Bánh đập Quảng Nam giòn, mềm đã miệng thơm ngon

Tôi đi được nhiều nơi, thưởng thức những món bánh ngon khắp mọi miền đất nước, nhưng mỗi khi được ăn chiếc bánh đập quê mình giòn mềm thơm ngon, cảm thấy đã và trong lòng gợi nhớ bao nhiêu ký ức.

BÁNH TRÁNG ĐẬP QUẢNG NAM

Bánh đập Quảng NamĐây là chiếc bánh mà mỗi buổi sáng má tôi hay mua về cho chúng tôi ăn, bẻ bánh tráng ra, chấm vào chén nước mắm nêm thơm lừng rồi cho vào miệng nhai rụm rụm đã vô cùng. Lớp bánh tráng nướng giòn rụm, còn bánh mì ướt mềm mại, mỡ hành thì thơm lừng, nên tôi ăn hoài chẳng thấy ngán.

=>Xem thêm: Các loại bánh tráng đặc sản ở Quảng Nam mua về làm quà

Mà lúc đó nhà nghèo, má mua đúng tiêu chuẩn mỗi người một cái nên tôi chẳng bao giờ được ăn đã thèm cả, nhưng mà như vậy cũng hay, do thèm nên ngày nào cứ mong chờ để thưởng thức hương vị của nó. Bánh này cũng là món ăn nữa buổi mà những người nông dân, quê tôi thường mang theo để ăn trong những lúc làm đồng. Cho nên mỗi lần được thưởng thức lại chiếc bánh này tôi thấy lòng mình trao dâng lên biết bao nhiêu cảm xúc.

=>Xem thêm: Bánh chập chập đặc sản Quảng Nam món ăn của nhưng ngày tháng khó khăn

Bánh đập Quảng NamBánh được làm rất đơn giản, đầu tiên người ta sẽ nướng bánh tráng gạo mè mỏng lên vàng ươm, chiếc bánh này dễ cháy nên người nướng phải thật khéo và đảo tay liên tục.

Còn chiếc bánh ướt, người ta làm bằng cách, xay gạo ngâm ra thành bột nước, gạo đây phải là gạo ngon, chất lượng để bánh làm ra dai, bùi ngon. Sau đó người ta tráng như tráng bánh gạo. Lò ở đây đượ thiết kế phía dưới để chụm củi, phía trên là nồi nước sôi, miệng nồi được căng tấm vải mịn.

Khi tráng người ta múc bột đổ lên tấm vải này, dùng tay đảo để bánh có được tròn đều. Sau đó đậy vung lai, khoảng 2-3 phút là bánh đã chín và dùng que dài lấy bánh ra. Khi bánh hơi nguội, người ta cho bánh ướt này lên trên bánh tráng nướng lúc nảy, cho hành phi lên trên sau đó bẻ gấp bánh lại như vậy là đã có thành phẩm bánh đập để thưởng thức.

=>Xem thêm: Đặc sản Quảng Nam bánh tráng sắn cuốn cá nục hấp dân dã, cực ngon

Bánh đập Quảng NamBánh đập này khi ăn người ta có thể ăn kèm với mắm nêm, nước mắm pha tương đậu phộng cực ngon.

Bánh đập Quảng NamNgười ăn phải cắn một lúc cả bánh ướt, bánh tráng nướng thì mới cảm nhận được vị ngon trọn vẹn. Một loại giòn rụm, một loại mềm mại cả hai thứ hoà quyện lại với nhau tạo nên sự hài hoà cảm giác vừa miệng.

BÁNH ĐẬP CHAY

Làm nước chấm

Thường bánh đập mọi người sẽ chấm với mắm nêm, nhưng như vậy những người ăn chay sẽ không ăn được. Chính vì vậy mà chúng tôi xin chia sẻ cách làm nước chấm bánh đập chay, để mọi người thưởng thức món ăn này ngon và tròn vị.

Mọi người cho vào chén 2 miếng chao trắng, dầm cho chao tan ra, cho vào 1.3 muỗng canh đường, 1 ít nước cốt chanh, muỗng tương ớt và tiến hành khuấy đều. Như vậy là mọi người có được chén nước chấm bánh đập. Nếu mọi người không thích ăn chao thì có thể sử đụng nước tương, thêm vài lát ớt, tỏi băm vào.

Thưởng thức bánh đập chay

Hành boaro mọi người thái nhỏ. Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng cho hành boaro thái nhỏ vào phi. Phi cho hành boaro vàng thơm, rồi cho ra chén.

Mọi người thoa dầu hành boa rô lên 1 mặt bánh ướt, sau đó để bánh ướt lên bánh nướng, rồi bé gập lại và dùng tay ấn cho bánh bể ra từng miếng, rồi gỡ từng miếng chấm với nước chấm để thưởng thức.

Còn nếu bạn muốn mua bánh tráng gạo đặc sản Quảng Nam về để làm món này thì liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), chúng tôi những người con của mảnh đất Quảng Nam sẽ mang sản phẩm đến trao tay quý khách hàng.

error: Content is protected !!