Bánh tráng phơi sương cuốn tai heo chấm mắm nêm cực ngon

Bánh tráng phơi sương mềm dẻo, dai, bùi đặc sản Tây Ninh dùng để cuốn cực ngon, kết hợp với sực sực giòn của tai heo, đậm đà thơm ngon của mắm nêm vô cùng tuyệt vời. Nào hãy cùng Dacsanngon3mien.net khám phá cách làm món này theo cách độc đáo rất riêng dưới đây nhé!

Bánh tráng phơi sương cuốn tai heo chấm mắm nêmChuẩn bị nguyên liệu:

  • Chuối chát, khế
  • Củ cải trắng, cà rốt để làm đồ chua
  • Dưa leo
  • Mắm nêm
  • Bánh tráng phơi sương
  • Ớt, tỏi, chanh
  • Xà lách, rau thơm các loại.
  • Rửa tai heo với nước giấm và muối pha nước nóng để rửa.
  • Cùng nguyên liệu để luộc lai heo nhánh quế, đại hôi, Cumin, Đinh Hương, Thái thảo quả, gừng, hành tây

Luộc tai heo

Bánh tráng phơi sương cuốn tai heo chấm mắm nêmGừng bạn lọt vỏ, cắt thành từng lát, củ hành thái lát, các nguyên liệu quế, tai hồi, cumin, đinh hương, thảo quả đem rang.

Bắt nồi nước sôi lên bếp sau đó cho các loại nguyên liệu trên, cùng giấm, muối đun sôi, rồi cho vào tai heo. Đây là bí quyết sẽ giúp cho thịt tai heo trắng và thơm ngon. Lưu ý khi luộc phải để ngậm nước, nếu không tai heo sẽ bị thâm đen. Để biết tai heo chín chưa, bạn dùng đũa chích vào nếu mềm là đã chín. Không nên luộc quá chín, như vậy thịt tai heo sẽ bị nhớt.

Bánh tráng phơi sương cuốn tai heo chấm mắm nêmSau khi vớt thịt tai heo ra bạn cho ngay vào thau nước đá để làm nguội, sẽ giúp cho thịt tai heo giữ được độ giòn.

Làm đồ chua

Cà rốt, củ cải bạn lọt vỏ, sau đó bào sợi cho muối, đường, giấm vào ngâm, rồi vớt ra là bạn đã có đồ chua để quấn.

Chuẩn bị rau sống

Chuối chát bạn gọt vỏ, ngâm vào nước giấm hoặc chanh và dùng dao bào để cắt thành từng lát mỏng.

Táo xanh bạn cắt thành từng lát mỏng

Các loại rau khác bạn rửa và lặt sạch.

Pha mắm nêm để chấm

Bánh tráng phơi sương cuốn tai heo chấm mắm nêmCho đường, mắm nêm vào chén, khuấy đếu cho đường tan và cho tỏi, ớt xay vào trộn đều, có thể thêm một dứa băm nhỏ. Sau đó, vắt ít chanh vào và tiếp tục khuấy đều, bạn có được món tai heo cực hấp dẫn để thưởng thức.

Sau đó bạn dàn tất cả nguyên liệu liệu ra mâm, dùng bánh tráng phơi sương ra mâm và cuốn sau sống, dưa leo, tai heo, táo, xà lách, cuốn lại, chấm mắm nêm và thưởng thức.

Quý khách hàng muốn mua bánh trang phơi sương, chuẩn đặc sản Tây Ninh do người Trảng Bàng làm ra, và mắm nêm đặc sản Đà Nẵng thì hãy liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga). Cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng ủng hộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *