Bánh ít lá gai tiếng anh là gì? Và sự tích bánh ít lá gai

Bánh ít lá gai là món bánh đặc sản dân dã của người miền Trung, bánh có vị ngọt dễ chịu, mùi thơm lá gai đặc trưng được lòng thực khách. Nhiều người thắc mắc bánh ít lá gai tiếng Anh là gì? Và sự tích bánh ít lá gai như thế nào? Thì dưới đây chúng tôi xin giải đáp.

BÁNH ÍT LÁ GAI TIẾNG ANH LÀ GÌ?

Bánh ít lá gai tiếng anh là gì

Bánh ít là gai được làm từ những nguyên liệu là lá gai (ramie leaf), bột gạo nếp (rice flour)  còn nhân bên trong là dừa và đậu xanh. Tên gọi tiếng Anh của món bánh này là ramie leaf rice cake.

Hy vọng với chia sẻ trên thì mọi người sẽ biết được bánh ít lá gai tiếng Anh là gì, để khi nào có dịp giới thiệu đến với bạn bè ở ngoài. Chiếc bánh mộc mạc, đậm hương vị Việt Nam rất đáng để bạn giới thiệu cho người nước ngoài biết đến.

=>Xem thêm: Bánh ít lá gai bao nhiêu calo, làm bằng bột gì?

SỰ TÍCH BÁNH ÍT LÁ GAI

Qua tìm hiểu chúng tôi tìm được không chỉ 1 mà có 2 câu chuyện về sự tích bánh ít lá gai và dưới đây chúng tôi xin chia sẻ:

Câu chuyện 1

Sự tích bánh ít lá gai-1

Người ta kể rằng, trước kia có một người đàn ông bán loại bánh làm bằng bột nếp, gói trong lá chuối, nhưng lại không có tên. Người đến mua bánh của ông thường nói bán cho tôi mấy cái về cho con. Rồi có một hôm, một người phụ nữ đến mua bánh và nói: “bán cho tôi một ít bánh về cho mẹ chồng tôi ăn thử”. Ông bán bánh ồ lên một tiếng: “bánh đã có tên rồi- bánh ít”.

Theo ông bán bánh, bởi vì lâu nay người mua chỉ nói mua về cho con, không ai nói mua về cho mẹ. Nay có duy nhất một người nói mua về cho mẹ chồng, ít có người hiếu thảo với mẹ chồng như vậy. Nên tôi đặt tên là bánh ít, hay bánh hiếu thảo.

Bánh ít lá gai không chỉ là món bánh để ăn mà còn chứa đựng trong đó tình nghĩa. Vì vậy mà món bánh lá gai thường được dùng cúng giỗ ông bà, cho con gái hồi dâu, làm quà cho người thân,…

Câu chuyện 2

Sự tích bánh ít lá gai

Chuyện xưa kể, ở thời vua Hùng thứ 6, người con thứ 18 của ngài Lang Liêu đã làm ra chiếc bánh chưng và bánh giầy. Bánh chưng có hình vuông tượng trưng cho mặt đất và bánh giầy có hình tròn tượng trưng cho bầu trời.

Nàng công chúa út của nhà vua Mỵ Hương học theo cách làm Lang Liêu, đã thử làm ra chiếc bánh. Nàng lấy chiếc bánh giầy bọc nhân bánh chưng và gói lá, dâng lên vua cha. Vua hùng khen ngon và đã đặt tên này là bánh ít . Chữ “ít” là đọc chệch của “út ít” là món bánh của cô con gái út ít .

Qua 2 câu chuyện sự tích bánh ít lá gai cho thấy trong món bánh này người ta gửi gắm vào đó tình cảm gia đình, rất đáng trân quý.

Còn nếu mọi người muốn tìm hiểu thêm về cách làm bánh ít lá gai có thể xem: Khám phá cách làm bánh ít lá gai

Nếu mọi người muốn đặt mua bánh ít lá gai thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

error: Content is protected !!