Các cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc ngon thần thánh

Ngoài xoài chấm mắm ruốc thì có món ngon thần thánh chỉ cần nghe tên thôi là đã chảy nước miếng đó là bánh tráng nướng mắm ruốc. Món này ăn vặt thì vô cùng tuyệt vời.

Bánh tráng nướng mắm ruốcBÁNH TRÁNG NƯỚNG MẮM RUỐC THƠM LỪNG 

Bánh tráng nướng mắm ruốc ngonĐầu tiên, người ta sẽ sử dụng một chiếc bánh tráng gạo mè, cắt thành hình vuông, hoặc tròn. Sau đó, quết mắm ruốc đã được pha chế (mắm ruốc này được pha chế ớt tỏi, đường, nên vị mặn rất vừa, bên cạnh đó nướng lên cho mùi thơm cực kỳ hấp dẫn).

=>Xem thêm: Món mắm ruốc Huế chấm vả dân dã nhưng ngon bá cháy

bánh tráng nướng mắm ruốc sài gònSau đó người ta quết mắm ruốc này lên khắp mặt của bánh tráng, sau đó người ta cho trứng cút có thể sống hoặc chín cắt lát, hành lá, chả, nem chua, bơ bỏ lên trên và bắt đầu nướng.

làm bánh tráng nướng mắm ruốcCách nướng vô cùng độc đáo, người nướng khéo léo dùng chiếc đũa và cuốn chiếc bánh tráng từ từ trên vĩ nướng, để bánh chín vừa đủ mà không bị cháy.

=>Xem thêm: Địa chỉ bán mắm ruốc Huế sỉ theo ký đảm bảo chất lượng

Bánh tráng nướng mắm ruốc

Đây cũng được cho là món đặc sản của Phan Thiết. Đảm bảo khi ăn xong món bánh tráng nướng mắm ruốc này bạn sẽ bị ghiền luôn!

=>Xem thêm: Mắm ruốc chấm xoài non

BÁNH TRÁNG NƯỚNG MẮM RUỐC LÁ HẸ

Bánh tráng nướng mắm ruốc lá hẹ

Đây là cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc của người Quảng Ngãi được rất nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu chuẩn bị

Mắm ruốc, lá hẹ, sả, tương ớt của người miền Trung, dầu ăn, bánh tráng gạo mè mỏng. Bên cạnh đó còn có các loại gia vị: đường, muối, bột ngọt, bột ớt

Sơ chế các nguyên liệu

Bước tiếp theo trong cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc lá hẹ là sơ chế các nguyên liệu:

  • Lá hẹ rửa sạch thái nhỏ
  • Cà chua rửa sạch cắt lát, sau đó cắt hạt lựu nhỏ.
  • Sả cắt lát sau đó băm nhỏ.
  • Tỏi lọt vỏ băm nhỏ.
  • Ớt cắt lát.

Làm sốt quết lên bánh tráng nướng mắm ruốc

Làm sốt cà: bắt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng cho tỏi vào phi. Khi tỏi đã vàng thơm cho cà chua vào xào. Nêm nếm vào muối, hạt nêm, đường. Sau đó cho ít nước vào nấu cho cà chua chín mềm. Khi cà chua chín mềm cho tương ớt vào đảo đều cho các nguyên liệu hoà quyện vào với nhau.

Xào mắm ruốc: Mọi người bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho tỏi và sả vào phi thơm. Khi các nguyên liệu đã vàng thơm cho thêm bột ớt vào đảo đều.Tiếp đến cho mắm ruốc vào đảo đều, rồi cho vào xíu nước. Nấu cho hỗn hợp hơi sệt thì tắt bếp.

Làm dầu hẹ: Cho hẹ đã cắt nhỏ ra chén (chừa lại 1 ít để rắc lên bánh tráng). Mọi người bắt chảo nhỏ lên bếp, cho dầu ăn sôi già rồi cho vào chén hẹ đảo đều.

Nướng bánh tráng

Bánh tráng gạo mọi người cho lên vĩ nướng, sau đó để bánh tráng trên vĩ nướng rồi quết hỗn hợp mắm ruốc, cà chua, dầu hẹ và lá hẹ tươi lên. Nếu có khô bò vụn thì cho lên trên. Như vậy là mọi người đã hoàn thành món bánh tráng nướng mắm ruốc lá hẹ.

BÁNH TRÁNG NƯỚNG MẮM RUỐC BÌNH THUẬN

Chuẩn bị

Tương đen: 600gr, tương ớt: 400gr, sả băm nhuyễn: 190gr, tỏi băm: 2 củ, mắm ruốc tươi: 200gr, me: 200gr, đường: 400gr

Lọc mắm ruốc và me

Lọc mắm ruốc: mọi người cho mắm ruốc ra tô, sau đó cho 2-3 chén nước nóng vào, tiến hành khuấy đều. Sau đó cho qua rây để lọc bỏ phần cặn bã. Mọi người lọc khoảng 2-3 lần.

Cho me ra tô, sau đó cho khoảng chén nước vào, dằm tan, sau đó lọc qua rây khoảng 2 lần để lấy nước cốt.

Cho mắm ruốc và me vào chung 1 cái thau và tiến hành khuấy đều.

Làm sốt mắm ruốc

Mắm ruốc làm bánh tráng nướng mắm ruốc

Bắt nồi lên bếp, cho vào ít dầu ăn. Khi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi hơi vàng cho sả vào phi vàng, rồi cho hỗn hợp nước me và mắm ruốc vào đảo đều. Kế đến cho tương đỏ, tương đen vào. Nấu cho hỗn hợp sôi khoảng 15 phút, cho vào 2 muỗng bột ngọt, và đường vào và nâu khuấy với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sệt sệt là được.

Nướng bánh tráng mắm ruốc

Cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc Bánh tráng nướng mắm ruốc ngon

Đầu tiên cho bánh tráng ra mặt phẳng quết dầu hành, rồi quết mắm ruốc lên đều khắm bánh tráng. Sau đó cho bánh tráng lên vĩ nướng cho trứng cút lên dàn đền ra, rồi cho hành lá lên. Nướng bánh tráng chín vàng đều cuộn lại là được.

error: Content is protected !!