3 cách làm bánh bèo ngọt miền Tây đơn giản mà ngon

Chiếc bánh bèo ngọt miền Tây vời vị mềm dẻo là món ăn mộc mạc, cũng là món bánh tuổi thơ của rất nhiều người. Chiếc bánh dân dã nhưng vị của nó thì còn mãi với thời gian được rất nhiều người yêu thích. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người 3 cách làm bánh bèo ngọt.

Tóm lượt

C.1: CÁCH LÀM BÁNH BÈO NGỌT ĐƯỜNG THỐT NỐT

Theo công thức của Lê Phúc Vlog

Thành phần nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh bèo ngọt đường thốt nốt

 • Bột gạo: 150gr
 • Đường thốt nốt: 200gr =>Mời mọi người TÌM HIỂU THÊM VỀ ĐƯỜNG THỐT NỐT NGUYÊN CHẤT
 • Đường cát trắng: 100gr
 • Nước lọc: 300gr
 • Nước cốt dừa: 400ml
 • Muối và hành lá
 • Đậu xanh

Nấu nhân đậu xanh

Nhân đậu xanh bánh bèo ngọt

Đậu xanh mọi người cho ra tô, rồi cho nước vào ngâm trong khoảng 2 tiếng. Ngâm xong thì mọi người vo sạch, cho đậu vào nồi, đổ nước hơi xâm xấp và bắt lên bếp nấu cho đậu xanh chín nhừ.

Khi đậu xanh chin nước trong nồi gần cạn, mọi người cho vào 2 muỗng canh đường cát và sên cho đậu xanh dẻo mịn lại là được. Phần nhân đậu này khi nào ăn bánh bèo ngọt sẽ cho lên trên để tạo vị bùi, tăng thêm phần hấp dẫn.

Nấu nước đường thốt nốt

Làn bánh bèo ngọt đường thốt nốt

ĐƯờng thốt nốt dùng dao cắt nhỏ, để nấu cho mau tan.

Cho đường thốt nốt vào nồi, cho vào cùng 300ml nước lọc, xíu muối. Sau đó bắt lên bếp nấu cho đường tan, rồi tắt bếp để cho nước đường nguội.

Pha bột bánh bèo đường thốt nốt

Pha bột bánh bèo ngọt đường thốt nốt

Khi nước đường đã nguội mọi người tiến hành pha bột. Cho bột gạo, bột năng vào thau. Múc nước đường thốt cho vào từ từ và khuấy cho bột tan.

Khi bột đã tan hết lượt qua rây để bột được mịn.

Hấp bánh bèo ngọt đường thốt nốt

Đổ bánh bèo ngọt đường thốt nốt

Bắt nồi nước lên bếp, tiếp đến mọi người lấy cái chén nhỏ thoa dầu vào trong lòng chén xếp vào xửng hấp. Khi nồi nước sôi, đặt xửng hấp vào, đậy vung lại, để cho chén nóng, rồi múc bột đổ bột vào từng chén. Bánh bèo ngọt này mọi người đổ mỏng ăn mới ngon.

Sau đó hấp 5 phút bánh chín, lấy muỗng múc nhân đậu xanh quết lên bánh và cho ra đĩa.

Thắng nước cốt dừa để ăn cùng

Nấu nước cốt dừa ăn bánh bèo ngọt

Mọi người cho nước cốt dừa vào nồi, cho vào cùng 100gr đường cát vào, xíu muối, 1 muỗng canh bột năng khuấy cho tan ra. Sau đó bắt lên bếp và nấu khuấy liên tục. Nấu đến khi nước cốt sánh lại, cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.

Bánh bèo ngọt đường thốt nốt

Thưởng thức bánh bèo ngọt đường thốt nốt

Bánh bèo ngọt đường thốt nốt

Cho bánh bèo ngọt ra đĩa, múc nhân đậu xanh cho lên trên từng chiếc bánh, chan nước cốt dừa lên trên và thưởng thức.

C.2 CÁCH LÀM BÁNH BÈO NGỌT LÁ DỨA Miền Tây

Theo công thức của Alo Trà Vinh

Nguyên liệu chuẩn bị

 • Bột gạo: 200gr
 • Bột năng: 50gr-bột năng sẽ giúp cho bánh có được độ mềm dai.
 • Nước cốt dừa: 250ml
 • Đường cát: 100gr
 • Lá dứa: 8 lá- chọn lá hơi già để màu để được đậm.

Lấy nước cốt lá dứa

Lấy nước cốt lá dứa

Lá dứa rửa sạch cắt khúc, rồi cho vào 400ml xay cho mịn, lượt qua rây hoặc cho vào túi vải để lấy nước lá dứa. Mọi người lấy khoảng 300ml nước cốt lá dứa.

Trộn bột bánh bèo ngọt lá dứa

Pha bột bánh bèo ngọt lá dứa

Lấy 1 cái tô hoặc thau cho bột gạo và bột năng vào thau, cho 50g đường cát, nửa muỗng cà phê muối. Khuấy cho bột trộn đều vào với nhau. Sau đó cho 300ml nước lá dừa vào. Trộn cho bột tan đều, rồi cho thêm vào 300ml nước lọc. Như vậy tổng cộng 600ml nước 2 loại cho công thức bánh bèo ngọt lá dứa này. Tiếp đến cho 4 muỗng canh vuông nước cốt dừa vào để tạo độ béo. Sau đó khuấy đều rồi để cho bột nghỉ khoảng 30-60 phút.

Hấp bánh bèo lá dứa

Hấp bánh bèo ngọt lá dứa

Sau khi bột đã nghỉ đủ thời gian thì mọi người tiến hành hấp bánh bèo ngọt lá dứa.

Lấy những chén nhỏ, quết dầu ăn đều đều khắp trong lòng chén, sau đó cho vào xửng hấp. Cho chén vào nồi hấp trong khoảng 5 phút.

Bánh bèo ngọt lá dứa

Khi mà chén đã nóng, thì rót bột vào (khoảng 2/3 khuôn là được), mọi người dùng ca có vòi để rót dễ hơn. Sau đó đậy nắp lại hấp khoảng 5-7 phút với lửa lớn (thời gian hấp tuỳ theo bánh mọi người đổ dày hay mỏng).

Nấu nước cốt dừa ăn bánh

Nấu nước cốt dừa ăn bánh bèo ngọt

Cho 200ml nước cốt dừa vào nồi, cho vào cùng 50gr đường, nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng canh bột gạo mịn khuấy đều. Sau đó bắt lên bếp, cho vào 1 lá dứa và tiến hành khuấy. Nấu khuấy đều lên tục cho đến khi nước cốt sệt lại.

Bánh bèo ngọt lá dứa nhân đậu xanh

Bánh bèo ngọt lá dứa chín mọi người lấy cho ra đĩa, chan nước cốt dừa lên và thưởng thức. Chén bánh bèo ngọt lá dứa đơn giản mà ngon khó tả. Bánh mềm dịu thơm mùi lá dứa, nước cốt thì béo thơm một sự kết hợp vừa vặn đủ để kích thích vị giác thực khách.

C.3 CÁCH LÀM BÁNH BÈO NGỌT NƯỚC CỐT DỪA

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Bột gạo: 250gr
 • Bột năng: 50gr
 • Nước cốt dừa: 600ml

Khuấy bột

Lấy một cái thau, sau đó cho 250g bột gạo,  600ml nước cốt dừa,  200gr đường, xíu muối vào  tiến hành khuấy đều cho bột tan. Sau đó mọi người lượt bột qua rây. Đây là công thức pha bột bánh bèo cốt dừa, cho ra chiếc bánh bèo ngọt nước cốt dừa mềm có độ dẻo dai.

Rang muối mè

Mọi người bắt chảo lên bếp, để cho chảo nóng cho mè vào rang. Khi rang mọi người đảo đều tay nhanh tay và để lửa nhỏ. Rang cho đến khi mè vàng, dậy mùi thơm là được.

Nấu đậu xanh

Đậu xanh mọi người ngâm khoảng 1 tiếng sau đó hấp chín, mọi người hấp hoặc nấu chín, rồi tán cho hơi nhuyễn ra. Nếu có thời gian thì mọi người có thể cho ít đường vào đậu xanh rồi tiến hành sên cho đậu dẻo mịn.

Hấp bánh bèo nước cốt dừa

Bánh bèo ngọt nước cốt dừa

Bắt nồi nước lên bếp, nấu cho sôi. Trong khi đợi nước sôi thì mọi người lấy chén nhỏ (hoặc có thể cắt lấy phần dưới lon bia để làm bánh trông cũng rất dễ thương). Sau đó quết dầu ăn vào trong lòng chén.

Khi nồi nước trong nồi sôi mọi người để xửng hấp trên nồi, dậy nắp lại hấp khoảng 5 phút cho chén nóng. Sau đó múc bột đổ vào từng chén, hấp khoảng 5-7 phút cho bánh phút cho bánh chín, tuỳ theo mọi người đổ bánh dày hay mỏng.

Làm bánh bèo ngọt nước cốt dừa

Bánh chín mọi người gắp ra để nguội cho bánh se lại, rồi rắc muối mè lên trên và thưởng thức.

Mọi người cho bánh bèo ngọt nước cốt dừa ra đĩa, cho ít đậu xanh, rắc mè lên từng chiếc bánh rồi thưởng thức.

Ba cách làm bánh bèo ngọt trên không quá khó để thực hiện, mọi người hãy thử trổ tài khéo léo của mình xem sao nhé!. Chiếc bánh bèo ngọt miền Tây ngọt bùi, béo thơm ai ăn sẽ có được trải nghiệm ẩm thực thú vị. Chúc mọi người sẽ có điều kiện cũng như thời gian để tự tay vào bếp làm ra những chiếc bánh bèo còn.

C.4: CÁCH LÀM BÁNH BÈO NGỌT LON BIA MIỀN TÂY-2 MÀU LÁ DỨA VÀ NƯỚC CỐT DỪA

Bánh bèo ngọt lon bia miền Tây

Nguyên liệu

 • Bột gạo
 • Bột năng
 • Đường cát
 • Nước cốt dừa
 • Nước lá dứa: lá dứa mọi người rửa sạch, cắt khúc sau đó cho vào máy xay, cùng với ít nước lọc rồi tiến hành xay, sau đó cho qua rây lọc lấy phần nước, bỏ xác.
 • Lon bia: lon bia mọi người cắt bỏ phần ở trên chỉ lấy phần lon ở dưới, chiều cao khoảng 4-5 cm, rồi rửa sạch.

Pha bột lá dứa

Cho vào thau 60gr bột gạo, 20gr bột năng, 50gr đường cát trắng, xíu muối và trộn đều. Sau đó cho 100ml nước lá dứa, 100ml nước lạnh và 100ml nước cốt dừa, khuấy cho bột tan. Để cho bánh có màu đẹp tươi mọi người cho vào vài giọt tinh dầu lá dứa (mọi người đừng cho nhiều, vì nhiều bột sẽ bị đắng). Sau đó khuấy đều rồi cho bột qua rây để bột được mịn.

Pha bột cốt dừa

Mọi người cho vào thau 45gr bột gạo, 30gr đường cát, 225ml nước cốt dừa lon và khuấy cho bột tan ra. Cho vào xíu muối rồi khuấy cho tan ra.

Hấp bánh bèo ngọt lon bia

Mọi người bắt nồi nước lên bếp, khi nước sôi mọi người đặt lon bia vào xửng hấp và đặt vào nồi. Làm nóng khuôn khoảng 3 phút. Khi khuôn đã nóng mọi người khuấy bột lá dứa rồi múc một vá cho vào lon bia và đậy nắp lại hấp. Hấp được khoảng 5 phút mọi người mở nắp ra, khuấy bột nước cốt dừa múc cho vào khuôn (mọi người thích ăn phần bột nước cốt dừa nhiều hay ít, muốn bánh dày hay mỏng thì có thể điều chỉnh).

Sau đó hấp bánh thêm 10 phút nữa. Bạn dùng cây tăm chích vào bánh, nếu rút tăm lên không dính bột là đã chín.

Trong quá trình hấp để bánh không nhớ mở nắp lau mồ hôi, hoặc có thể lấy khăn sạch trùm nắp nồi. Ngoài lon bia mọi người có thể dùng chén nhỏ để hấp bánh. Như vậy là mọi người đã hoàn thành món bánh bèo ngọt lon bia miền Tây. Khi bánh bèo nguội mọi người rắc mè lên trên và ăn trực tiếp trong lon bia.

=>Nếu người miền Tây có món bánh bèo ngọt thì người miền Trung có bánh bèo chén cũng rất ngon, mời mọi người xem thêm: CÁCH LÀM BÁNH BÈO CHÉN MIỀN TRUNG