Bánh ít lá gai Bình Định để được mấy ngày

Bánh ít lá gai Bình Định là đặc sản được rất nhiều người lựa chọn mua về làm quà. Chiếc bánh mềm dẻo, thơm mùi lá gai đặc trưng, dân dã nhưng khiến cho bao nhiêu thực khách phải trầm trồ khen. Nhiều người thắc mắc bánh ít lá gai Bình Định để được mấy ngày, để có thể đặt mua với số lượng phù hợp tránh lãng phí, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với mọi người.

Bánh ít lá gai Bình Định để được mấy ngày

CÁCH LÀM BÁNH ÍT LÁ GAI BÌNH ĐỊNH

Trước khi chia sẻ bánh ít lá gai Bình Định để được mấy ngày, hãy cùng chúng tôi khám phá cách làm bánh ít lá gai Bình Định nhé. Người Bình Định có nhiều cách làm khác nhau, ở đây chúng tôi chia sẻ cách làm phổ biến nhất để mọi người tham khảo.

Sơ chế và luộc lá gai

Đầu tiên người ta sẽ tước lá gai (để loại bỏ xơ lá), sau đó đem rửa sạch rồi luộc chín. Sau đó người ta sẽ vắt lá gai thật ráo rồi cho vào cối giã quết cho thật nhuyễn.

Quết bột

Lá gai nhuyễn người ta sẽ cho vào bột, cùng với đường vào quết thu được hỗn hợp bánh ít lá gai.

=>Xem thêm: Điểm khác nhau giữa bánh ít gai Bình Định và bánh ít lá gai Quảng Nam

Bánh ít lá gai Bình Định để được mấy ngày

Hấp và hơ bột

Sau đó cho hỗn hợp bánh ít lá gai này lên nồi để hấp chín. Hấp xong người ta sẽ lấy hỗn hợp hơ trên than hồng để bánh có độ dẻo, khô.

Làm nhân

Đậu xanh người ta sẽ nấu chín, tán nhuyễn, sau đó cho vào chảo sên với đường và dừa, tạo thành hỗn hợp dẻo mịn. Sên xong người ta để cho nhân nguội rồi viên lại thành từng viên tròn.

Bánh ít lá gai Bình Định để được mấy ngày

Gói bánh bánh

Sau khi đã có nhân, và bột vỏ bánh người ta gói bánh. Lấy lượng bột gấp đôi viên nhân, bắt thành viên tròn, sau đó ấn cho bột dẹp ra rồi cho viên nhân vào và dùng tay miết cho bột bọc lấy nhân. Sau cho viên bánh lên trên lá chuối và gói lại.

Quá trình làm ra chiếc bánh ít lá gai Bình Định phải trải qua nhiều công đoạn, đòi hỏi sự khéo cẩn thận của người làm.

=>Xem thêm: Bánh ít lá gai Quảng Nam

BÁNH ÍT LÁ GAI BÌNH ĐỊNH ĐỂ ĐƯỢC MẤY NGÀY?

Bánh ít lá gai Bình Định để được mấy ngày

Chiếc bánh ít lá gai Bình Định nếu để trong điều kiện bình thường được từ 3 – 4 ngày. Thường 1-2 ngày là bánh sẽ bị cứng, mọi người có thể cho vào nồi cơm, hoặc lò vi sóng hấp lại, bánh sẽ dẻo và ngon như mới.

NƠI BÁN BÁNH ÍT LÁ GAI BÌNH ĐỊNH

Còn nếu quý khách hàng muốn mua bánh ít lá gai Bình Định tươi mới mỗi ngày hay đặc sản Bình Định làm quà thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây để đặt hàng:

  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
  • Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!