Cách làm bánh tráng đường mạch nha, món ăn vặt đường phố mộc mạc

Đường mạch nha đặc sản Quảng Ngãi được làm từ mộng múa và gạo nếp, hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên, luôn ở trạng thái dẻo, vị ngọt thanh. Chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách làm bánh tráng đường mạch nha, món ăn vặt đường phố mộc mạc mà ngon.

ĐƯỜNG MẠCH NHA DẺO NGỌT THANH

bánh tráng đường mạch nhaĐầu tiên chúng tôi xin giải đáp một thắc mắc khá phổ biến của nhiều người, đường mạch nha có tác dụng gì đối với sức khoẻ, khi ăn có bị mập không?. Đặc Sản Ngon 3 Miền xin giải đáp, đây là món ăn làm từ mầm thóc chứa các chất mật, và các tivimin B, C, tốt cho hệ tiêu hoá, là món ăn bổ chứa nhiều sinh tố, hợp tì vị.

banh trang duong mach nha 3 e1566879275771Nguyên liệu để nấu mạch nha gồm có sôi nếp và mộng lúa. Vị ngọt của mạch nha hoàn toàn là vị ngọt của nếp và mộng lúa chứ không phải từ đường.

Do nó có chứa tinh bột nên sẽ khiến tăng cân nếu ăn nhiều, khi bạn tiêu thụ với lượng vừa phải thì không có vấn đề gì cả.

=>Để hiểu rõ hơn về đường mạch nha mọi người có thể xem thêm: Cách làm nước đường mạch nha từ mộng lúa và xôi của người Quảng Ngãi

CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG ĐƯỜNG MẠCH NHA

Nếu ai là người con của mảnh đất miền Trung, chắc chắn sẽ rất quen thuộc với hình ảnh những người bà, mẹ, người chị với đôi quang gánh trên vai, một đầu là bánh tráng với đủ kích thước, một đầu là đựa nạo và đường mạch nha, ngồi ở góc đường hay dạo ở các con phố, nhất là gần trường học.

=>Xem thêm: Đường mạch nha dùng để làm gì? Mua ở đâu chất lượng

bánh tráng đường mạch nhaKhi đến gần những đôi quang gánh này, bạn cảm nhận được mùi thơm nhẹ nhàng toả ra từ nồi đường, ai muốn mua thì xà vào. Các mẹ/các chị sẽ khéo léo quết từng miếng mạnh nha phủ đều lên bánh tráng, rồi cho thêm một ít dừa nạo lên trên. Cắn một miếng bạn sẽ cảm nhận  vị ngọt thanh của đường, hoà cùng với vị bùi, béo thơm của dừa, giòn tan của bánh tráng, ngon vô cùng. Ăn một lần là bị sẽ vấn vương nó ngay và lâu lại muốn thưởng thức .

Đây cũng là món ăn khoái khẩu của các bạn học sinh, cứ đến giờ ra chơi, các cô cậu lại vây quanh các chị, các mẹ, các bà ngồi bán ở cổng trường.

bánh tráng đường mạch nhaMón bánh tráng mạch nha tuy dân dã là vậy, nhưng chắc chắc hương vị của nó sẽ khiến bạn khó thể nào mà quên được, thậm chí các món ngon sơn hào hải vị cũng không sánh bằng và trong nó còn chứa cả hình ảnh của quê hương, của sự cần cù, chăm chỉ.

Bạn hoàn toàn có thể tự mình làm bánh tráng đường mạch nha tại nhà để thưởng thức khi nào mình muốn.

Chuẩn bị

  • Bánh tráng gạo mè
  • Hũ đường mạch nha
  • Dừa rám vỏ
  • Chiếc đũa

Sơ chế các nguyên liệu

Sau khi đã có các nguyên liệu bước tiếp theo trong cách làm bánh tráng đường mạch nha là sơ chế các nguyên liệu:

  • Bánh tráng gạo mè mọi người đem nướng. Có thể nướng bằng lò than, hoặc có thể nướng bằng lò vi sóng,…=>Mọi người có thể tham khảo các cách nướng bánh tráng
  • Dừa mọi người nạo sợi

Tiến hành làm

Một tay cầm bánh tráng, tay còn lại nhúng đũa vào hũ đường mạch nha, sau đó quấn kéo đường ra và đừa qua đưa lại để dường mạch nha dàn đều khắp mặt bánh tráng. Sau đó cho cơm dừa lên giữa rồi bẻ gập lại thưởng thức.

Để tăng thêm độ bùi thì mọi người có thể cho thêm ít đậu phộng rang vào

bánh tráng đường mạch nha

NƠI BÁN ĐƯỜNG MẠCH NHA ĐỂ LÀM BÁNH TRÁNG ĐƯỜNG MẠCH NHA

Đặc Sản Ngon 3 Miền hân hạnh là một trong những nơi cung cấp đường mạch nha, và đặc sản Quảng Ngãi làm quà, cũng như đặc sản miền Trung cho tất cả mọi người, luôn đảm bảo chất lượng, đặc trưng riêng của từng món đặc sản và đặc biệt sự an toàn dành cho quý khách hàng.

Quý khách có nhu cầu mua hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0973.89.50.89 (Ms. Nga). xin chân thành cảm ơn!

error: Content is protected !!