Bánh tráng phơi sương cuốn bò lá lốt ngon khó cưỡng

Bánh tráng phơi sương mềm, dẻo bùi, thơm ngon dùng cuốn ăn rất tuyệt vời. Hôm trước chúng tôi đã hướng dẫn mọi người cách làm món bánh tráng phơi sương cuốn thịt heo, rau rừng, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người món cực kỳ hấp dẫn đó là bánh tráng phơi sương cuốn bò lá lốt.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bánh tráng phơi sương cuốn bò lá lốtĐể làm món bánh tráng phơi sương cuốn bò lá lốt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây nhé:

  • Thịt bò
  • Một ít mỡ heo
  • Bún
  • Mắm nêm
  • Bánh tráng phơi sương
  • Rau sống: Xà lách, diếp cá, giá, rau thơm, hành,…
  • Gia vị: Tiêu, tỏi, ớt, hạt nêm, đường, muối, …

Sơ chế nguyên liệu

  • Lá lốt bạn nên chọn là vừa, không quá già hay quá non, sau đó rửa sạch, để ráo nước.
  • Các loại rau sống ăn kèm xà lách, giá, diếp cá, rau thơm, bạn rửa sạch.
  • Bánh tráng cắt thành từ miếng vừa ăn.

Sơ chế thịt bò

Bánh tráng phơi sương cuốn bò lá lốtThịt bò bạn rửa sạch, để ráo nước, sau đó cắt lát, rồi cho lên thớt bằm nhỏ. Mỡ bạn thái lát nhỏ trộn với thịt bằm sau đó cho thịt ra thau và ướp cùng tỏi băm, tiêu giã, hạt nêm, bột ngọt, muối, tuỳ theo khẩu vị của mỗi người mà nêm nếm sao cho phù hợp. Muốn cho thịt bò thơm hơn thì có thể cho vào một ít ngũ vị hương, trộn đều để cho các nguyên liệu thấm gia vị.

=>Xem thêm:Tổng hợp món ngon ăn cùng bánh tráng phơi sương

Cuốn bò với lá lốt

Bánh tráng phơi sương cuốn bò lá lốtBánh tráng phơi sương cuốn bò lá lốtBánh tráng phơi sương cuốn bò lá lốtBạn để lá lốt lên mặt phẳng, úp mặt sau lên trên sau đó dùng muỗng múc lượng thịt vừa phải lên treen, sau đó bẻ hai bên canh của lá lót và cuộn lại sau đó dùng cộng dừa, hoặc tăm tre đâm và cố định, cứ như thế cuốn lần lượt cho hết thịt bò và lá lốt.

Nướng bò lá lốt

Bánh tráng phơi sương cuốn bò lá lốtBánh tráng phơi sương cuốn bò lá lốtSau khi gói xong, bạn cho bò lá lốt lên vỉ và nướng, khi lá hơi héo bạn nhớ trở thường xuyên để không bị cháy.

Pha nước chấm bánh tráng phơi sương cuốn bò lá lốt

Bánh tráng phơi sương cuốn bò lá lốt Bánh tráng phơi sương cuốn bò lá lốt, chấm với mắm nêm là tròn vị nhất. Chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách để pha mắm nêm. Thơm bạn thái lát, sau đó băm nhỏ, rồi cho ra chén, rốt mắm nêm vào rồi cho thêm, tỏi, ớt thái lát, mì chính, đường vào khuấy đều để các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau. Như vậy, đã có được chén nước chấm hấp dẫn.

=>Xem thêm: Bánh tráng phơi sương tai heo giòn sực sực cực ngon

Bày ra bàn để thưởng thức

Bánh tráng phơi sương cuốn bò lá lốtKhi bò lá lốt đã nướng chín, rau sống đã rửa sạch, nước chấm đã có, rau sống, bún, bánh tráng phơi sương Trảng Bàng đã chuẩn bị sẵn sàng, bạn bày ra mâm và thưởng thức.

Đặt bánh tráng phơi sương trên mặt phẳng, sau đó cho sau sống, bò lá lốt, bún lên trên, cuốn lại chấm và thưởng thức. Rất ngon và hấp dẫn đấy ạ!

Còn nếu bạn muốn mua bánh tráng phơi sương Trảng Bàng  đặc sản Tây Ninh để làm món bánh tráng phơi sương cuốn bò lá lốt thì có thể liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga).

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!