Bánh ít lá gai đặc sản ở đâu? nơi bán bánh ít lá gai ở Sài Gòn

Bánh ít lá gai được gói lá bên ngoài lớp lá chuối, mở ra chỉ nhìn thấy một màu đen bóng mà khi ăn có vị dẻo bùi thơm đặc trưng của lá gai hấp dẫn vô cùng. Chiếc bánh mộc mạc, nhưng rất được lòng thực khách, nhiều người thắc mắc bánh ít lá gai đặc sản ở đâu? nơi bán bánh ít lá gai ở Sài Gòn, thì chia sẻ dưới đây sẽ giúp mọi người có được câu trả lời.

Bánh ít lá gai đặc sản ở đâu

BÁNH ÍT LÁ GAI ĐẶC SẢN Ở ĐÂU?

Bánh ít lá gai món bánh có từ lâu đời ở miền Trung nước ta. Trước đây bánh chỉ có vào những dịp đặc biệt như lễ Tết, cưới hỏi, đám giỗ. Nhưng rồi hương vị chiếc bánh ngon, hấp dẫn được nhiều người yêu thích, nên bánh được làm nhiều hơn, bán cả ngày thường để phục vụ nhu cầu của mọi người.

Bánh ít lá gai là đặc sản ở đâu?

Bánh ít lá gai có mặt khắp các tỉnh miền Trung và mỗi nơi lấy tên gọi bánh ít lá gai cùng với tỉnh của mình như: bánh ít lá gai Huế, bánh ít lá gai Quảng Nam, Bánh ít Bình Định, Bánh ít lá gai Quảng Ngãi, Bánh ít lá gai Phú Yên. Cho nên để trả lời thắc mắc của mọi người bánh ít lá gai đặc sản ở đâu? Thì có thể nói đây là món bánh đặc sản của miền Trung. Riêng ở Bình Định có tháp Bánh Ít khá nổi tiếng, và được mọi người biết đến, nên nhiều lầm tưởng bánh ít lá gai là đặc sản Bình Định. Thật ra ở các tỉnh miền Trung đều làm ra những chiếc bánh ít lá gai ngon và hấp dẫn.

Trong mâm cúng của người miền Trung thường không thể thiếu chiếc bánh ít lá gai. Thường sau đám tiệc, người miền Trung bỏ vài chiếc bánh ít lá gai vào túi, rồi gửi cho người tới tham dự về làm quà cho con cháu. Nên có thể nói bánh ít lá gai gắn với đời sống văn hoá của người dân miền Trung.

=>Xem thêm: Bánh ít lá gai tiếng anh là gì? Và sự tích bánh ít lá gai

Cách làm bánh ít lá gai ở các tỉnh miền Trun giống nhau và có 2 cách làm phổ biến với công đoạn như sau:

  • Bước 1: lặt lá gai, rửa sạch
  • Bước 2: luộc lá gai
  • Bước 3: rửa lá gai với nước lạnh và vắt ráo
  • Bước 4: làm nhân đậu xanh và dừa
  • Bước 5: quết lá gai
  • Bước 6: quết lá gai với bột nếp, đường
  • Bước 7: chuẩn bị lá chuối để gói
  • Bước 8: gói bánh
  • Bước 9: hấp bánh
  • Còn cách làm thứ 2: sau khi quết hỗn hợp lá gai với bột nếp, đường, người ta sẽ cho hỗn hợp vào nồi và hấp.

=>Xem thêm: Khám phá cách làm bánh ít lá gai Bình Định chuẩn vị người xứ Nẫu

Sau khi hỗn hợp bánh ít lá gai chín người ta để nguyên khối, hơ trên than hồng cho dẻo khô ráo. Sau đó dung kéo chia cắt từng phần và gói lá chuối.

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người đã trả lời được câu hỏi bánh ít lá gai đặc sản ở đâu và hiểu hơn về chiếc bánh này.

NƠI BÁN BÁNH ÍT LÁ GAI Ở SÀI GÒN

Bánh ít lá gai đặc sản ở đâu?

=>Xem thêm: Bánh ít lá gai bao nhiêu calo, làm bằng bột gì?

Mọi người muốn mua bánh ít lá gai ở Sài Gòn hãy liên hệ với chúng tôi những người con của Miền Trung lớn lên cùng với hương vị của chiếc bánh ít lá gai:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Giá mỗi chiếc bánh ít lá gai 6.000 đồng, do bánh bán trong ngày nên mọi người vui lòng gọi điện đặt trước, để shop chuẩn bị hàng tốt nhất. Cảm ơn rất nhiều khách hàng đã tin tưởng ủng hộ sản phẩm của chúng tôi thời gian vừa qua.