Bánh thuẫn là gì? Bánh thuẫn khác bánh bông Lan điểm nào?

Bánh thuẫn món bánh mộc mạc của người miền Trung, với vị bùi thơm ngon rất được lòng thực khách. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ bánh thuẫn là gì? bánh thuẫn khác bánh bông lan ở điểm nào.

Bánh thuẫn là gì

BÁNH THUẪN LÀ GÌ?

Bánh thuẫn có mặt khắp các tỉnh thành miền Trung từ Huế cho đến Phú Yến và thường xuất hiện vào những dịp lễ Tết hay đám cưới hỏi. Nên có thể nói đây là món ăn đặc sản miền Trung.

Bánh được làm từ nguyên liệu chính là bột bình tinh hoặc bột mì kết hợp cùng với trứng, đường, gừng và vani. Người ta sẽ đánh trứng với đường, rồi sau đoa cho bột vào đánh. Đánh bột xong người ta sẽ đặt chiếc khuôn bánh thuẫn đặc biệt trên lò, khi khuôn đã nóng cho bột vào và nướng. Chiếc bánh thuẫn thành phẩm vàng ươm và thơm.

Bánh thuẫn như là những bông mai vàng nở ra, chính vì vậy mà thường hay xuất hiện vào Tết. Đi dọc đường các tỉnh miền Trung vào những ngày cận Tết mọi người sẽ không khó bắt gặp hình ảnh của các bà, các chị, các cô ngồi cạnh chiếc lò để nướng bánh thuẫn. Mùi hương của bánh cứ thoang thoảng trong không gian. Cứ thấy bánh thuẫn là cảm nhận được Tết đang đến gần.

=>Xem thêm:Cách làm bánh thuẫn bằng bột mì, bột bình tinh dễ thành công

Ngoài các món bánh hồng, bánh su sê (bánh phu thê), người ta cũng đặt bánh thuẫn vào quả cưới, chúc cho cặp đôi hạnh phúc và ngày càng gắn kết với nhau.

Ngày nay do nhu cầu thưởng thức bánh nhiều hơn, nên người thợ làm bánh thường xuyên, mọi người có thể dễ dàng mua được vào những ngày thường.

Những lúc cơ thể cần nạp năng lượng, bạn tìm không gian tĩnh lặng ngồi thưởng thức vị bùi thơm của chiếc bánh thuẫn, uống tách trà thơm thì tuyệt vời vô cùng. Hay những lúc gặp mặt, tụ họp cùng nhau ngồi thưởng thức bánh thuẫn, uống trà, tám chuyện không gì ấm áp hơn.

Nếu như người miền Trung có món bánh thuẫn nướng bùi thơm thì người miền Tây có món bánh thuẫn hấp giống như bông hoa trắng hấp dẫn không kém. Cách làm cũng tương tự chỉ khác thay vì đem đi nướng, người ta sẽ mang đi hấp.

=>Xem thêm: Cách làm bánh thuẫn hấp miền Tây đơn giản không tanh mùi trứng

BÁNH THUẪN KHÁC BÁNH BÔNG LAN

Bánh thuẫn khác bánh bông lan

Nhiều người thường lầm tưởng tưởng bánh thuẫn và bánh bông lan, bởi 2 loại bánh này đều làm từ nguyên liệu là bột mì, trứng, đường và nướng trên khuôn giống nhau.  Tuy nhiên bánh thuẫn thường sẽ cứng hơn, còn bánh bông lan thì mềm và bông xốp. Chính vì vậy khi làm bánh bông lan mọi người rây cho bột mịn và phải đánh cho trứng với đường thật bông xốp trắng lên mới cho bột vào trộn đều.

BÁNH THUẪN MUA Ở ĐÂU?

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người trả lời được thắc mắc bánh thuẫn gì? Còn nếu mọi người muốn mua bánh thuẫn thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Những người con miền Trung sẽ mang đến cho mọi người những bịch bánh thuẫn ngon, thấm đượm tình quê.

error: Content is protected !!