (món ngon nổi tiếng của Đà Nẵng).

Cách làm bún mắm nêmCó một thương hiệu mắm nêm khá nổi tiếng, được đánh giá là ngon nhất trong các loại mắm nêm đó là mắm nêm Dì Cẩn đặc sản của Đà Nẵng, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà, thơm so với các loại mắm nêm khác.

Mắm nêm thường có hai loại là loại mắm nêm dạng lỏng và mắm nêm còn nguyên con mắm bên trong mọi người có thể lựa chọn theo sở thích của mình.

Mắm ruốc Huế

thịt ba chỉ xào mắm ruốcMắm ruốc là một đặc sản của Huế, được làm từ những con ruốc bé xíu hồng hào tươi ngon. Để làm ra mắm ruốc người ta phải rửa những con ruốc thật sạch, rồi sau đó ướp với muối, rồi đem phơi khô, sau đó cho vào máy xay mịn vài lần cùng các loại gia vị, sau đó mang đi ủ.

Mắm ruốc Huế có nhiều loại ngon hấp dẫn như: Mắm ruốc Cô Ri, mắm ruốc Sông Hương, mắm ruốc Bà Duệ…

xào mắm ruốc chấm xoàiKhi có mắm ruốc trong nhà, bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như:

Các món này đều rất lạ miệng và hao cơm, nên các mẹ hãy mua mắm ruốc để sẵn trong tủ bếp của gia đình mình, khi nào cần có thể lấy ra biến tấu vài món cho mọi người trong gia đình mình thưởng thức.

Bạn muốn mua hai loại mắm đặc sản miền Trung này, thì chỉ việc liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), sản phẩm đảm bảo chất lượng sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!