Bánh ít lá gai để được bao lâu?

Bánh ít lá gai Bình Định là đặc sản được rất nhiều người lựa chọn mua về làm quà. Chiếc bánh mềm dẻo, thơm mùi lá gai đặc trưng, dân dã nhưng khiến cho bao nhiêu thực khách phải trầm trồ khen. Nhiều người thắc mắc bánh ít lá gai để được bao lâu, để có thể đặt mua với số lượng phù hợp tránh lãng phí, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với mọi người.

Bánh ít lá gai để được bao lâu

CÁCH LÀM BÁNH ÍT LÁ GAI

Trước khi chia sẻ bánh ít lá gai để được bao lâu?, hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm bánh ít lá gai nhé. Người miền Trung có nhiều cách làm khác nhau, ở đây chúng tôi chia sẻ cách làm phổ biến nhất để mọi người tham khảo.

Sơ chế và luộc lá gai

Đầu tiên người ta sẽ tước lá gai (để loại bỏ xơ lá), sau đó đem rửa sạch rồi luộc chín. Sau đó người ta sẽ vắt lá gai thật ráo rồi cho vào cối giã quết cho thật nhuyễn.

Quết bột

Lá gai nhuyễn người ta sẽ cho vào bột, cùng với đường vào quết thu được hỗn hợp bánh ít lá gai. Người ta có thể quết bằng cối hoặc máy.

=>Xem thêm: Điểm khác nhau giữa bánh ít gai Bình Định và bánh ít lá gai Quảng Nam

Bánh ít lá gai để được bao lâu ngon

Hấp và hơ bột

Sau đó cho hỗn hợp bánh ít lá gai này lên nồi để hấp chín. Hấp xong người ta sẽ lấy hỗn hợp hơ trên than hồng để bánh có độ dẻo, khô.

Làm nhân bánh ít lá gai

Đậu xanh người ta sẽ nấu chín, tán nhuyễn, sau đó cho vào chảo sên với đường và dừa, tạo thành hỗn hợp dẻo mịn. Sên xong người ta để cho nhân nguội rồi viên lại thành từng viên tròn.

Bánh ít lá gai để được bao lâu

Gói bánh ít lá gai

Sau khi đã có nhân, và bột vỏ bánh người ta gói bánh. Lấy lượng bột gấp đôi viên nhân, bắt thành viên tròn, sau đó ấn cho bột dẹp ra rồi cho viên nhân vào và dùng tay miết cho bột bọc lấy nhân. Sau cho viên bánh lên trên lá chuối và gói lại.

Quá trình làm ra chiếc bánh ít lá gai phải trải qua nhiều công đoạn, đòi hỏi sự khéo cẩn thận của người làm.

=>Xem thêm: Bánh ít lá gai Quảng Nam

BÁNH ÍT LÁ GAI ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU VÀ CÁCH BẢO QUẢN

Bánh ít lá gai Bình Định để được mấy ngày

Chiếc bánh ít lá gai nếu mọi người làm cẩn thận, khô ráo thì có thể để bên ngoài được 2-3 ngày. Thường nếu để ở điều kiện bình thường khoảng 1-2 ngày là bánh sẽ cứng lại, lúc này mọi người chỉ cần cho vào nồi cơm hoặc lò vi sóng để hấp lại, bánh sẽ dẻo ngon như mới.

Còn nếu muốn bảo quản bánh được lâu mọi người cho vào ngăn mát tủ lạnh sẽ để được 7-10 ngày. Nếu muốn để lâu hơn nửa cho vào tủ đông. Khi bảo quản lạnh, mỗi lần lấy ra sử dụng mọi người hấp lại để bánh mềm dẻo ngon.

Hy vọng với chia sẻ trên mọi người trả lời được câu hỏi bánh ít lá gai để được bao lâu? và khi mua sẽ yên tâm sử dụng và biết cách bảo quản.

CỬA HÀNG BÁN BÁNH ÍT LÁ GAI TẠI SÀI GÒN

cửa hàng bán bánh ít lá gai

Còn nếu quý khách hàng muốn mua bánh ít lá gai tươi mới mỗi ngày hay đặc sản Bình Định làm quà thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây để đặt hàng:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
  • Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
error: Content is protected !!