Người phụ nữ Quảng Nam cần cù, chịu khó, khéo léo đã làm ra những loại bánh tráng hấp dẫn chinh phục lòng người ngay từ lần đầu thưởng thức. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin điểm danh qua những món bánh tráng đặc sản của người Quảng để mọi người biết, mua về làm quà.

các loại bánh tráng đặc sản Quảng Nam

Những món bánh tráng ngon này được buộc thành từng ràng rất khéo, riêng bánh tráng gạo Đại Lộc được cho vào túi nên ngoài việc đến đây trực tiếp thưởng thức thì mọi người có thể chọn là đặc sản Quảng Nam mua về làm quà biếu cho người thân, bạn bè của mình.

Bánh tráng gạo mè

bánh tráng gạo

Bánh tráng gạo mè được làm 100% từ bột gạo quê hoà cùng với muối sống để tăng vị đậm đà và một chút tiêu, tỏi để tạo nên mùi thơm hấp dẫn. Khi ăn chiếc bánh tráng gạo bạn sẽ cảm nhận được vị bùi, thơm dân dã của bột gạo rất hấp dẫn, rất khác với những chiếc bánh khác.

Bánh tráng gạo đặc sản Quảng Nam đôi khi chỉ cần nướng lên hơi vàng rồi bẻ ra chấm nước mắm cũng đủ thấy ngon, ăn hoài không biết ngán.

Khi ăn mì Quảng người ta bẻ nhỏ bánh cho vào tô mì rồi trộn đều lên thưởng thức, vị giòn bùi của bánh làm cho tô mì trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Giá bánh tráng gạo: 35.000 đồng/chục (12 cái)

=>Xem thêm: Những cách nướng bánh tráng gạo

Bánh tráng sắn

bánh tráng sắn

Một món bánh tráng đặc sản của Quảng Nam được rất nhiều người ưa chuộng đó là bánh tráng sắn. Bánh được làm hoàn toàn từ bột sắn có vị bùi, thanh rất lạ miệng. Bánh này bạn có thể nướng lên để thưởng thức, vị bùi, thơm đặc trưng của bột sắn cũng rất tuyệt vời, bạn cũng có thể nhúng nước rồi cuốn với cá nục hấp chấm nước mắm ăn ngon tuyệt.

Giá bánh tráng sắn: 25.000 đồng/chục

Bánh tráng Đại Lộc

Giá bánh tráng Đại Lộc

Nếu bạn đang muốn tìm món bánh cuốn thịt luộc, bò lá lốt, tai heo luộc thì bánh tráng Đại Lộc là lựa chọn tuyệt vời. Đây là món bánh đặc sản của Đại Lộc nói riêng và của Quảng Nam nói chung. Chiếc bánh này chỉ có người ở Đại lộc mới làm ra được, nhờ nguyên liệu và cách tráng.

Bánh khi cuốn phải nhúng nước, đợi vài chục giây bánh hơi mềm rồi cuốn, cảm giác chờ đợi này cũng rất tuyệt vời, sau đó mọi người sẽ được đền đáp vị bùi, dai của bánh rất tuyệt vời.

Giá bánh tráng Đại Lộc: 30.000 đồng/bịch 500 g

Tóm lại, khi bạn có sẵn các loại bánh tráng đặc sản Quảng Nam này tại nhà thì bạn chẳng phải lo thiếu món ăn quê ngon.

Bạn chỉ cần ra chợ mua ít rau sống, ít cá hấp hoặc thịt về luộc rồi làm chén nước mắm ớt tỏi là có được món bánh tráng cuốn ngon để thưởng thức no bụng.

Bạn muốn mua các loại bánh tráng này có giá tốt, chất lượng thì chỉ cần liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Cam kết bánh tráng tại lò, ngon, chất lượng, giá tốt.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!