Bánh dừa nướng là ký ức tuổi học trò và quê hương trong tôi

Mẹ tôi có một quán tạp hoá nhỏ gần trường, nơi ấy có rất nhiều món bánh kẹo hấp dẫn giá rẻ dành cho các bạn học sinh, nhưng tôi thích nhất bánh dừa nướng, món bánh gắn liền với tuổi học trò của tôi.

Bánh dừa nướng

Tôi vẫn nhớ mỗi lần đi học được ra chơi, tôi tranh thủ chạy về nhà xin Má ít bánh dừa nướng để ăn, 1-3 lần xin không sao, nhưng xin nhiều Má la: Con ăn thế này thì chắc ngày nào Má cũng bị lỗ mất. Nhưng hương vị chiếc bánh có sức cuốn hút với tôi kỳ lạ, béo, bùi của dừa, bột nếp, thơm mùi bánh nướng, nhai lên giòn rụm đã vô cùng. Sau nhiều lần bị Má la, tôi cũng chẳng dám xin nữa, nhưng mà bị ghiền bánh này, nên nhiều hôm nhịn tiền ăn sáng rồi mua của Má. Má thấy thương nên lần thì cho, lần thì bán lấy tiền. Thế đó, tuổi học trò của tôi trôi qua với giờ ra chơi cùng tụ tập bên đám bạn với chiếc bánh dừa nướng giòn rụm.

=>Xem thêm: Tại sao chọn bánh dừa nướng làm quà khi đi du lịch Quảng Nam?

Bánh dừa nướng

Học sinh quê tôi nghèo nên chẳng đứa nào có đủ tiền để mua nguyên một bịch bánh dừa nướng cả, nên Má tôi thường xé ra để bán lẻ, cứ đứa 2-3 chiếc, chẳng mấy chốc mà bịch bánh dừa nướng hết cái vèo.

Bánh dừa nướngRồi sau này, khi tôi vào Sài Gòn để học, thì trong hành lý của mình, Má luôn gói theo bịch dừa nướng trong vali của tôi rồi bảo: “con đem bánh này vào làm quà biếu cho mọi người trong đó, đây là đặc sản Quảng Nam, được nhiều người thích lắm đấy”. Tôi vào lấy tặng, mọi người khen ngon, nên kể từ đó, tôi về vào lại Sài Gòn đều mang theo ít bánh dừa nướng, coi như mang chút tình quê hương mình, đến với mọi người.

Bánh dừa nướngNhiều lúc ở Sài Gòn, mở bịch bánh dừa nướng ra ăn, tôi lại nhớ quê, nhớ quán tạp hoá bé xíu của Má, nhớ mấy đứa bạn dành giật, chia nhau từng miếng, chia nhau ăn. Bao nhiêu cảm xúc, ký ức ùa về. Cảm ơn người làm nên hương vị chiếc bánh dừa nướng, hương vị quê nhà Quảng Nam tôi.

=>Xem thêm: Đại lý cung cấp bánh dừa nướng giá sỉ để mọi người kinh doanh kiếm thêm thu nhập

Còn ai muốn mua bánh dừa nướng Quảng Nam đúng chuẩn, chẳng sợ bị hớ, thì hãy liên hệ với chủ shop Dacsanngon3mien.net là bạn tôi qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga) nhé!, tôi cam đoan mọi người sẽ yên tâm khi tìm đến.

 

error: Content is protected !!