Các cách làm thốt nốt tươi rim ngọt thanh, thơm ngon

Thịt trái thốt nốt tươi rim mềm dẻo dai sực sực và có vị ngọt thanh thơm đặc trưng của thốt nốt hấp dẫn vô cùng, chinh phục được vị giác của nhiều thực khách. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người các cách rim thốt nốt tươi với đường.

C.1 CÁCH RIM THỐT NỐT TƯƠI VỚI ĐƯỜNG THỐT NỐT

Đường thốt nốt thơm, ngọt thanh, kết hợp với thốt nốt tươi chắc chắn sẽ mang đến cho mọi người món thức uống thơm ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

 • Thốt nốt tươi đã gọt vỏ: 1,5 kg
 • Đường thốt nốt chảy: 0,5 kg (mọi người cũng có thể sử dụng đường thốt nốt tán, khi sử dụng mọi người dùng dao cắt nhỏ ra).

Sơ chế nguyên liệu

cach-lam-thot-not-rim-23

Trái thốt nốt tươi mọi người gọt bỏ lớp vỏ áo vàng bên ngoài. Sau đó cắt thành từng lát vừa ăn. Do thốt nốt khá là trơn nên khi cắt mọi người đeo bao tay vào và cẩn thận để tránh bị đứt.

cach-lam-thot-not-rim-24

Tiến hành rim

cach-lam-thot-not-rim-5

Bước tiếp theo tiến hành rim. Mọi người cho thốt nốt tươi và đường thốt nốt chảy vào chảo, sau đó bắt lên bếp tiến hành đảo đều và rim.

cach-lam-thot-not-rim-26

Rim đến khi đường tan chảy ra hết mọi người cho vào xíu muối và để lửa nhỏ. Tiếp tục rim đến khi nước đường kẹo lại và miếng thốt nốt chuyển sang trong, áo đường có màu nâu là được. Thời gian rim này khá là lâu khoảng 1 tiếng đồng hồ, nên mọi người chịu khó.

Ngoài ra mọi người cũng có thể ướp thịt thốt nốt với đường thốt nốt trong khoảng 15-20 phút, rồi tiến hành rim. Nếu mọi người dùng đường thốt nốt tán, thì nên cắt nhỏ ra, rồi cho vào rim.

=>Xem thêm: Cách làm sữa tươi thốt nốt rim ngon mát lành

THỐT NỐT RIM ĐƯỜNG VÀNG VÀ ĐƯỜNG ĐEN

Theo công thức của Nàng Bánh

Chuẩn bị nguyên liệu

cach-lam-thot-not-rim-27

 • Thốt nốt tươi: 250gr
 • Đường vàng: 50gr
 • Đường đen: 5gr

cach-lam-thot-not-rim-32

Sơ chế nguyên liệu

thốt nốt rim đường ngon

Thốt nốt mọi người gọt bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài, sau đó cắt thành từng lát có độ dày vừa ăn.

cach-lam-thot-not-rim-29

Sau khi cắt xong, mọi người cho ra tô lớn, sau đó cho đường vàng vào và tiến hành trộn đều lên. Sau đó để khoảng 10 phút, cho đường tan ra.

=>Xem thêm: Dừa nước rim đường thốt nốt vị ngon hấp dẫn

Tiến hành rim

Cách làm thốt nốt rim đường ngon

Khi ướp với đường xong, mọi người cho thốt nốt ra chảo, bắt lên bếp rim. Ban đầu rim với lửa lớn, khi nước đường sôi thì tiến hành rim với lửa nhỏ. Rim đến khi nước đường gần cạn, thốt nốt thấm đường là có thể tắt bếp.

C.2 CÁCH LÀM THỐT NỐT RIM DỨA

Thốt nốt rim dứa

Nguyên liệu

 • Trái thốt nốt tươi: 2kg
 • Đường thốt nốt: 600gr-mọi người muốn để được lâu thì mọi người cho thêm đường.
 • Thơm: 400gr

Sơ chế

Sau khi đã chuẩn bị các nguyên liệu bước tiếp trong cách làm thốt nốt rim dứa là sơ chế các nguyên liệu. Thốt nốt mọi người gọt bỏ vỏ lụa màu vàng bên ngoài, sau đó rửa sạch, để ráo. Tiếp đến cắt thành từng lát vừa ăn 0,5-1cm.

Dứa mọi người gọt vỏ, bỏ mắt. Sau đó cắt miếng rồi cắt bỏ cùi ở giữa, tiếp đến cắt thành từng lát tam giác nhỏ vừa ăn.

Rim thốt nốt với dứa

Mọi người cho thốt nốt, thơm vào chảo. Sau đó đảo đều cho các nguyên liệu hoà quyện. Rồi bật bếp lên và tiến hành sên. Nấu đến khi hỗn hợp sôi lên mọi người vớt bọt (để cho món thốt nốt rim trong và để được lâu hơn).

Khi sên mọi người nhớ đảo đều. Sên đến khi nước sắc xuống, mọi người thử múc nước đường lên nhỏ xuống chảy chậm là được.  Như vậy là mọi người có thể tắt bếp và hoàn thành món thốt nốt rim dứa.

C.3 CÁCH LÀM THỐT NỐT RIM CHANH DÂY

Thốt nốt rim chanh dây

Nguyên liệu

 • Chanh dây 5 trái (300gr)
 • Thốt nốt: 500gr
 • Đường phèn: 300gr

Sơ chế nguyên liệu

 • Chanh dây mọi người bổ đôi, sau đó múc lấy thịt bên trong ra.
 • Đường phèn nếu cục to mọi người giã cho nhỏ để mau tan.

Ướp và rim thốt nốt

Sau đó lấy thau cho thốt nốt, chanh dây và đường phèn vào. Đảo đều xong mọi người để khoảng 30 phút cho đường tan.

Sau đó mọi người cho thốt nốt đã ướp vào chảo và bắt lên bếp rim với lửa vừa. Rim khoảng 40 phút, phần nước sánh sệt lại và gần cạn hết là mọi người có thể tắt bếp.

C.4: CÁCH LÀM THỐT NỐT RIM ĐƯỜNG PHÈN

Nguyên liệu

 • Trái thốt nốt tươi đã chặt bỏ vỏ: 1, 5kg
 • Đường phèn: 500gr

Sơ chế

 • Trái thốt nốt mọi người lọt vỏ lụa bên ngoài, sau đó rửa sạch để ráo, rồi cắt thành từng lát.
 • Đường phèn mọi người cho vào túi đập nhỏ ra, hoặc có thể cho vào cối giã nhỏ để khi cho mau tan.

Ướp thốt nốt

Mọi người cho thịt thốt nốt vào thau, cho đường phèn vào và đảo đều. Sau đó ướp khoảng 40 phút cho đường phèn tan ra và thấm vào nước đường.

Rim thốt nốt đường phèn

Sau khi ướp đường phèn khoảng 40 phút cho hỗn hợp thốt nốt vào chảo và bắt lên bếp rim.

Ban đầu mọi người để lửa lớn, khi hỗn hợp sôi mọi người chỉnh lửa vừa và tiếp tục rim. Rim đến khi nước đường hơi sánh kẹo là được.

=>Xem thêm: Chuối rim đường thốt nốt món ăn mộc mạc nhưng dẻo ngon khó cưỡng

THƯỞNG THỨC THỐT NỐT TƯƠI RIM

cach-lam-thot-not-rim-31

Mọi người lấy một ly, sau đó múc phần nước đường rim tráng xung quanh thành trong của ly, sau đó cho đá viên vào ly, rồi cho sữa tươi vào và múc thốt nốt rim cho vào. Như vậy mọi người có được ly sữa tươi thốt nốt rim cực ngon.

THỐT NỐT RIM ĐƯỜNG ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU?

Một thắc mắc khá phổ biến của mọi người hỏi chúng tôi là thốt nốt rim đường để được bao lâu? Thì dưới đây chúng tôi cũng xin chia sẻ. Nếu mọi người dùng thốt nốt tươi mới, sơ chế sạch sẽ và sên cẩn thận, thì sau khi rim mọi người cho vào ngăn mát tủ lạnh, có thể được 1 tháng. Do đã được rim với đường nên mọi người yên tâm để lâu không bị hỏng.

Mọi người cho thốt nốt rim vào hũ hoặc hộp, bảo quản trong tủ lạnh, khi nào cần dùng dùng muỗng sạch múc ra để thưởng thức.

THỐT NỐT RIM ĂN VỚI GÌ?

Thốt nốt rim ăn với gì

Thốt nốt rim đường với vị dẻo dai, có chút giòn, ngọt thơm của đường mọi người có thể ăn với:

Sữa tươi: như đã chia sẻ ở trên, mọi người có thể pha thốt nốt rim đường với sữa tươi và đá để thưởng thức. Món thức uống thơm ngon mà mát lành.

Các món chè, trà sữa: để cho món chè, trà sữa thêm hấp dẫn thì ngoài các loại topping thông thường như trân châu, sương sáo, thạch rau câu,… thì mọi người có thể thêm những lát thốt nốt rim đường vừa dẻo dai, vừa ngon.

Trà matcha: trà sữa matcha có vị thơm ngon, mọi người cho thêm thốt nốt rim vào thì càng tăng vị hấp dẫn.

Sữa chua: Ngoài sữa tươi bạn cũng có thể thưởng thức thốt nốt rim với sữa chua. Cho sữa chua vào ly, thêm ít đá nhỏ vào khuấy đều lên, rồi cho thốt nốt rim vào thưởng thức. Như vậy là mọi người có được ly thức uống mát lành và thơm ngon.

Chúc cho mọi người có dịp, cơ hội để tự tay vào bếp làm món thốt nốt rim mát lành, thơm ngon để thưởng thức. Còn nếu mọi người muốn mua trái thốt nốt, cũng như đường thốt nốt nguyên chất thì hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline/zalo:0973895089 (Ms.Nga).

error: Content is protected !!