Bánh tráng gạo mè đặc sản Quảng Nam làm quà ấm lòng

Người Quảng Nam sống chủ yếu sống bằng nghề nông với nghề trồng lúa, đi dọc đường quốc lộ bạn sẽ không khó bắt gặp hình ảnh những cánh đồng trải rộng, bát ngát. Đây chính là nguồn nguyên liệu để người dân nơi đây làm ra những chiếc bánh tráng gạo mè nguyên chất đặc sản Quảng làm quà ấm lòng người.

banh trang gao e1560090677336

Tôi vẫn nhớ khi còn là sinh viên mỗi khi về quê Má lại gói ghém cho tôi những chiếc bánh tráng gạo mỏng và cả những chiếc bánh tráng gạo mè để làm lương thực ăn dần tiết kiệm và rủi có hết tiền mà ba má chưa gửi vào kịp thì không sợ đói.

Sinh viên chẳng có tiền nhiều để mua thịt về luộc, thế là tôi mua 5.000 bún, cùng với 2.000 rau sống, về lấy bánh tráng gạo mỏng của má nhúng nước chấm nước mắm ớt tỏi ăn ngon tuyệt, vượt quá những cơn đói lòng của thời sinh viên.

Bánh tráng gạo Quảng Nam

Còn bánh tráng gạo mè do ở phòng trọ không có bếp than để nướng, nên bắt chảo lên bếp rồi cho dầu vào, đợi dầu nóng bẻ từng miếng bánh tráng cho vào bánh sẽ phồng lên khi ăn giòn rụm, thơm ngon không thua gì bánh tráng nướng.

Má cũng thường nhét thêm vài ràng bánh này bảo tôi vào làm quà biếu cho bạn bè trong phòng. Mấy đứa ăn rồi ghiền mỗi lần tôi về quê lại nhờ mua giúp nên hành lý của tôi lúc nào cũng phải có thêm một thùng.

banh trang gao 3 e1560090660624

Món bánh tráng gạo đặc sản Quảng Nam này gắn bó với tôi cả quảng đời sinh viên với những bữa ăn buồn vui cùng chúng bạn, cứ thế làm tôi nhớ mãi.

Giống như là thói quen khi tốt nghiệp, đi làm, thì lúc về quê tôi cũng gói ghém những ràng bánh tráng để làm món đặc sản Quảng Nam làm quà biếu tặng đồng nghiệp, bạn bè ai cũng quý và lâu lâu tôi lại gọi điện nhờ Má gửi xe vào.

Nếu mọi người ở thành phố và không có bếp than như ở thành phố để nướng thì có thể tham khảo những cách nướng bánh tráng gạo nhé!

Tuyệt chiêu để bánh tráng không bị bể

banh trang gao 3 e1560090660624

Khi mang bánh tráng gạo mè đi làm quà mọi người ngại nhất là sợ bánh bị bể, nhưng có tuyệt chiêu của Má mà tôi muốn chia sẻ mọi người đó là trước ngày mang đi mọi người đem bánh ra phơi sương cho có độ dịu nhất định, buộc thành từng ràng rồi chồng bánh lên sau đó dùng viên gạch đè phía trên để bánh xệp và phẳng, như vậy thoả mái cho vào bao hay thùng vận chuyển mà không lo bị bể.

Tóm lại món bánh tráng là đặc sản Quảng Nam làm quà ấm lòng mà tôi muốn giới thiệu đến tất cả mọi người.

Còn mọi người muốn mua bánh tráng gạo mè thì có thể liên hệ qua địa chỉ dưới đây:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

error: Content is protected !!