Bánh tráng gạo nướng món ăn chứa đựng nhiều ký ức  

Dẫu được đi nhiều nơi, được thưởng thức nhiều chiếc bánh tráng khác nhau: bánh tráng xoài, bánh tráng nước dừa, …nhưng đối với chúng tôi chiếc bánh tráng gạo nướng quê Quảng Nam vẫn là ngon nhất.

Bánh tráng gạo Quảng Nam

Bánh tráng gạo nướng trong tôi là ký ức

món ăn bánh tráng gạoMỗi lần tôi đi xa trở về quê, Má vẫn thường nấu đãi cho tôi món mì Quảng đặc sản của Quảng Nam và bên cạnh tô mì luôn có chiếc bánh tráng gạo nướng, để khi ăn tôi có thể bẻ nhỏ cho vào tô mì, miếng bánh giòn, bùi thơm ngon làm tăng hương vị của tô mì rất nhiều. Cứ thế hương vị của chiếc bánh cứ thấm dần vào tâm trí ẩm thực của tôi.

Bánh tráng gạo nướng nhúng đường món ăn thần thánh

Bánh tráng gạo nướng nhúng đườngChiếc bánh tráng gạo nướng cũng là món ăn gắn bó với tuổi thơ của tôi. Tôi vẫn nhớ lúc nhỏ vào mùa làm mía đường, khi chuẩn bị đi chăn trâu cùng với mấy đứa trong xóm, tôi rối rít bảo má nướng cho chiếc bánh tráng rồi dùng dây lạc xâu qua chiếc bánh, sau đó tung tăng mang đi đến lò đường nhờ các chú nhúng đường non để mang theo ăn.

Lúc đó, chiếc bánh gạo áo một lớp đường vàng óng ánh, thơm mùi đường mật non, bẻ một miếng, chiếc những sợi tơ đường kéo ra, cho vào miệng ăn vị ngon, ngọt thanh cực hấp dẫn. Cứ thể tuổi thơ của tôi trải qua với những hương vị ngọt ngào hấp dẫn của chiếc bánh tráng gạo đường.

=>Xem thêm: Bánh tráng gạo mè đặc sản Quảng Nam làm quà ấm lòng

Khi còn nhỏ những lúc đi chơi về đói bụng, thì chiếc bánh tráng chỉ 2.000 đồng, của cô hàng xóm là cứu tinh, tôi bẻ ăn nhau ngấu nghiến và lúc đó tôi cảm nhận nó ngon hơn bất cứ món sơn hào hải vị nào trên cuộc đời.

Khi đi vào trong Sài Gòn để học Má vẫn gói ghém trong vali của tôi những chiếc bánh tráng  gạo, để tôi mang theo, vào Sài Gòn. Không có bếp than để nướng, nên tôi bẻ bánh tráng gạo thành từng miếng nhỏ, rồi cho vào chảo dầu cho chiếc bánh phồng và giòn, ăn cực kỳ ngon, cứu đói cho tôi những lúc thiếu tiền, và vơi đi nổi nhớ hương vị quê nhà.

=>Xem thêm: Các cách nướng bánh tráng gạo bạn sẽ bất ngờ khi biết

Khi tôi ra trường, đi làm và gây dựng nên website:dacsanngon3mien.net, khi lựa chọn đặc sản để kinh doanh, không thể nào thiếu bánh chiếc tráng gạo được.

Nếu bạn muốn thưởng thức chiếc bánh tráng gạo bùi thơm ngon, các loại bánh tráng gạo cuốn thì hãy liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga).

 

 

 

 

 

error: Content is protected !!