Bánh ít lá gai Bình Định là đặc sản được rất nhiều người lựa chọn mua về làm quà. Chiếc bánh mềm dẻo, thơm mùi lá gai đặc trưng, dân dã nhưng khiến cho bao nhiêu thực khách phải trầm trồ thán phục. Nhiều người thắc mắc bánh ít lá gai Bình Định để được mấy ngày, để có thể đặt mua với số lượng phù hợp tránh lãng phí, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với mọi người.

Bánh ít lá gai Bình Định để được mấy ngày

Cách làm bánh ít lá gai Bình Định

Trước khi chia sẻ bánh ít là gai Bình Định để được mấy ngày, hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm bánh ít lá gai Bình Định nhé.

Đầu tiên người ta sẽ tước lá gai (để loại bỏ xơ lá), sau đó đem rửa sạch rồi luộc chín. Sau đó người ta sẽ vắt lá gai thật ráo rồi cho vào cối giã quết cho thật nhuyễn. Lá gai nhuyễn người ta sẽ cho bột, đường vào quết thu được hỗn hợp bánh ít lá gai.

=>Xem thêm: Điểm khác nhau giữa bánh ít gai Bình Định và bánh ít lá gai Quảng Nam

Bánh ít lá gai Bình Định để được mấy ngày

Sau đó cho hỗn hợp bánh ít lá gai này lên nồi để hấp chín. Hấp xong người ta sẽ lấy hỗn hợp hơ trên than hồng để bánh có độ dẻo, khô.

Tiếp đến sẽ làm nhân bánh với đậu xanh và dừa, rồi viên tròn lại.

Bánh ít lá gai Bình Định để được mấy ngày

Sau khi có hỗn hợp bánh ít và nhân bánh người ta sẽ tiến hành gói bằng lá chuối. Quá trình làm ra chiếc bánh ít lá gai phải trải qua nhiều công đoạn, đòi hỏi sự khéo cẩn thận của người làm.

=>Xem thêm: Bánh ít lá gai Quảng Nam

Bánh ít lá gai bình định để được mấy ngày

Bánh ít lá gai Bình Định để được mấy ngày

Chiếc bánh ít lá gai Bình Định nếu để trong điều kiện bình thường được từ 3 – 4 ngày. Thường 1-2 ngày là bánh sẽ bị cứng, bạn có thể cho vào nồi cơm, hấp lại, bánh sẽ dẻo và ngon như mới.

Còn nếu quý khách hàng muốn mua bánh ít lá gai Bình Định tươi mới mỗi ngày hay đặc sản Bình Định làm quà thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây để đặt hàng:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
  • Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!