Bánh dừa nướng Thái Bình không chỉ thương hiệu còn là cái tâm mộc mạc, chân chất với nghề

Tôi mê hương vị của bánh dừa nướng, giòn, bùi và mùi thơm của bánh nướng. Là món bánh mà tôi luôn chọn mua để làm quà cho người thân, bạn bè của mình mỗi khi ra Bắc vào Nam, và tự hào nói rằng đó là đặc sản “Quảng Nôm” quê tôi. Trong các thương hiệu tôi thường chọn bánh dừa nướng Quảng Nam Thái Bình.

cung cấp bánh dừa nướng giá sỉMột lần trò chuyện với đứa bạn tôi biết rằng người khởi xưởng làm ra chiếc bánh dừa nướng Quảng Nam này đó là cụ Tẩy, người đàn đông bôn ba nhiều nơi từ ngoài đất Bắc Nam Định đến Phú Yên rồi chọn mảnh đất Tam Kỳ Quảng Nam làm điểm dừng chân cho mình và mưu sinh có duyên với nghề làm bánh.

Thái Bình cái tên xuất phát từ mong nước giản đơn

bánh dừa nướng Quảng NamCụ Lý giải về cái tên bánh dừa nướng Thái Bình rằng, thời của cụ chiến tranh, loạn lạc, mọi người chỉ mong có được cuộc sống thái bình và cái tên xuất phát từ mong muốn giản đơn này.

Bên trong bánh dừa nướng Quảng Nam Thái Bình là cái tâm mộc mạc với nghề

Cụ chia sẻ để làm nên chiếc bánh dừa nướng Quảng Nam ngon phải tỉ mỉ chọn nguyên liệu tốt nhất để làm, và công thức tỉ lệ pha các nguyên liệu cũng phải thật vừa vặn. Chứ không phải cứ muốn làm là được. Bánh dừa nướng khi thành phẩm người ăn cảm nhận bùi thơm của dừa và bột nếp, bên cạnh đó đã gọi là bánh nướng thì khi cầm lên phải nghe được mùi thơm hấp dẫn. Chắc có lẻ nhờ vậy mà bánh dừa nướng Thái bình mấy chục năm nay vẫn hiên ngang đứng đó khoe hương vị của mình đến với tất cả mọi người, mặc cho ngày càng có nhiều loại bánh ngon, ngoại nhập xuất hiện trên thị trường.

bánh dừa nướng đặc sản Quảng NamNhề làm bánh thỉ công muốn đứng vững và phải giữ được cái gốc, và cái tâm của mình vào đó, thì khi ăn người ta sẽ cảm nhận được bên trong đó còn hơn cả là một chiếc bánh ngon, mà đó còn là hương vị của sự mộc mạc, chân chất. Như vậy người làm bánh biết trân trọng nghề sẽ sống được với nghề.

=>Xem thêm: Các thương hiệu bánh dừa nướng Quảng Nam được nhiều người yêu thích

Chính nhờ làm được điều trên mà bánh dừa nướng Thái Bình vẫn tồn tại và là đặc sản Quảng Nam được nhiều người biết đến, theo các chuyến xe ra Bắc vào Nam.

 

error: Content is protected !!