Đường mạch nha đặc sản Quảng Ngãi được làm từ mộng múa và bột nếp, hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, luôn ở trạng thái dẻo vị ngọt thanh và có thể để được lâu mà không sợ biến chất. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người món bánh tráng đường mạch nha, ngon hơn cả món sơn hào hải vị mà bạn từng thưởng thức.

Đường mạch nha dẻo ngọt thanh

bánh tráng đường mạch nhaĐầu tiên chúng tôi xin giải đáp một thắc mắc khá phổ biến của nhiều người, đường mạch nha có tác dụng gì đối với sức khoẻ, khi ăn có bị mập không?. Đặc Sản Ngon 3 Miền xin giải đáp, đây là món ăn làm từ mầm thóc chứa các chất mật, và các tivimin B, C, tốt cho hệ tiêu hoá, là món ăn bổ chứa nhiều sinh tố, hợp tì vị.

Nguyên liệu để nấu mạch nha gồm có sôi nếp và mộng lúa. Vị ngọt của mạch nha hoàn toàn là vị ngọt của nếp và mộng lúa chứ không phải từ đường.

Do nó có chứa tinh bột nên sẽ khiến tăng cân nếu ăn nhiều, khi bạn tiêu thụ với lượng vừa phải thì không có vấn đề gì cả.

=>Xem thêm: Cách làm nước đường mạch nha từ mộng lúa và xôi của người Quảng Ngãi

Bánh tráng đường mạch nha món cũ như quen thuộc

Nếu ai là người con của mảnh đất miền Trung, chắc chắn sẽ rất quen thuộc với hình ảnh những người bà, mẹ, người chị với đôi quang gánh trên vai, một đầu là bánh tráng với đủ kích thước, một đầu là đựa nạo và đường mạch nha, ngồi ở góc đường hay dạo ở các con phố, nhất là gần trường học.

=>Xem thêm: Đường mạch nha dùng để làm gì? Mua ở đâu chất lượng

bánh tráng đường mạch nhaKhi đến gần những đôi quang gánh này, bạn cảm nhận được mùi thơm nhẹ nhàng toả ra từ nó, ai muốn mua thì xà vào. Các mẹ các chị sẽ khéo léo quết từng miếng mạnh nha phủ đều lên bánh tráng, rồi cho thêm một ít dừa nạo lên trên. Cắn một miếng bạn sẽ cảm nhận  vị ngọt thanh của đường, hoà cùng với vị bùi, béo thơm của dừa, giòn tan của bánh tráng, ngon vô cùng. Ăn một lần là bị sẽ vấn vương nó ngay và lâu lại muốn thưởng thức nó.

Đây cũng là món ăn khoái khẩu của các bạn học sinh, cứ đến giờ ra chơi, các cô cậu lại vây quanh các chị, các mẹ, các bà ngồi bán ở trưởng cổng.

bánh tráng đường mạch nhaMón bánh tráng mạch nha tuy dân dã là vậy, nhưng chắc chắc hương vị của nó sẽ khiến bạn khó thể nào mà quên được, thậm chí các món ngon sơn hào hải vị cũng không sánh bằng và trong nó còn chứa cả hình ảnh của quê hương, của sự cần cù, chăm chỉ.

=>Xem thêm: Đường mạch nha, đường thốt nốt, đường phèn thay thế tuyệt vời cho đường cát

bánh tráng đường mạch nhaĐặc Sản Ngon 3 Miền hân hạnh là một trong những nơi cung cấp đường mạch nha, và đặc sản Quảng Ngãi làm quà, cũng như đặc sản miền Trung cho tất cả mọi người, luôn đảm bảo chất lượng, đặc trưng riêng của từng món đặc sản và đặc biệt sự an toàn dành cho quý khách hàng.

Quý khách có nhu cầu mua hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0973.89.50.89 (Ms. Nga). xin chân thành cảm ơn!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!