Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng ngày “tắm” nắng, đêm phơi ương mềm dẻo

Nói đến vùng đất Tây Ninh là phải nói đến bánh tráng và muối tôm. Mà khi đã nói đến bánh tráng phải nói đến bánh tráng phơi sương Trảng Bàng dùng để cuốn, thơm, mềm dẻo, bùi ngon tuyệt.

bánh tráng phơi sương Trảng BàngBánh tráng phơi sương theo những chuyến xe đi xa

Bánh tráng phơi sương Tây Ninh không chỉ được tiêu thụ ở trong tỉnh, mà hương vị của nó, còn đi theo những chuyến xe đi ra các tỉnh gần xa. Có được điều này, chính là nhờ hương vị của bánh chinh phục được khẩu vị của nhiều người, rồi từ đó người này truyền miệng cho người kia biết, cứ thế hương vị của chiếc bánh cứ lan toả đi khắp mọi nơi, ai cũng muốn có cơ hội để được thưởng thức hương vị của nó.

=>Xem thêm: Bánh tráng phơi sương đệ nhất bánh tráng cuốn nên thưởng thức một lần trong đời

bánh tráng phơi sương Trảng BàngCũng nhờ vậy mà nghề làm bánh tráng phơi sương ở Trảng Bàng ngày càng phát triển, với gần 100 hộ gia đình nhiều đời làm bánh. Vào sáng sớm tinh mơ, hàng loạt ngôi nhà sáng đèn, không khí làm việc nhộn nhịp để chuẩn bị cho các công đoạn tráng bánh. Vùng đấy này cũng đã được công nhận và văn hoá phi vật thể Quốc Gia.

=>Xem thêm: Đến Trảng Bàng nghe cô Út Nhiều chia sẻ về nghề làm bánh tráng phơi sương

Có thể nói hương vị, sức hấp dẫn của chiếc bánh tráng phơi sương đã được mọi người ghi nhận, và đây là đặc sản Tây Ninh mà mọi người không nên bỏ qua. Chính vì lý do này mà Dacsanngon3mien.net lựa chọn loại bánh tráng đặc biệt này để cung cấp sỉ lẻ đến cho tất cả mọi người.

Bánh tráng phơi sương được “tắm” nắng, phơi sương mềm dẻo

banh-trang-phoi-suongChiếc bánh tráng phơi sương ngon đó là nhờ cách làm tỉ mỉ, qua nhiều khâu và công đoạn. Theo như chia sẻ của những nghệ nhân làm bánh, thì để bánh chất lượng phải chọn gạo ngon để bánh làm ra có độ mềm dai, bùi thơm ngon, rồi sau đó đem ngâm khoảng 1-2 tiếng đồng hồ cho gạo mềm, rồi mới tiến hành xay thành bột nước.

=>Xem thêm: Bánh tráng phơi sương dùng để làm gì? Mua ở đâu chất lượng, uy tín

Tiếp đến, người ta trộn bột đã được xay mịn như sữa vớt bột năng, và muối thêm vào để bánh dẻo dai, phồng khi nướng và đậm đà.

Tiếp đến khâu tráng, người thợ phải thật khéo léo, tráng bánh với hai lớp bột mỏng tang, và chiếc bánh thật tròn và đẹp rồi cho ra phênh để phơi.

Sau đó, bánh được đem phơi khô trong khoảng 30 phút, rồi sẽ được nhẹ nhàng gỡ ra và đem đi nướng trên lò than. Người nướng cũng phải thật khéo kéo lật đi lật lại liên tục để 2 mặt phồng đều mà không cháy, bánh vẫn trắng đẹp.

Buổi đêm, bánh được đem ra phơi để ngấm hơi sương. Người phơi phải canh để bánh vừa đủ mềm, người ăn chẳng cần nhúng nước và đem vào bảo quản, không được phơi bánh quá lâu, như vậy bánh sẽ bị nhão.

Bánh tráng phơi sương mang hương vị riêng của đồng quê Nam Bộ. Kỹ thuật tráng bánh 2 lớp, ngày “tắm” nắng, đêm phơi sương, nướng than là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và là điểm nhấn trong ẩm thực của vùng đất Tây Ninh.

Bạn muốn mua bánh tráng phơi sương ngon do người Trảng Bàng làm ra, thì hãy liên hệ ngay với Đặc Sản Ngon 3 Miền .net nhé, sản phẩm chất lượng, được đóng gói cẩn thận để giao đến tận tay mọi người!

 

 

error: Content is protected !!