Bánh ít lá gai bao nhiêu calo, làm bằng bột gì?

Bánh ít lá gai là món bánh mộc mạc nhưng lại rất được lòng người. Bánh dẻo dai, thơm mùi lá gai đặc trưng, ngon một cách nguyên chất. Bánh ít lá gai bao nhiêu calo? và bánh ít lá gai làm bằng bột gì câu trả lời sẽ có dưới đây.

Bánh ít lá gai bao nhiêu calo

Trước đây bánh ít lá gai thường xuất hiện vào dịp đám, lễ Tết. Nhưng ngày nay món bánh này mọi người có thể thưởng thức vào những ngày thường. Bánh được gói lá chuối đơn giản, bên ngoài là một màu đen bóng, bọc bên trong viên nhân, ai ăn cũng khen. Dù cho ngày nay có nhiều loại bánh ngon, bắt mắt xuất hiện trên thị trường thì bánh ít lá gai vẫn là món bánh quê rất được lòng người.

=>Xem thêm: Khám phá cách làm bánh ít lá gai Bình Định chuẩn vị người xứ Nẫu

BÁNH ÍT LÁ GAI LÀM BẰNG BỘT GÌ?

Chiếc bánh ít lá gai mềm dẻo, thơm mùi lá gai đặc trưng, được làm ra từ các nguyên liệu đó là lá gai, bột gạo nếp xay mịn, đường (đường cát hoặc đường bát), còn nhân bánh được làm bằng đậu xanh và dừa.

Bánh ít lá gai làm bằng bột gì

Như vậy câu trả lời cho câu hỏi bánh ít lá gai làm bằng bột gì? Đó là bột nếp. Bột nếp sẽ giúp cho chiếc bánh dẻo dai, mềm mịn.

Để làm ra chiếc bánh ít lá gai thành phẩm ngon thì phải trải qua rất nhiều công đoạn sơ chế lá gai, luộc lá gai, quết lá gai với bột nếp và đường để có được hỗn hợp bánh ít lá gai; hấp hỗn hợp bánh lá gai; hơ hỗn hợp bánh lá gai; và gói bánh.

Nhờ cách làm tỉ mỉ, cẩn thận từ những nguyên liệu tự nhiên, không phụ gia thực phẩm mà chiếc bánh ít lá gai ngon một cách mộc.

=>Xem thêm: Bánh ít lá gai Bình Định để được mấy ngày

BÁNH ÍT LÁ GAI BAO NHIÊU CALO? ĂN CÓ MẬP KHÔNG?

1 chiếc bánh ít bao nhiêu calo

Bánh ít lá gai bao nhiêu calo?

Một trong những thắc mắc của nhiều người nữa là bánh ít lá gai bao nhiêu calo? Để khi ăn có thể kiểm soát lượng calo và giữ cân nặng ở mức phù hợp.

Thông thường mỗi chiếc bánh ít lá gai sẽ có 40gr gạo nếp, 30gr đậu xanh, 10g đường (lượng này thay đổi tuỳ theo mọi người làm bánh to hay nhỏ. Từ lượng nguyên liệu này thì lượng calo trong mỗi chiếc bánh ít là 257.  Hy vọng với chia sẻ này thì cũng đã trả lời được thắc mắc của mọi người bánh ít lá gai bao nhiêu calo.

Ăn bánh gai có béo không?

Bánh ít lá gai Bình Định bao nhiêu calo

Thường mỗi ngày cơ thể của người trưởng thành ước tính cần khoảng 2000 calo, để duy trì hoạt động sống. Nếu mọi người tiêu thụ calo nhiều, nhưng không vận động thì sẽ tích trữ lại thành mỡ thừa khiến bạn tăng cân.

Nếu mọi người ăn bánh ít lá gai với số lượng ít 1-2 cái thì không sao? Nhưng nếu mọi người ăn nhiều thì làm cho lượng calo nạp vào cơ thể nhiều hơn. Nếu bạn ăn nhiều nhưng không vận động, tập thể thao thì lượng calo thừa sẽ chuyển thành mỡ khiến bạn tăng cân.

Con còn ăn với lượng vừa phải sẽ không ảnh hưởng đến cân nặng.

Chiếc bánh ít lá gai là món quê dân dã ngọt thơm, ăn chiếc bánh cảm nhận vị ngon của nó cũng mang đến cho mọi người trải nghiệm ẩm thực thú vị. Hy vọng với chia sẻ trên về bánh ít lá gai bao nhiêu calo và bánh ít lá làm bằng bột gì? mọi người sẽ thưởng thức chiếc bánh ít lá gai đúng cách mà không lo bị tăng cân.

Mời mọi người xem bánh ít lá gại tại Dacsanngon3mien: BÁNH ÍT LÁ GAI BÌNH ĐỊNH, BÁNH ÍT LÁ GAI QUẢNG NAM

error: Content is protected !!