Cách làm bò bía lạp xưởng trứng đơn giản mà siêu ngon

Với lạp xưởng mọi người có thể sử dụng chế biến rất nhiều những món ăn ngon cho gia đình mình như trứng chiên lạp xưởng, làm cơm chiên lạp xưởng, lạp xưởng xào với rau củ… Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm bò bía lạp xưởng lạ miệng, và ngon theo công thức của chị Vành Khuyên.

CÁCH LÀM BÒ BÍA LẠP XƯỞNG

Đây là công thức làm của chị Vành Khuyên, mọi người có thể vào kênh của chị để tham khảo thêm:

Chuẩn bị nguyên liệu

Bo-bia-lap-xuong-33

Những nguyên liệu làm bò bía này khá là dễ tìm, chịu khó bỏ ra một chút thời gian là mọi người có được món ăn ngon và hấp dẫn cho gia đình mình thưởng thức.

Sơ chế nguyên liệu làm bò bía lạp xưởng

Tôm khô mọi người ngâm nước ấm 40-50 độ C, sau đó đem rửa sạch để ráo nước.

Củ sắn mọi người cắt lát rồi thái sợi

Cà rốt mọi người cắt sợi hoặc bào sợi.

Hành tím mọi người thái lát mỏng.

Chiên lạp xưởng

Bo-bia-lap-xuong-20

Cho 100ml nước vào chảo bắt lên bếp. Nấu đến khi nước sôi mọi người cho lạp xưởng vào nước. Khi luộc mọi người trở lạp xưởng để chín đều.

Bo-bia-lap-xuong-21

Nấu đến khi cạn nước thì mọi người dùng đũa lăn lạp xưởng cho chín vàng bên ngoài.

Bo-bia-lap-xuong-30

Để cho lạp xưởng nguội cắt thành từng lát dài.

Đây là cách chiên lạp xưởng không dùng dầu, mọi người có thể thay thế nước lọc bằng nước dừa, lạp xưởng sẽ tăng thêm vị thơm ngon.

=>Xem thêm: Xôi lạp xưởng nhìn là thèm, ăn là ghiền

Làm hành tím phi

Hành tím sẽ giúp cho món bò bía có độ giòn và thơm ngon. Cho dầu ăn vào chảo, mọi người cho nhiều dầu để hành có độ vàng giòn đều. Khi dầu nóng mọi người cho hành tím thái lát vào phi. Khi hành tím hơi vàng thì mọi người tắt bếp với phần hành tím ra rây để ráo dầu (mọi người không nên để hành vàng rồi mới tắt bếp, vì sức nóng của dầu sẽ làm cho hành tím bị cháy). Phần dầu hành mọi người đừng bỏ đi mà cho vào hũ thuỷ tinh để sử dụng chế biến những món ăn khác.

Làm phần trứng

Bo-bia-lap-xuong-24

Bước tiếp theo trong cách làm bò bía lạp xưởng là chiên trứng. Mọi người đập 4 quả trứng cho ra tô. Sau đó mọi người lấy 1 cái chén cho vào 2 muỗng canh nước lạnh, nửa muỗng canh bột bắp rồi khuấy tan. Sau đó cho chén bột vào tô trứng. Cho thêm vào tô trứng xíu muối khuấy đều.

Bo-bia-lap-xuong-25

Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng, cho một vá trứng vào chiên. Khi đổ trứng vào mọi người lắc đều chảo để trứng đều khắp chảo.

Bo-bia-lap-xuong-26

Khi trứng chín, mọi người dùng vá cuộn trứng lại. Cứ như vậy mọi người đổ cho hết lượng trứng trong tô.

Bo-pia-lap-xuong-31

Để cho trứng nguội mọi người cắt cuộn trứng thành sợi.

=>Xem thêm: Lạp xưởng sốt cà chua ăn rồi ghiền

Xào tôm khô

Bo-bia-lap-xuong-27

Cho dầu ăn vào, sau đó cho tôm khô vào xào với lửa lớn, khi tôm đã thấm dầu, mọi người nêm nếm vào 1/4 muỗng cà phê bột nêm, 1/3 muỗng cà phê đường, xíu tiêu và dùng vá trộn xào thêm khoảng 1-2 phút.

Xào cà rốt, củ sắn

Bo-pia-lap-xuong-28

Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào, sau đó cho củ sắn và cà rốt vào xào. Nêm nếm vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê đường. Xào thật nhanh tay để giữ độ giòn cho củ sắn, cà rốt, không xào chín. Sau khi xào xong, mọi người không nên để trong chảo vì sức nóng của chảo sẽ làm cho cà rốt, củ sắn chín. Mọi người nên cho ra đĩa.

Cuốn bò bía lạp xưởng

Bo-bia-lap-xuong-32

Mọi người cho bánh tráng ra mặt phẳng, nhúng tay vào tô nước rồi thoa lên 1 mặt của bánh tráng. Khi bánh mềm ra thì mọi mọi người để bánh tráng ra mặt phẳng (bề mặt thoa nước lên trên), sau đó cho lạp xưởng, rau xà lách, rau thơm, cà rốt, củ sắn, trứng, tôm khô, hành phi và cuốn lại. Như vậy là mọi người đã có những cuốn bò bía lạp xưởng.

LÀM NƯỚC CHẤM BÒ BÍA LẠP XƯỞNG

Bo-bia-lap-xuong-29

Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu vào, sau đó cho vào 3 muỗng canh tương hồi (nhớ để lửa nhỏ, tránh để văn). Khi tương hồi sôi mọi người cho tương đậu phộng vào và trộn đều. Tiếp đến cho vào 50ml nước sôi tiến hành trộn đều, cho thêm vào ít tương ớt đảo đều. Trộn đến khi thu được hỗn hợp hơi sệt sệt là được. Nếu mọi người thích ngọt thì có thể cho thêm đường.

Những vậy là mọi người đã có được nước chấm bò, cho ra chén và lấy những những cuốn bò bía lạp xưởng chấm ngập nước sốt và thưởng thức.

=>Xem thêm: Lạp xưởng làm món gì ngon và hấp dẫn

Hy vọng với chia sẻ cách làm món bò bía mặn trên, thì mọi người sẽ biết thêm món mới, tự tay vào bếp để chế biến cho gia đình thưởng thức.

error: Content is protected !!