Bánh bèo ngọt đường thốt nốt nhân đậu xanh mộc mạc mà thơm ngon

Bánh bèo chén của người miền Trung được làm bằng bột gạo, có nhân sốt tôm thịt ở trên, khi ăn chan nước mắm chua ngọt, còn người miền Tây thì có bánh bèo ngọt nhân đậu xanh hấp dẫn không kém. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm bành bèo ngọt đường thốt nốt nhân đậu xanh.

Bánh bèo đường thốt nốt nhân đậu xanh

CÁCH LÀM BÁNH BÈO NGỌT ĐƯỜNG THỐT NỐT

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu làm bánh bèo đường thốt nốt

  • Bột gạo: 200gr
  • Bột năng: 30gr
  • Muối: 3gr
  • Dầu ăn: 20gr
  • Đường thốt nốt: 100gr – mọi người có thể sử dụng đường thốt chảy, tán hoặc bột tuỳ thích =>Mời mọi người TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA ĐƯỜNG THỐT NỐT LỚN
  • Đậu xanh
  • Mè rang

Nấu nước đường thốt nốt

Mọi người cho vào nồi 300ml nước, 100gr đường thốt nốt (nếu mọi người dùng đường tán thì nhớ cắt nhỏ đường ra rồi cho vào nồi để nấu cho mau tan).

Sau đó bắt lên bếp nấu cho đường tan ra hoàn toàn và sôi lên thì tắt lửa

Trộn bột bánh bèo đường thốt nốt

Pha bột bánh bèo đường thốt nốt

Cho bột gạo và bột năng ra thau, cho 200ml nước lọc vào khuấy đều cho bột tan hoàn hoàn toàn trong nước. Sau đó cho nước đường thốt nốt còn đang nóng vào bột và khuấy liên tục. Với cách làm này thì sau khi khuấy bột xong mọi người tiến hành hấp ngay mà không cần để cho bột nghỉ, bánh hấp sẽ có được xoáy đẹp.

Hấp bánh bèo ngọt đường thốt nốt

Đổ bánh bèo ngọt đường thốt nốt

Mọi người bắt nồi nước lên bếp nấu cho sôi. Sau đó sử dụng chén nhỏ hoặc chum, khuôn silicon xếp vào xửng của nồi hấp. Đậy nắp lại và hấp làm nóng khuôn trong khoảng 3 phút.

Sau 3 phút mọi người mở nắp nồi và rót bột vào đầy khoảng 2/3 khuôn. Sau đó đậy nắp lại và hấp khoảng 5 phút.

Cứ như vậy mọi người đổ những mẻ bánh bèo ngọt khác cho đến khi hết bột.

Làm bánh bèo ngọt đường thốt nốt

Khi bánh nguội mọi người lấy muỗng nhỏ nhúng nước, rồi khéo léo nậy vào khuôn để lấy bánh ra.

Nấu nước cốt dừa 

Cho vào nồi 200ml nước cốt dừa, 15gr đường, 3gr muối, 15gr bột năng và tiến hành khuấy đều cho tan (lưu ý khuấy 1 chiều).

Sau đó khuấy bắt lên bếp nấu với lửa nhỏ và khuấy lên tục. Nấu đến khi nước dừa sánh lại là được.

Nấu nhân đậu xanh bánh bèo

Đậu xanh mọi người ngâm khoảng 2 tiếng, sau đó cho vào nồi hấp chín mềm, như vậy là xong. Nếu mọi người có thời gian thì có thể sên đậu xanh cùng với ít đường và nước cốt dừa để có được hỗn hợp nhân dẻo mịn ngon hơn.

Khi ăn mọi người cho bánh bèo ngọt đường thốt nốt ra đĩa cho ít đậu xanh lên trên, chan nước cốt dừa lên và rắc thêm xíu mè thưởng thức.

Món bánh bèo ngọt đường thốt nốt này này làm không khó, nhưng ngon mộc mạc. Mọi người hãy thực hiện thực hiện để trổ tài khéo léo nhé!

=>Mời mọi người xem thêm: CÁC CÁCH LÀM BÁNH BÈO NGỌT khác

error: Content is protected !!