Vùng đất Quảng Nam không chỉ biết đến với món bánh tráng sắn, bánh tráng gạo mè mà nơi đây còn có món bánh tráng Đại Lộc ngon nức tiếng. Đây là thương hiệu, làng nghề bánh tráng mà người dân nơi đây chung tay giữ gìn. Món bánh tráng Đại Lộc Quảng Nam cuốn thịt heo đảm bảo ngon số 1.

Bánh tráng đại lộc cuốn thịt heo

Bánh tráng Đại Lộc Quảng Nam ngon vị bình dân

Bánh tráng Đại Lộc Quảng Nam được làm 100 từ bột gạo. Đầu tiên người ta lựa chọn loại gạo ngon của địa phương, sau đó đem đi ngâm, rồi vo thật sạch. Cho gạo vào cối để xay nhuyễn thành bột nước. Người xay phải thật khéo léo để bột không quá lỏng, hay đặc.

Bánh tráng đại lộc cuốn thịt heo

Tiếp đến người tráng múc từng gáo bột đổ lên trên khuôn để tráng, sau đó cho lên phên rồi mang đi phơi khô. Sau khi phơi khô xong tiến hành gỡ ra khỏi phên rồi cho vào bao để bảo quản.

Do được làm loại gạo chất lượng, quá trình tráng thủ công cẩn thận, nên chiếc bánh tráng Đại Lộc có được hương vị đặc trưng hấp dẫn hơn so với những vùng khác.

=>Xem thêm: Giá bánh tráng Đại Lộc bao nhiêu? Cách sử dụng bánh tráng Đại Lộc

Bánh tráng Đại Lộc cuốn thịt heo cực ngon

Bánh tráng đại lộc cuốn thịt heo

Cách ăn bánh tráng Đại Lộc ngon và tròn vị nhất là dùng để cuốn thịt heo luộc với rau sống. Bánh tráng Đại Lộc có độ dày vừa phải và cứng, khi ăn mọi người phải nhúng nước đợi vài chục giây cho bánh mềm rồi mới dùng để cuốn. Ăn tới đâu nhúng tới đó, không nhúng hết một lần vì nhúng để lâu bánh sẽ bị mềm nhũn.

Bánh tráng đại lộc cuốn thịt heo
Bánh tráng đại lộc cuốn thịt cá cũng rất là ngon

Sau khi nhúng xong, bánh mềm cho thịt heo, rau sống lên để cuốn lại rồi chấm với mắm nêm thưởng thức vô cùng tuyệt vời. Bánh bùi, dẻo rất hấp dẫn kết hợp cùng thịt luộc ngọt dai, mắm nêm đậm đà bạn ăn hoài không thấy ngán.

Tuy phải tốn thời gian nhúng nước nhưng bù lại bạn thưởng thức hương vị bánh tráng cuốn rất ngon, nên chờ đợi cũng là rất đáng.

Nơi bán bánh tráng Đại Lộc ở Sài Gòn

Bạn ở Sài Gòn và muốn mua bánh tráng Đại Lộc cuốn thịt heo chuẩn đặc sản xứ Quảng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
  • Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Chúng tôi người con của đất Quảng cam kết mang đến cho mọi người sản phẩm bánh tráng Đại Lộc đúng chuẩn, đáng đồng tiền.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!